Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/12/200200:00:00(Xem: 5806)
KIẾN TRÚC SƯ MAYA LIN HỢP ĐỒNG LỚN
Nhà kiến trúc Maya Lin, là người đã vẽ kiểu Tượng Đài Cựu Chiến Binh Chiến Trường Việt Nam ở Washington, trong tuần tới sẽ ký một hợp đồng 15 triệu đô để sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật dọc theo Sông Columbia để tưởng niệm 200 năm cuộc thám hiểm của Lewis và Clark. Hợp đồng sẽ đòi hỏi sáng tạo 5 hay 7 nghệ phẩm vào đầu năm 2005. Trong 15 triệu đô la đó, có 2 triệu đô la sẽ dùng để bảo quản các nghệ phẩm dọc dòng sông, và 2 triệu đô la để dựng các bảng hiệu chỉ đường.

CON HEO VIỆT NAM BIỂU DIỄN NGHỀ VẼ
Con heo này thuộc giống Việt Nam, được đặt tên là Smithfield, đã biểu diễn nghề vẽ tranh trước quần chúng tại thư viện chi nhánh LaPrade tại Richmond, Virginia. Chương trình có tên ‘Pet Star’ đã mời chú heo Smithfield tới Los Angeles. Chú heo này và người chủ là Fran Martin sẽ xuất hiện trong buổi ra mắt chương trình ngày 10-1-2003 hay là tuần lễ sau đó.

THI HOA HẬU MISS INDIA PHẢI BIẾT NẤU ĂN
Các giai nhân thí sinh giải Hoa Hậu Ấn Độ 2003 đội các mũ đầu bếp trong một nhà bếp tại Bombay hôm thứ sáu 13-12-2002. Các thí sinh hoa hậu đang học các bài dạy nấu ăn để chuẩn bị cho dự thi Hoa Hậu Miss India 2003, dự kiến xảy ra vào tháng giêng năm tới. Có lẽ Ấn Độ là quốc gia duy nhất đòi hỏi các thí sinh hoa hậu cũng phải giỏi nấu ăn.

QUỐC HỘI MỸ THẮP CÂY THÔNG GIÁNG SINH


Các quan khách đứng quanh cây Giáng Sinh tại tòa nhà quốc hội ở Washington hôm thứ năm 12-12-2002, sau khi cây này được thắp sáng bởi Chủ Tịch Hạ Viện Dennis Hastert. Cây thông này thuộc loại Douglas, cao 70 feet, chắt từ lâm viên quốc gia ở Oregon, và được trang trí với 10,000 ngọn đèn và 6,000 vật trang trí, tất cả đều làm bằng tay bởi các công dân Oregon.

NAM HÀN: NI SƯ, BÀ SƠ CÙNG CẦU NGUYỆN
Các ni sư Phật Giáo đã cầu nguyện chung với các bà sơ Công Giáo gần sứ quán Mỹ tại Seoul hôm thứ sáu 13-12-2002, trong buổi lễ cầu nguyện cho 2 nữ sinh trung học bị xe lính Mỹ cán chết. Các nữ tu sĩ này kêu gọi rút tất cả lính Mỹ ra khỏi bán đảo Triều Tiên và phaỉ giao 2 lính Mỹ gây tai nạn cho tòa Nam Hàn xử. Tòa quân sự Mỹ đã tha bổng 2 lính Mỹ này.

CASTRO ĐÁNH PHÁ NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ
Lãnh tụ đối lập Oswaldo Paya của Cuba ngồi gần các tấm stickers mang khẩu hiệu chống Castro và một biểu ngữ Alpha 66 mà ông khám phá thấy ai ném vào nhà ông hôm thứ sáu 13-12-2002 tại Havana. Ông Paya sẽ được lãnh một giải thưởng nhân quyền lớn vào tuần tới, hôm thứ sáu nói là nhà ông đêm qua có ai vào đập phá. Alpha 66 là một tổ chức vũ trang khan1g chiến chống Castro có bản doanh ở Florida.

QUÁ NHIỀU EMAIL KHÔNG MỜI MÀ TỚI
Bản thăm dò mới cho thấy người Mỹ trung bình dùng 30 phút/ngày để làm việc với email, với hầu hết nhận 10 hay ít hơn emails và gửi đi 5 hoặc ít hơn emails. Tuy nhiên, 25% của tất cả email nhận bởi các công ty Mỹ là loại spam (không mời mà tự động tới, hầu hết là quảng cáo). Vào năm 2007, dự kiến một người Mỹ trung bình sẽ phải lãnh 3,900 email loại spam mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
China phản ứng chuyến thăm gây tranh cãi của một quan chức ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ tới Đài Loan bằng cách tổ chức một cuộc thao diễn quân sự (Militaermanoever / Military maneuvers). Điều này đã được thông báo bởi một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.
Không chỉ các nước trong vùng Biển Đông và Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với vùng biển chiến lược này, mà giờ đây cả Anh, Pháp, Đức cũng làm tương tự, cho thấy tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông đang gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ cộng đồng quốc tế, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Sau nhiều tuần biểu tình ở Belarus (Weißrussland), Liên minh châu Âu rõ ràng đã thắt chặt quan điểm chống lại nguyên thủ quốc gia Alexander Lukashenko. Đại diện đối ngoại của EU Josep Borrell tại Nghị viện châu Âu ở Brussels cho biết, người đàn ông 66 tuổi này sẽ không được công nhận là tổng thống hợp pháp của đất nước.
Berlin (AFP) - Gần ba tuần sau khi nhập viện Berlin Charité, chính trị gia đối lập người Nga bị đầu độc Alexej Navalny vẫn đang trong thời gian chữa trị. Người đàn ông 44 tuổi này hiện đã "hoàn toàn khỏi thở bằng máy", phòng khám của trường đại học thông báo hôm thứ Hai. Ông ấy “ngày càng được vận động” và có thể “tạm rời giường bệnh”.
Nếu Shinzo Abe là người sinh ra để làm Thủ Tướng Nhật Bản, thì con đường để trở thành ngôi sao chính trị đối với người có khả năng kế nhiệm ông ấy là hầu như khó được bảo đảm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020.
Các nỗ lực bởi tổng thống Belarus Alexander Lukashenko để đè bẹp các cuộc biểu tình chống lại ông đã thất bại hôm Chủ Nhật, 13 tháng 9 năm 2020 khi hơn 100,000 người đã xuống đường ngay tại nơi ông ở tại thủ đô Minsk, với các cuộc biểu tình khác khắp nước, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật.
Các báo cáo về một cái chết do Coronavirus ở Anh xác nhận những nghi ngờ rằng virus đã lây lan sớm hơn nhiều so với giả định trước đây.
Người dân Palestine tại Gaza đã đốt các bức ảnh của các nhà lãnh đạo Do Thái, Mỹ, Bahrain, và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất hôm Thứ Bảy, 12 tháng 9 năm 2020 trong cuộc biểu tình chống lại sự chuyển hướng quan hệ bình thường với Do Thái của 2 quốc gia vùng Vịnh, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.