Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 4387)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thế tử của vuơng quốc Saudi Arabia tiếp tục hiện đại hoá qua tuyên bố : phụ nữ hoàn toàn bình đẳng với nam giới – nhân vật hoàng tộc 32 tuổi đuợc biết với tên tắt MBS đuợc vua cha giao quyền rộng tãi từ 9 tháng, vừa đến thủ đô Hoa Kỳ để hội đàm với TT Trump.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố : lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục chiến dịch an ninh suốt chiều dài biên giới Syria, đe dọa mở rộng nội chiến Syria đã bươc qua năm thứ 8 - chiến dịch biên giới bắt đầu 2 tháng qua tiến tới Afrin, vây đánh dân quân của người Kurd đuọc biết với tên YPG, là nhóm nổi dậy tại Syria đánh ISIS hiệu quả nhất đuợc Hoa Kỳ yểm trợ.
Khoảng giữa tháng 03/2018, công nghệ video hỗ trợ trọng tài, còn gọi là VAR, đã được FIFA xác nhận áp dụng vào trong các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Công nghệ VAR sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm, để đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu.
SEOUL, Nam Hàn -- Các chiến lược gia Nam Hàn hy vọng điều gì? Ước mơ lớn nhất của các chiến lược gia Nam Hàn là Băc Hàn sẽ đi theo con đường chuyển đổi kinh tế kiểu Việt Nam, nghĩa là bàn tay sắt nới ra từ từ.
Nước đóng chai không chỉ bọc quanh bằng nhựa, mà còn thâm nhập vào trong đó, theo một nghiên cứu mới cho biết.
MOSCOW -- Tổng Thống Vladimir Putin tung ra nhiều độc chiêu để bảo đảm sẽ thắng cử với đa số cao...
ATHENA - Cảnh sát Hy Lạp báo tin: tội ác hiềm khích thúc đẩy bởi yếu tố màu da, nguồn gốc hay chủng tộc trong năm 2017 tăng gần 300% so với năm trước, theo tường thuật của Al-Jazeera.
MOSCOW - Nữ chính khách Ksenia Sobchak, là 1 trong 7 ứng viên TT đối đầu lãnh tụ Putin, từng là chủ nhiệm 1 chương trình truyền hình thực tế trước khi hoạt động chính trị, tuyên bố thành lập 1 chính đảng mới.
RIYADH - Trong 1 cuộc phỏng vấn của CBS dự kiến phát vào ngày Chủ Nhật tuần này, thế tử Mohammad Bin Salman tuyên bố: vương quốc Saudi Arabia sẽ phát triển vũ khí nguyên tử nếu Iran tiến theo hướng ấy.
DAMASCUS - Thổ Nhĩ Kỳ báo trước: sẽ không bàn giao thành phố Afrin tại miền bắc Syria cho chế độ Assad sau khi càn quét dân quân Kurd đuợc biết là nhóm nổi dậy đánh ISIS hiệu quả đuợc Hoa Kỳ yểm trợ – binh lực Assad và các nhóm vũ trang đồng minh đang tiến đến vây hãm Afrin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.