Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 4400)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong lúc các đồng minh phương tây góp tiếng lên án Moscow về hoạt động ám sát tại nước ngoài và TT Trump chưa hoàn toàn ủng hộ thẩm định của đồng minh NATO.
WASHINGTON - TT Trump không công nhận kết quả của khoa học gia về biến đổi khí hậu gây ra bởi thán khí phát sinh từ nhiên liệu hoá thạch bị đốt – nhưng, phái viên của Bộ ngoại giao, các cơ quan liên bang và khoa học gia Hoa Kỳ vẫn đang tích cực dự phần trong các nghiên cứu và ứng phó với biến đổi của khí hậu toàn cầu.
DJIBOUTI - Bộ chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại châu Phi tiết lộ: ISIS tấn công 1 đơn vị Hoa Kỳ tại Niger ngày 6-12 chịu tổn thất 11 nhân mạng tại lưu vực hồ Chad khi Hoa Kỳ và đồng minh Niger chuẩn bị điều kiện cho chiến dịch chống bạo động cực đoan trong vùng.
WASHINGTON - Sự xác nhận của TT Trump hôm Thứ Tư gây kinh ngạc mọi người, theo đó ông đã “dựng chuyện” trong cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Canada.
STOCKHOLM - Bộ ngoại giao Thụy Điển loan báo: Ngoại trưởng Ri Yong-ho đến Stockholm trong ngày Thứ Năm trong 1 chuyến công du 2 ngày.
HANOI --Đài Loan chuẩn bị tăng cường vũ trang... bởi vì Trung Quốc sẽ tấn công quân sự? Bản tin từ thông tấn Đài Loan RTI nói rằng Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết vẫn chưa có đề xuất chính thức nhu cầu mua với Mỹ loại máy bay chiến đấu F-35.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.
WASHINGTON -- Nơi hạnh phúc nhất trên thế giới để cư ngụ? Một bản nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc trả lời rằng đó là Phần Lan (Finland). Năm nay, Phần Lan thay thế Na Uy để trở thành quôc gia đứng đầu thế giới về hạnh phúc, theo nghiên cứu thường niên LHQ dày 172 trang.
MANILA - Philippines rút khỏi “toà hình sự quốc tế – ICC” sau khi định chế quốc tế này mở điều tra về xâm phạm nhân quyền tại Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.