Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/08/200600:00:00(Xem: 2694)

- 300 NHÀ DÂN CHỦ MIẾN HỌP MẶT, BẤT KỂ LỆNH CẤM

Hai người trong nhóm lãnh tụ cuộc nổi dậy dân chủ 1988, Min Ko Naing (trái) và Ko Ko Gyi (thứ nhì từ trái), mỗi người đều ở tù hơn một thập niên vì chỉ huy phong trào sinh viên đòi dân chủ, đã cúng dường một vị sư tại Yangon hôm 8-8-2006. Khoảng 300 nhà hoạt động dân chủ đạ về tụ họp ở Yangon để kỷ niệm 18 năm cuộc nổi dậy dân chủ, bất kể lệnh chính phủ quân phiệt cấm tụ họp tưởng niệm. (AFP/Getty Images)

- LEBANON: TÌM DƯỚI GẠCH VỤN...

Các nhân viên cứu cấp Lebanon ném một con gấu nhồi bông hôm 8-8-2006 gặp dưới đống gạch vụn tòa nhà bị phi cơ Israel dội bom sập ở Shiah, ngoaị ô thủ đô Beirut. Các nhân viên cấp cứu đang khẩn cấp nhấc từng tảng gạch để tìm 26 người mất tích sau khi phi cơ Israel dội bom vào khu này. (AFP/Getty Images)

- BANK OF AMERICA TĂNG VỌT

Ngân hàng Bank of America Corp. có một khoảng thời gian ngắn qua mặt ngân hàng Citigroup Inc. để trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo trị giá thị trường hôm Thứ Ba, nhưng tới buổi chiều lại  phải nhường ngôi lại cho Citigroup. Trị giá thị trường của cả 2 ngân hàng này hôm Thứ Ba dao động gần 240 tỉ đô. Về tích sản, Citigroup vẫn là nhà băng lớn nhất, với 1.63 ngàn tỉ đô, còn Bank of America chỉ 1.45 ngàn tỉ đô.

- PHIM VIỆT, DÁN BAO BÌ TÂY, DỰ ĐẠI HỘI QUỐC TẾ

Nhóm làm phim 'Mon frere se marie' (Anh tôi cưới vợ), một phim sản xuất chung bởi các nhà sản  xuất Thụy Sĩ-Pháp. Nơi hàng đầu, từ trái: Than An (nam tài tử VN), Michele Rohrbach (nữ tài tử Thụy Sĩ), 2 nữ tài tử Pháp Delphine Chuillot và Aurore Clement, Quoc Dung Nguyen (nam tài tử Thụy Sĩ), Man Thu (nữ tài tử VN). Hàng sau, từ trái: Jean-Luc Bideau (nam tài tử Thụy Sĩ), Jean-Stephane Bron (đạo diễn Thụy Sĩ) và nam tài tử Pháp Cyril Troley, trong khi chụp hình tại Đại Hội Phim Locarno thứ 59 (International Film Festival Locarno)  ở Locarno, Thụy Sĩ.

- HÃNG BÁNH MỸ MỞ TIỆM Ở HỒNG KÔNG

Hãng bánh Mỹ Krispy Kreme đã khai trương tiệm đầu tiên ở Hồng Kông hôm 8-8-2006. Trước giờ hệ thống tiệm bánh đô-nất này đã mở 9 tiệm ở Nam Hàn, nhưng đã mở nhiều tiệm ở nhiều nứơc khác. Hãng này cũng ký nhiều hợp đồng với các nhóm đầu tư địa phương ở Nhât, Phi và Indonesia để sẽ mở tiệm cuối năm nay. Hãng đã có 20 tiệm ở Sydney, Úc.

- THẮP NHANG TƯỞNG NIỆM NGƯỜI ĐÃ LÌA TRẦN

Trong ngày mở cửa địa ngục, Xá Tội Vong Nhân, tín đồ thắp hương nghi ngút ở Chùa Trấn Quốc, Hà Nội, hôm 8-8-2006. Tại Trung Quốc, Lễ Thí Thực Cô Hồn (cúng cho cô hồn ăn) tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, ngoài niềm tin là các hồn ma vất vưởng mỗi năm có một ngày được lên cõi trần để được cúng ăn uống, thực ra nguyên khởi là để người sống tưởng niệm người chết, tưởng nhớ công ơn tổ tiên xưa, cha mẹ quá cố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.