Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200600:00:00(Xem: 3573)

Cầu thủ Omar Bravo (áo số 19) của Mexico sút thắng 2 quả để đưa đội Mexico thắng đội Iran 3-1 trong trận đấu Bảng D World Cup 2006 ở Nuremberg hôm 11-6. (AFP/Getty Images)

- A PHÚ HÃN THÊM LÍNH CANADA TỚI DÂN VẬN

Các chiến binh A Phú Hãn đứng đón các chiến binh Canada tới 1 căn cứ ở El Bak Valley, khoảng 200 kilometers (125 dặm) phía Bắc Kandahar, A Phú Hãn hôm 11-6-2006. Lính Canada và Liên Quân đã lập căn cứ hành quân Forwards ở phía nam để bứng gốc Taliban và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng, như mở trường, xây trạm y tế. Tổng Thống Hamid Karzai cũng nói hôm chủ nhật sẽ giao súng cho các bộ tộc để giúp trấn áp Taliban đang trổi dậy.

- HUẾ FESTIVAL TƯNG BỪNG

Lễ Hội Huế tưng bừng tại cố đô Huế hôm 10-6-2006, trong đó có màn chú ý là Lễ Cúng Trời với voi dẫn đầu đoàn người lễ hội đi qua cầu Trường Tiền. Ước tính vài chục ngàn người dự lễ.

- TUYỂN CAO THỦ VÕ LÂM TRUNG QUỐC

Ba cao thủ võ lâm Chen Wei, Gu Shangwei và Xue Jiangtao, đưa cao các giấy chứng nhận được vào chung kết Cuộc Thi TV Toàn Cầu Các Ngôi Sao Kungfu Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông hôm 9-6-2006. Các cuộc thi sơ bộ đã tổ chức ở các thành phố TQ như Thẩm Quyến, Bắc Kinh, Thượng Hải, Zhengzhou, Shenyang, và Chengdu, và cả tại Mỹ, Đức, Pháp và Nga, để các trận chung kết sẽ tổ chức ở Trung Quốc.

- TƯ BẢN QUỐC TẾ SỬA SOẠN VÀO BẮC HÀN

Các công nhân Bắc Hàn lương rẻ và kỷ luật cao là một yếu tố đang thu hút đầu tư quốc tế. Quỹ đầu tư Chosun Development & Investment Fund LP, bản doanh ở London, đang tìm cách gây quỹ 50 triệu đô để chụp lấy “các cơ hội tại Bắc Hàn... một trong các tuyến đầu đầu tư toàn cầu mới nhất của chúng ta,” theo lời kêu gọi trên trang web quỹ này.

- HÀNG KHÔNG AIRASIA SẼ MUA 27 CHIẾC A320

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia có thể được tài trợ cho việc mua 27 phi cơ Airbus loại lớn A320, dự kiến sẽ đón nhận các phi cơ này sau năm 2007. Giá của 27 chiếc này có thể tới 1 tỉ đô. Tuy AirAsia là hàng không giá rẻ nhưng lại là hàng không lớn nhất Châu Á, đang có các chuyến bay từ Mã Lai tới Thailand, Indonesia, Macau, Cambodia, Vietnam, China, Singapore và Philippines.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.