Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200300:00:00(Xem: 7423)
PHÁP QUỐC: XE ĐIỆN ĐỤNG XE TẢI LỚN
DUNKERQUE - Sáng thứ năm, xe điện siêu tốc (tên tắt TGV) tại Pháp tông trúng 1 xe vận tải mắc kẹt trên đường sắt, tại 1 địa điểm không xa thành phố Dunkerque. Xe TGV trậït đường rầy, chiếc xe vận tải mắc kẹt dưới gầm xe TGV. Cục Thiết Lộ xác nhận không ai bị thương trong số 229 hành khach trên xe TGV. Tài xế xe tải kịp thoát thân, tài xế TGV bị thương nhẹ. Các bánh xe của xe tải bị nổ và bốc cháy, nhưng ngọn lửa đã bị dập tắt.

A PHÚ HÃN: 1 TRỰC THĂNG MỸ RỚT
BAGRAM - Một trực thăng UH-60 Black Hawk của lục quân Hoa Kỳ rơi tại 10 cây số phía đông căn cứ Bagram ở Afghanistan, gây 1 số tử vong. Ông Jim Wilkinson, giám đốc viễn thông chiến lược tại Bộ chỉ huy trung tâm (Tampa, Florida), cho biết nguyên nhân của tai nạn không phải là hỏa lực địch, chiếc UH-60 đang thực hiện 1 phi vụ huấn luyện thông lệ - theo ông, chưa biết chính xác số người trên trực thăng và số thương vong. TRực thăng UH-60 Black Hawk là phương tiện chuyển quân thông dụng của lục quân Hoa Kỳ.

HOA LỤC LO HÒA GIẢI ĐỂ GIÚP IRAQ
BẮC KINH - Trung Quốc lại đốc thúc 1 giải pháp ôn hòa cho cuộc khủng hoảng Iraq. Theo phát ngôn viên Zhang Qiyue, để tỏ phản ứng về bản thông điệp liên bang tối Thứ 3 của TT Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan nhắc lại rằng HĐ Bảo An đã thông qua các nghị quyết về giải giới, Iraq phải tuân hành đầy đủ. Bà Zhang nói : Ngoại Trưởng Tang chỉ rõ rằng Trung Quốc là 1 thành viên thường trực của HĐ Bảo An, có liên lạc chặt chẽ với hai phe trong vấn đề Iraq và đã họp tác với mỗi phe để thuc đẩy giải quyết vấn đề Iraq thông qua các phương cach chính trị. Bắc Kinh cũng lên tiếng hoan nghênh các nỗ lực của Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - HĐ an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (tên tắt MGK) ra tuyên cáo tiếp theo 1 phiên họp dưới quyền chủ tọa của TT Tayyip Erdogan hô hào gia hạn tình trạng khẩn cấp
Điện Kremlin loan báo: tiếp tục các hoạt động oanh kích tại Syria – phát ngôn viên Dmitry Peskov kêu gọi Bạch Ốc phân biệt khủng bố với quân nổi dậy ôn hoà.
Giá dầu Brent hôm Thứ Năm là 48.70 MK, tăng 0.02% sau khi đã tăng 5.9% từ chiều hôm trước với thỏa thuận của hội nghị OPEC. Giá dầu WTI là 47.17 MK, tăng 0.3%.
COPENHAGEN - Chính phủ Đan Mạch loan báo đã trả 900,000 MK để tiếp cận thêm tài liệu trong “hồ sơ Panama” để có thông tin về hàng trăm thủ phạm trốn thuế trong nước.
BERLIN - Xe điện Tesla gây tai nạn với 1 xe bus chở du khách trên xa lộ gọi là autobahn tại miền bắc nước Đức và tài xế xác nhận đã khởi động hệ thống autopilot
Trong cuộc khảo sát đầu tiên loại này, WHO cho biết 60% đối tượng phỏng vấn tin rằng người già không đuợc tôn trọng. Cụ thể là thái độ đối xử với người cao niên là tiêu cực tại các nước giàu,
Theo một nhóm khảo sát của chính quyền Tokyo, kinh phí đăng cai Olympics và Paralympics 2020 có thể tăng gấp 4 lần so với ước tính ban đầu lên hơn 3 nghìn tỷ yên, hay khoảng 30 tỷ USD.
Bộ trưởng tư pháp Bekir Bozdag cho hay: khoảng 70,000 người đã bị thẩm vấn và còn 32,000 người bị giam – ông Bozdag tuyên bố với đài truyền hình tư NTV: tiến trình điều tra đang nối tiếp.
JOHANNESBURG - Đối với các loài thú bị đe dọa tuyệt chủng, kiểm soát các hoạt động buôn bán ngà voi và sừng tê giác là 1 cuộc chạy đua quyết liệt trước khi 2 động vật lớn này biến mất trên hành tinh.
NEW YORK - Thủ Tướng Boiko Borisov loan báo: Bulgaria ngưng hậu thuẫn bà Irina Bokova, đang là giám đốc UNESCO tranh chức TTK-LHQ thay thế ông Ban Ki-moon để ủng hộ ủy viên EU Kristalina Georgieva.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.