Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/02/200300:00:00(Xem: 6226)
COKE BÁM RỄ TRUNG QUỐC
Coca-Cola, công ty nước uống lớn nhất thế giới, sẽ tìm cách biến Trung Quốc thành thị trường lớn nhất của hãng trong vòng 10 năm tới. Hiện Trung Quốc nguyên là thị trường lớn thứ 6 của hãng nhưng đã tiến lên vị trí thứ 5 năm nay. Công ty đang mở chiến dịch để biến năm 2003 là Năm Của Coca-Cola (Year of Coke) và sẽ tập trung vào nước uống có hơi ga, sau khi năm ngoái quảng cáo nước không ga. Năm ngoái, thương vụ Coca-Cola tại Trung Quốc tăng 14%, và năm nay chắc chắn cũng tăng 2 hàng số.

THẶNG DƯ MẬU DỊCH PHÁP QUỐC TĂNG 30%
Thặng dư mậu dịch Pháp Quốc đã tăng hơn 30% để tới 30.85 tỉ đồng Euro (33.09 tỉ đô la) cho trọn năm 2002, bất kể suy sụp về mức thu tài chánh hồi tháng 12. Nếu tính chung về mậu dịch với nước ngoài -- cả hàng hóa và dịch vụ và đầu tư và lợi nhận -- thì Pháp thậng dư 3.8 tỉ đồng Euro trong tháng 12. Trước đó, thặng dư trọn năm 2001 là 23.645 tỉ đồng Euro, tức là ít hơn 30.5% so với thặng dư năm ngoái.

HẢI DƯƠNG VIỆN LỚN NHẤT ÂU CHÂU
Các du khách đi bộ giữa các khung kính khu vực Atlantic trong hải dương viện Oceanografic Marine Park mới lập của Valencia. Hải dương viện mới mở Oceanografic hiện là hải dương viện lớn nhất Âu Châu với 45,000 sinh vật thuộc 500 chủng loại khác nhau.

NHẬT: NGỰA TÍ HON ĐỂ DẪN ĐƯỜNG
Các con ngựa tí hon, Nazeer và Chelsea, trong khi chờ lên gặp các vị dân cử Nhật Bản ở Tokyo hôm 18-2-2003. Những con ngựa nhỏ nhất thế giới này được giới thiệu như là ngựa dẫn đường, tương tự các con chó dẫn đường nhằm giúp người mù. Một tổ chức bất vụ lợi Nhật Bản đang thúc đẩy chương trình biến giống ngựa tí hon này làm các con thú hướng đạo và dịch vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.