Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/02/200300:00:00(Xem: 6212)
COKE BÁM RỄ TRUNG QUỐC
Coca-Cola, công ty nước uống lớn nhất thế giới, sẽ tìm cách biến Trung Quốc thành thị trường lớn nhất của hãng trong vòng 10 năm tới. Hiện Trung Quốc nguyên là thị trường lớn thứ 6 của hãng nhưng đã tiến lên vị trí thứ 5 năm nay. Công ty đang mở chiến dịch để biến năm 2003 là Năm Của Coca-Cola (Year of Coke) và sẽ tập trung vào nước uống có hơi ga, sau khi năm ngoái quảng cáo nước không ga. Năm ngoái, thương vụ Coca-Cola tại Trung Quốc tăng 14%, và năm nay chắc chắn cũng tăng 2 hàng số.

THẶNG DƯ MẬU DỊCH PHÁP QUỐC TĂNG 30%
Thặng dư mậu dịch Pháp Quốc đã tăng hơn 30% để tới 30.85 tỉ đồng Euro (33.09 tỉ đô la) cho trọn năm 2002, bất kể suy sụp về mức thu tài chánh hồi tháng 12. Nếu tính chung về mậu dịch với nước ngoài -- cả hàng hóa và dịch vụ và đầu tư và lợi nhận -- thì Pháp thậng dư 3.8 tỉ đồng Euro trong tháng 12. Trước đó, thặng dư trọn năm 2001 là 23.645 tỉ đồng Euro, tức là ít hơn 30.5% so với thặng dư năm ngoái.

HẢI DƯƠNG VIỆN LỚN NHẤT ÂU CHÂU
Các du khách đi bộ giữa các khung kính khu vực Atlantic trong hải dương viện Oceanografic Marine Park mới lập của Valencia. Hải dương viện mới mở Oceanografic hiện là hải dương viện lớn nhất Âu Châu với 45,000 sinh vật thuộc 500 chủng loại khác nhau.

NHẬT: NGỰA TÍ HON ĐỂ DẪN ĐƯỜNG
Các con ngựa tí hon, Nazeer và Chelsea, trong khi chờ lên gặp các vị dân cử Nhật Bản ở Tokyo hôm 18-2-2003. Những con ngựa nhỏ nhất thế giới này được giới thiệu như là ngựa dẫn đường, tương tự các con chó dẫn đường nhằm giúp người mù. Một tổ chức bất vụ lợi Nhật Bản đang thúc đẩy chương trình biến giống ngựa tí hon này làm các con thú hướng đạo và dịch vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Luật sư đại diện cho gia đình của nữ công dân Pakistan bị truy tội “báng bổ đạo Hồi” bị đe dọa bằng án tử hình báo tin: bà Asia Bibi và chồng đã tới Canada đoàn tụ với gia đình.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia đã kết thúc chiến dịch bài trừ tham nhũng theo lệnh của thế tử Mohammed bin Salman (được quen gọi bằng tên tắt MbS), với loan báo thu hồi 106 tỉ MK.
RABAT - Đại diện của chính quyền Marocco và “phong trào độc lập - Polisario Front” sẽ tiếp xúc lần đầu tiên trong Tháng 3 bằng nỗ lực điều giải của LHQ.
NAYPIDAW - Human Rights Watch (HRW) báo động: chính quyền Myanmar dùng luật áp bức với các giới phê bình ôn hòa.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: đình chỉ hiệp ước kiểm sóat phi đạn nguyên tử tầm trung (INF) và sẽ khởi động tiến trình giải kết hoàn toàn trong 6 tháng.
MEXICO CITY - Động đất sức mạnh 6.6 độ Richter được ghi nhận tại miền nam Mexico, lay chuyển cao ốc tại thủ đô.
STANDFORD - Trong lúc cuộc hội ngộ thứ nhì giữa TT Trump và chủ tịch Kim Jong-un đang đến gần, phía Hoa Kỳ yêu cầu Bắc Hàn khai báo tất cả căn cứ phi đạn.
BRUSSELS - Thỏa ước tự do mậu dịch giữa Liên Âu và Nhật hiệu lực từ ngày đầu Tháng 2 đã tạo ra thị trường lớn hạng 3 thế giới với 635 triệu người và gần 1/3 GDP toàn cầu.
CARACAS - Thủ lãnh đối lập Venezuela cũng là chủ tịch QH Juan Guaido tuyên bố: quốc dân muốn chấm dứt chế độ độc tài Nicolas Maduro bằng bất kỳ áp lực nào cần thiết – ông khẳng định: không loại trừ trường hợp nhận hậu thuẫn quân sự từ Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Nông thôn là ưu tiên trong ngân sách tạm 2019 của nội các Modi, Bộ tài chính Ấn Độ loan báo kế hoạch hỗ trợ nông nghiệp dự chi 750 tỉ rupee (bằng 10.5 tỉ MK) và giảm thuế rộng rãi cho dân trung lưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.