Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200400:00:00(Xem: 7231)
ĐÀNH KẾT THÚC LỄ HỘI MARDI GRAS
NEW ORLEANS - Thời gian lễ hội Thứ 3 Béo (Mardi Gras) theo phong tục Pháp đã chính thức chấm dứt. Cac lễ hội Mardi Gras hàng năm thường bắt đầu 47 ngày trước chủ nhật Phục Sinh, kéo dài cho đến ngày Thứ 3 trước lễ tro (nhằm ngày Thứ Tư). Ngày cuối của Mardi Gras tại Orleans trời mưa lớn, cuộc diễn hành lớn có từ 112 năm bị hủy bỏ, khach vui chơi thả bộ trên đại lộ Bourbon và ngồi trong quán uống bia, xem cac đám rước nhỏ hơn.

CHÁY NHÀ TÙ NEW JERSEY
NEW YORK - Phóng viên CNN đưa tin nhà tù tiểu bang tại miên tây New Jersey, gần ranh giới tiểu bang New York, có hỏa hoạn - không có báo cáo về thiệt hại nhân mạng. 1 đài truyền hình địa phương cho biết đám cháy phát xuất từ 1 xe moc hậu không có người. Tù nhân tại cơ sở cải huấn này đều là nam giới.

THỨC ĂN TRẺ EM ĐẦY CHẤT BÉO XẤU
Cac bữa ăn của trẻ em có giảm bớt về lượng, nhưng gồm nhiều calories, muối và mỡ. Trung tâm vì quyền lợi công chứng đã khảo sát với 20 hệ thống nhà hàng lớn và nhận thấy phần ăn thiếu nhi cung cấp năng lượng tương đương phần ăn của người lớn, gồm cac loại chất béo xấu nhất. Những phần ăn cheese burger, khoai tây chiên và nước ngọt cung cấp 1700 calories, 58 gram chất béo. Cac chi tiết của cuộc khảo sát đã được phổ biến trong ấn bản mới nhất của tạp chí của Hội y khoa Hoa Kỳ.

KIẾM NHẬT VÀO PHIM MỸ
Các kiếm sĩ Nhật Iaidokas, thực tập môn kiếm đạo Iaido xưa cổ từ 500 năm ở Nhật, đang tập ở võ đường Utsunomiya, phía Bắc Tokyo. Với tài tử Tom Cruise đóng vai chiến binh trong phim “The Last Samurai,” và nữ tài tử Uma Thurman sẽ đóng vai nữ chính tái xuất giang hồ để trả thù trong phần 2 của phim “Kill Bill” mùa xuân này, nghệ thuật đánh kiếm Nhật Bản đã có chỗ đứng vững chắc trong tâm hồn dân Mỹ và các xưởng phim Hollywood.

CÔNG NHÂN RƯỢU VANG PHÁP BIỂU TÌNH
Các công nhân ngành sản xuất rượu vang Pháp Quốc đã xuống đường, tự bịt miệng trong cuộc biểu tình ở Chalon-sur-Saone, Burgundy hôm 25-2. Các nhà sản xuất rượu vang Pháp đang đòi hỏi nới rộng hơn bộ luật quảng cáo về rượu.

NHỜ VAY WB ĐỂ LÀM ĂN, NÊN THOÁT NGHÈO
Bà Anwara Begum của Bangladesh bây giờ thì thoát nghèo rồi, nhờ mở được tiệm buôn bán với số vốn tín dụng do Ngân Hàng Thế Giới WB cho vay. Bà sẽ là một mô hình để đưa ra trong hội nghị quốc tế sắp tới về xóa đói giảm nghèo ở Thượng Hải dài 3 ngày, kể từ ngày 25-5-2004. Hiện thời có ít nhất 48 triệu người hưởng lợi từ chương trình tiểu tín dụng riêng ở Châu Á, trong đó có 11 triệu người ở Bangladesh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.