Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200400:00:00(Xem: 7241)
ĐÀNH KẾT THÚC LỄ HỘI MARDI GRAS
NEW ORLEANS - Thời gian lễ hội Thứ 3 Béo (Mardi Gras) theo phong tục Pháp đã chính thức chấm dứt. Cac lễ hội Mardi Gras hàng năm thường bắt đầu 47 ngày trước chủ nhật Phục Sinh, kéo dài cho đến ngày Thứ 3 trước lễ tro (nhằm ngày Thứ Tư). Ngày cuối của Mardi Gras tại Orleans trời mưa lớn, cuộc diễn hành lớn có từ 112 năm bị hủy bỏ, khach vui chơi thả bộ trên đại lộ Bourbon và ngồi trong quán uống bia, xem cac đám rước nhỏ hơn.

CHÁY NHÀ TÙ NEW JERSEY
NEW YORK - Phóng viên CNN đưa tin nhà tù tiểu bang tại miên tây New Jersey, gần ranh giới tiểu bang New York, có hỏa hoạn - không có báo cáo về thiệt hại nhân mạng. 1 đài truyền hình địa phương cho biết đám cháy phát xuất từ 1 xe moc hậu không có người. Tù nhân tại cơ sở cải huấn này đều là nam giới.

THỨC ĂN TRẺ EM ĐẦY CHẤT BÉO XẤU
Cac bữa ăn của trẻ em có giảm bớt về lượng, nhưng gồm nhiều calories, muối và mỡ. Trung tâm vì quyền lợi công chứng đã khảo sát với 20 hệ thống nhà hàng lớn và nhận thấy phần ăn thiếu nhi cung cấp năng lượng tương đương phần ăn của người lớn, gồm cac loại chất béo xấu nhất. Những phần ăn cheese burger, khoai tây chiên và nước ngọt cung cấp 1700 calories, 58 gram chất béo. Cac chi tiết của cuộc khảo sát đã được phổ biến trong ấn bản mới nhất của tạp chí của Hội y khoa Hoa Kỳ.

KIẾM NHẬT VÀO PHIM MỸ
Các kiếm sĩ Nhật Iaidokas, thực tập môn kiếm đạo Iaido xưa cổ từ 500 năm ở Nhật, đang tập ở võ đường Utsunomiya, phía Bắc Tokyo. Với tài tử Tom Cruise đóng vai chiến binh trong phim “The Last Samurai,” và nữ tài tử Uma Thurman sẽ đóng vai nữ chính tái xuất giang hồ để trả thù trong phần 2 của phim “Kill Bill” mùa xuân này, nghệ thuật đánh kiếm Nhật Bản đã có chỗ đứng vững chắc trong tâm hồn dân Mỹ và các xưởng phim Hollywood.

CÔNG NHÂN RƯỢU VANG PHÁP BIỂU TÌNH
Các công nhân ngành sản xuất rượu vang Pháp Quốc đã xuống đường, tự bịt miệng trong cuộc biểu tình ở Chalon-sur-Saone, Burgundy hôm 25-2. Các nhà sản xuất rượu vang Pháp đang đòi hỏi nới rộng hơn bộ luật quảng cáo về rượu.

NHỜ VAY WB ĐỂ LÀM ĂN, NÊN THOÁT NGHÈO
Bà Anwara Begum của Bangladesh bây giờ thì thoát nghèo rồi, nhờ mở được tiệm buôn bán với số vốn tín dụng do Ngân Hàng Thế Giới WB cho vay. Bà sẽ là một mô hình để đưa ra trong hội nghị quốc tế sắp tới về xóa đói giảm nghèo ở Thượng Hải dài 3 ngày, kể từ ngày 25-5-2004. Hiện thời có ít nhất 48 triệu người hưởng lợi từ chương trình tiểu tín dụng riêng ở Châu Á, trong đó có 11 triệu người ở Bangladesh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Luật sư đại diện cho gia đình của nữ công dân Pakistan bị truy tội “báng bổ đạo Hồi” bị đe dọa bằng án tử hình báo tin: bà Asia Bibi và chồng đã tới Canada đoàn tụ với gia đình.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia đã kết thúc chiến dịch bài trừ tham nhũng theo lệnh của thế tử Mohammed bin Salman (được quen gọi bằng tên tắt MbS), với loan báo thu hồi 106 tỉ MK.
RABAT - Đại diện của chính quyền Marocco và “phong trào độc lập - Polisario Front” sẽ tiếp xúc lần đầu tiên trong Tháng 3 bằng nỗ lực điều giải của LHQ.
NAYPIDAW - Human Rights Watch (HRW) báo động: chính quyền Myanmar dùng luật áp bức với các giới phê bình ôn hòa.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: đình chỉ hiệp ước kiểm sóat phi đạn nguyên tử tầm trung (INF) và sẽ khởi động tiến trình giải kết hoàn toàn trong 6 tháng.
MEXICO CITY - Động đất sức mạnh 6.6 độ Richter được ghi nhận tại miền nam Mexico, lay chuyển cao ốc tại thủ đô.
STANDFORD - Trong lúc cuộc hội ngộ thứ nhì giữa TT Trump và chủ tịch Kim Jong-un đang đến gần, phía Hoa Kỳ yêu cầu Bắc Hàn khai báo tất cả căn cứ phi đạn.
BRUSSELS - Thỏa ước tự do mậu dịch giữa Liên Âu và Nhật hiệu lực từ ngày đầu Tháng 2 đã tạo ra thị trường lớn hạng 3 thế giới với 635 triệu người và gần 1/3 GDP toàn cầu.
CARACAS - Thủ lãnh đối lập Venezuela cũng là chủ tịch QH Juan Guaido tuyên bố: quốc dân muốn chấm dứt chế độ độc tài Nicolas Maduro bằng bất kỳ áp lực nào cần thiết – ông khẳng định: không loại trừ trường hợp nhận hậu thuẫn quân sự từ Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Nông thôn là ưu tiên trong ngân sách tạm 2019 của nội các Modi, Bộ tài chính Ấn Độ loan báo kế hoạch hỗ trợ nông nghiệp dự chi 750 tỉ rupee (bằng 10.5 tỉ MK) và giảm thuế rộng rãi cho dân trung lưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.