Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200300:00:00(Xem: 7243)
CỘNG SẢN NGA KHÔNG CHỊU NGỒI YÊN
Cộng Sản Nga vẫn quậy tưng bừng: Một thành viên của Đảng Bôn Sê Vích Quốc Gia đứng yểm trợ các đồng chí phe ta đang chiếm mái nhà Bộ Tư Pháp ở Moscow hôm 3-12-2003 và giăng biểu ngữ đỏ chói, “Tự Do hay Chết.” Nhóm này đã đột nhập tòa nhà với ý định trình thỉnh nguyện thư lên Bộ Trưởng Tư Pháp Yuri Chaika.

HOA HẬU ÁO TẮM TRƯỚC GIẢI MISS WORLD
Các thí sinh Hoa Hậu Thế Giới Miss World 2003 đứng bên bờ hồ trong các bộ áo tắm vẽ kiểu bởi Hoa Hậu 1975 Wilnelia Merced (không có trong hình) hôm 3-12 tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Cuộc thi áo tắm có 3 cô thắng giải. Từ trái: Bianca Nicole Sissing của Thụy Sĩ (đệ nhất Á Hậu Áo Tắm); Elisabeth Wathne của Na Uy (không có giải); Rosanna Davison của Ái Nhĩ Lan (Hoa Hậu Áo Tắm); và Helen Aponte-Saucedo của Bolivia (đệ nhị Á hậu áo tắm). Còn giải Hoa Hậu Thế Giới sẽ chung kết và trao vương miện ngày 6-12-2003.

ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO TÂY TẠNG GIỮA BẮC KINH


Các nhà sư Tây Tạng ngồi học ở Đại Học Phật Giáo Tây Tạng Cấp Cao tại Bắc Kinh hôm 28-11-2003. Đại học này là giáo dục cấp cao về Phật Giáo Tây Tạng ở Trung Quốc nơi Đảng cầm quyền là CSTQ trên nguyên tắc vẫn là vô thần. Các sinh viên vào đầy là sư thuộc nhiều tông phái và sẽ về lại chùa cũ sau 3 năm học về Phật Giáo và Tây Tạng Ngữ.

SỢ BẮN TỈA, LÀM HÀNG QUÁN VẮNG HOE
Tiệm ăn Los Camperos Mexican Restaurant vắng hoe hôm thứ tư 3-12-2003. Tiệm này dọc Xa Lộ 270 ở Columbus, Ohio. Nhiều cơ sở kinh doanh nơi này trì trệ thương vụ sau khi xảy ra các vụ bắn tỉa trên đoạn đường 5 dặm ở đây. Cảnh sát nói là ít nhất 12 vụ bắn người trên đoạn này từ tháng 5 là liên hệ với nhau, trong đó có vụ bắn chết 1 phụ nữ.

CÁN NÁT 500,000 ĐĨA CD DỎM
Xe ủi lô cán nát 500,000 đĩa CD dỏm trước tòa nhà Quốc Hội Ba Tây trong buổi lễ ghi nhận Ngày Chống Đồ Mạo Hóa tại Brasilia, Ba Tây hôm thứ tư 3-12-2003.

NGHỆ SĨ PHÁP HÓA TRANG ÔNG GIÀ NÔ EN, BIỂU TÌNH
Các nghệ sĩ ngành trình diễn nghệ thuật Pháp đã hóa trang làm Ông Già Nô En xuống đường biểu tình ở Paris hôm 3-12-2003 để chống kế hoạch cắt giảm phúc lợi thất nghiệp của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.