Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200300:00:00(Xem: 7487)
CỘNG SẢN NGA KHÔNG CHỊU NGỒI YÊN
Cộng Sản Nga vẫn quậy tưng bừng: Một thành viên của Đảng Bôn Sê Vích Quốc Gia đứng yểm trợ các đồng chí phe ta đang chiếm mái nhà Bộ Tư Pháp ở Moscow hôm 3-12-2003 và giăng biểu ngữ đỏ chói, “Tự Do hay Chết.” Nhóm này đã đột nhập tòa nhà với ý định trình thỉnh nguyện thư lên Bộ Trưởng Tư Pháp Yuri Chaika.

HOA HẬU ÁO TẮM TRƯỚC GIẢI MISS WORLD
Các thí sinh Hoa Hậu Thế Giới Miss World 2003 đứng bên bờ hồ trong các bộ áo tắm vẽ kiểu bởi Hoa Hậu 1975 Wilnelia Merced (không có trong hình) hôm 3-12 tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Cuộc thi áo tắm có 3 cô thắng giải. Từ trái: Bianca Nicole Sissing của Thụy Sĩ (đệ nhất Á Hậu Áo Tắm); Elisabeth Wathne của Na Uy (không có giải); Rosanna Davison của Ái Nhĩ Lan (Hoa Hậu Áo Tắm); và Helen Aponte-Saucedo của Bolivia (đệ nhị Á hậu áo tắm). Còn giải Hoa Hậu Thế Giới sẽ chung kết và trao vương miện ngày 6-12-2003.

ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO TÂY TẠNG GIỮA BẮC KINH


Các nhà sư Tây Tạng ngồi học ở Đại Học Phật Giáo Tây Tạng Cấp Cao tại Bắc Kinh hôm 28-11-2003. Đại học này là giáo dục cấp cao về Phật Giáo Tây Tạng ở Trung Quốc nơi Đảng cầm quyền là CSTQ trên nguyên tắc vẫn là vô thần. Các sinh viên vào đầy là sư thuộc nhiều tông phái và sẽ về lại chùa cũ sau 3 năm học về Phật Giáo và Tây Tạng Ngữ.

SỢ BẮN TỈA, LÀM HÀNG QUÁN VẮNG HOE
Tiệm ăn Los Camperos Mexican Restaurant vắng hoe hôm thứ tư 3-12-2003. Tiệm này dọc Xa Lộ 270 ở Columbus, Ohio. Nhiều cơ sở kinh doanh nơi này trì trệ thương vụ sau khi xảy ra các vụ bắn tỉa trên đoạn đường 5 dặm ở đây. Cảnh sát nói là ít nhất 12 vụ bắn người trên đoạn này từ tháng 5 là liên hệ với nhau, trong đó có vụ bắn chết 1 phụ nữ.

CÁN NÁT 500,000 ĐĨA CD DỎM
Xe ủi lô cán nát 500,000 đĩa CD dỏm trước tòa nhà Quốc Hội Ba Tây trong buổi lễ ghi nhận Ngày Chống Đồ Mạo Hóa tại Brasilia, Ba Tây hôm thứ tư 3-12-2003.

NGHỆ SĨ PHÁP HÓA TRANG ÔNG GIÀ NÔ EN, BIỂU TÌNH
Các nghệ sĩ ngành trình diễn nghệ thuật Pháp đã hóa trang làm Ông Già Nô En xuống đường biểu tình ở Paris hôm 3-12-2003 để chống kế hoạch cắt giảm phúc lợi thất nghiệp của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Giữa tình hình căng thẳng với Nga, quân đội Đức sẽ xây dựng 1 Bộ chỉ huy NATO mới tại 1 địa điểm gần Bonn (là thủ đô Tây Đức thời Chiến Tranh Lạnh) như là 1 phần trong kế hoạch cập nhật của NATO - vai trò của Bô chỉ huy mới này là giúp tăng tốc chuyển quân và chiến cụ khắp lục địa, nhưng không hoà nhập cơ cấu chỉ huy hiện tại của NATO.
DAMASCUS - Liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu đánh ISIS tại Syria không tập lực lượng trung thành với lãnh tụ độc tài Assad trong đêm Thứ Tư và rạng sáng Thứ Năm gây ra 100 tử vong.
YANGON - 1 bản tin ngắn của Amnesty International cho hay: nhà cầm quyền Myanmar cướp, bắt cóc và cố tình bỏ đói người thiểu số Rohingya ở tỉnh bang Rakhine với thâm ý dồn họ vào đường cùng, phải bỏ đi.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA dẫn lời 1 viên chức Bộ ngoại giao Bắc Hàn loại trừ khả năng tiếp xúc viên chức Hoa Kỳ nhân dịp thế vận hội muà đông 2018 đuợc tổ chức tại Nam Hàn.
THE HAGUE - Toà Hình Sự Quốc Tế (ICC) đã khởi động cuộc điều tra về xâm phạm nhân quyền của TT Duterte trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu đã để lại hàng ngàn xác chết. Văn phòng TT loan báo hôm Thứ Năm: đã nhận cáo thị từ ICC.
Từ cuối năm 2017, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, triển khai các kế hoạch tạo ra những thiết bị màn hình gập. Và Samsung đang nắm ưu thế trong xu hướng với Galaxy X – được cho là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng.
Khoảng đầu tháng 02/2018, Samsung đã giới thiệu công nghệ camera kép Dual Pixel trên Galaxy Note8. Công nghệ mới ứng dụng giải pháp Isocell của Samsung từng ra mắt tại MWC 2017.
ROMOE -- Cựu Đức Giáo Hoàng Benedict XVI viết rằng Ngài “đang trên đường hành hương về nhà Cha” trong lá thư ấn hành trên báo Ý Corriere della Sera.
BERLIN - Sau cùng, phe Bảo Thủ của Thủ Tướng Angela Merkel đã đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc để cùng đảng DCXH (hay SPD) thành lập chính phủ liên hiệp.
PARIS - Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian tin rằng binh lực Assad đã dùng hơi chlorine như vũ khí chống lại quân nổi dậy trong hơn 6 năm xung đột vũ trang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.