Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200300:00:00(Xem: 7524)
CỘNG SẢN NGA KHÔNG CHỊU NGỒI YÊN
Cộng Sản Nga vẫn quậy tưng bừng: Một thành viên của Đảng Bôn Sê Vích Quốc Gia đứng yểm trợ các đồng chí phe ta đang chiếm mái nhà Bộ Tư Pháp ở Moscow hôm 3-12-2003 và giăng biểu ngữ đỏ chói, “Tự Do hay Chết.” Nhóm này đã đột nhập tòa nhà với ý định trình thỉnh nguyện thư lên Bộ Trưởng Tư Pháp Yuri Chaika.

HOA HẬU ÁO TẮM TRƯỚC GIẢI MISS WORLD
Các thí sinh Hoa Hậu Thế Giới Miss World 2003 đứng bên bờ hồ trong các bộ áo tắm vẽ kiểu bởi Hoa Hậu 1975 Wilnelia Merced (không có trong hình) hôm 3-12 tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Cuộc thi áo tắm có 3 cô thắng giải. Từ trái: Bianca Nicole Sissing của Thụy Sĩ (đệ nhất Á Hậu Áo Tắm); Elisabeth Wathne của Na Uy (không có giải); Rosanna Davison của Ái Nhĩ Lan (Hoa Hậu Áo Tắm); và Helen Aponte-Saucedo của Bolivia (đệ nhị Á hậu áo tắm). Còn giải Hoa Hậu Thế Giới sẽ chung kết và trao vương miện ngày 6-12-2003.

ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO TÂY TẠNG GIỮA BẮC KINH


Các nhà sư Tây Tạng ngồi học ở Đại Học Phật Giáo Tây Tạng Cấp Cao tại Bắc Kinh hôm 28-11-2003. Đại học này là giáo dục cấp cao về Phật Giáo Tây Tạng ở Trung Quốc nơi Đảng cầm quyền là CSTQ trên nguyên tắc vẫn là vô thần. Các sinh viên vào đầy là sư thuộc nhiều tông phái và sẽ về lại chùa cũ sau 3 năm học về Phật Giáo và Tây Tạng Ngữ.

SỢ BẮN TỈA, LÀM HÀNG QUÁN VẮNG HOE
Tiệm ăn Los Camperos Mexican Restaurant vắng hoe hôm thứ tư 3-12-2003. Tiệm này dọc Xa Lộ 270 ở Columbus, Ohio. Nhiều cơ sở kinh doanh nơi này trì trệ thương vụ sau khi xảy ra các vụ bắn tỉa trên đoạn đường 5 dặm ở đây. Cảnh sát nói là ít nhất 12 vụ bắn người trên đoạn này từ tháng 5 là liên hệ với nhau, trong đó có vụ bắn chết 1 phụ nữ.

CÁN NÁT 500,000 ĐĨA CD DỎM
Xe ủi lô cán nát 500,000 đĩa CD dỏm trước tòa nhà Quốc Hội Ba Tây trong buổi lễ ghi nhận Ngày Chống Đồ Mạo Hóa tại Brasilia, Ba Tây hôm thứ tư 3-12-2003.

NGHỆ SĨ PHÁP HÓA TRANG ÔNG GIÀ NÔ EN, BIỂU TÌNH
Các nghệ sĩ ngành trình diễn nghệ thuật Pháp đã hóa trang làm Ông Già Nô En xuống đường biểu tình ở Paris hôm 3-12-2003 để chống kế hoạch cắt giảm phúc lợi thất nghiệp của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: trong điện đàm với nhà lãnh đạo Nam Hàn, TT Trump cho biết: có thể sẽ nói chuyện với lãnh tụ Bắc Hàn trong các điều kiện thích hợp, vào thời điểm thích hợp, cùng trong lúc duy trì áp lực để buộc Pyongyang từ bỏ tham vọng nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.