Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200300:00:00(Xem: 8092)
CỘNG SẢN NGA KHÔNG CHỊU NGỒI YÊN
Cộng Sản Nga vẫn quậy tưng bừng: Một thành viên của Đảng Bôn Sê Vích Quốc Gia đứng yểm trợ các đồng chí phe ta đang chiếm mái nhà Bộ Tư Pháp ở Moscow hôm 3-12-2003 và giăng biểu ngữ đỏ chói, “Tự Do hay Chết.” Nhóm này đã đột nhập tòa nhà với ý định trình thỉnh nguyện thư lên Bộ Trưởng Tư Pháp Yuri Chaika.

HOA HẬU ÁO TẮM TRƯỚC GIẢI MISS WORLD
Các thí sinh Hoa Hậu Thế Giới Miss World 2003 đứng bên bờ hồ trong các bộ áo tắm vẽ kiểu bởi Hoa Hậu 1975 Wilnelia Merced (không có trong hình) hôm 3-12 tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Cuộc thi áo tắm có 3 cô thắng giải. Từ trái: Bianca Nicole Sissing của Thụy Sĩ (đệ nhất Á Hậu Áo Tắm); Elisabeth Wathne của Na Uy (không có giải); Rosanna Davison của Ái Nhĩ Lan (Hoa Hậu Áo Tắm); và Helen Aponte-Saucedo của Bolivia (đệ nhị Á hậu áo tắm). Còn giải Hoa Hậu Thế Giới sẽ chung kết và trao vương miện ngày 6-12-2003.

ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO TÂY TẠNG GIỮA BẮC KINH


Các nhà sư Tây Tạng ngồi học ở Đại Học Phật Giáo Tây Tạng Cấp Cao tại Bắc Kinh hôm 28-11-2003. Đại học này là giáo dục cấp cao về Phật Giáo Tây Tạng ở Trung Quốc nơi Đảng cầm quyền là CSTQ trên nguyên tắc vẫn là vô thần. Các sinh viên vào đầy là sư thuộc nhiều tông phái và sẽ về lại chùa cũ sau 3 năm học về Phật Giáo và Tây Tạng Ngữ.

SỢ BẮN TỈA, LÀM HÀNG QUÁN VẮNG HOE
Tiệm ăn Los Camperos Mexican Restaurant vắng hoe hôm thứ tư 3-12-2003. Tiệm này dọc Xa Lộ 270 ở Columbus, Ohio. Nhiều cơ sở kinh doanh nơi này trì trệ thương vụ sau khi xảy ra các vụ bắn tỉa trên đoạn đường 5 dặm ở đây. Cảnh sát nói là ít nhất 12 vụ bắn người trên đoạn này từ tháng 5 là liên hệ với nhau, trong đó có vụ bắn chết 1 phụ nữ.

CÁN NÁT 500,000 ĐĨA CD DỎM
Xe ủi lô cán nát 500,000 đĩa CD dỏm trước tòa nhà Quốc Hội Ba Tây trong buổi lễ ghi nhận Ngày Chống Đồ Mạo Hóa tại Brasilia, Ba Tây hôm thứ tư 3-12-2003.

NGHỆ SĨ PHÁP HÓA TRANG ÔNG GIÀ NÔ EN, BIỂU TÌNH
Các nghệ sĩ ngành trình diễn nghệ thuật Pháp đã hóa trang làm Ông Già Nô En xuống đường biểu tình ở Paris hôm 3-12-2003 để chống kế hoạch cắt giảm phúc lợi thất nghiệp của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PERTH - Các viên chức vận tải của Australia, Malaysia và Trung Cộng tập họp tại thủ phủ tiểu bang West Australia để đón tàu dẫn đầu cuộc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH-370,
SEOUL - Nhà sản xuất điện thoại di động Samsung vừa công bố kết quả cuộc điều tra sâu rộng về máy Galaxy Note 7 phát hoả
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo 6 oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 bay thẳng từ Nga đến Syria để không tập phòng tuyến của ISIS tại tỉnh Deir el-Zor hôm Thứ Hai gồm các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí
CAIRO - HĐ Quốc Phòng Ai Cập quyết định tiếp tục dự phần trong hành động can thiệp quân sự tại Yemen do Saudi Arabia dẫn đầu,
JERUSALEM - “Luật chơi thay đổi khi TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức” là tuyên bố hôm chủ nhật của thị trưởng Jerusalem khi loan báo chấp thuận kế hoạch xây dựng 566 nhà
ASTANA - Hội nghị quốc tế về Syria do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran phối hợp vận động, tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Kazakhstan, bằng khâu chiến
BERLIN - Tình nghi khủng bố 21 tuổi và 1 vị thành niên Austria bị bắt vì âm mưu tấn công tại Đức, theo loan báo hôm chủ nhật của cảnh sát Đức.
Một hệ thống thẩm định mới sẽ theo dõi tình nghi khủng bố và củng số sự hợp tác giữa các cơ quan an ninh, theo tuyên bố của bộ trưởng nội vụ Thomas de Maziere.
ROME - Vị chủ chiên của Giáo hội Công giáo báo động đề phòng sự nổi dậy của phong trào mị dân (populism) có thể đưa tới thắng lợi trong bầu cử của các lãnh tụ tương tự Adolf Hitler.
Đại Học Kings College London cảnh giác nhân viên và sinh viên hoạt động máy điện toán của họ có thể bị giám sát như một phần của chiến lược chống cực đoan hóa của chính phủ Anh, Prevent.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.