Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/199900:00:00(Xem: 14753)
HÃNG XE DAEWOO TẠM YÊN ỔN
Các chủ nợ địa phương của hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co. đã đồng ý một kế hoạch tái cấu trúc nợ, trong đó cho tạm đông lạnh khoản nợ chính, theo lời Ngân Hàng Phát Triển Triều Tiên KDB, chủ nợ chính, cho biết. Theo hợp đồng, Daewoo Motor, một chi nhánh Daewoo Group, sẽ được hoãn trả khoản nợ chính cho tới cuối năm 2004.

HOA HẬU THẾ GIỚI: THIẾU NỮ ẤN ĐỘ


Cô Yukta Mookhey, giữa, 24 tuổi, vốn là Hoa Hậu Ấn Độ, với hai bên là hai Á Hậu Thế Giới - Hoa Hậu Nam Phi Sonia Raciti và Hoa Hậu Venezuela Martina Thorogood – đã chụp hình lưu niệm sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Thế Giới Miss World tại Olympia, London, hôm 4.12. Ứng viên từ 92 quốc gia đã tham dự cuộc thi hoa hậu hàng năm này.

20 PHÁP LUÂN BIỂU TÌNH NGỒI, BỊ BẮT
Công an đã bắt các tín đồ Pháp Luân Công sau khi nhóm này tổ chức cuộc biểu tình ngồi tại Thiên An Môn, Bắc Kinh, trong khi các khách bộ hành vẫn thản nhiên dạo bước gần đó hôm Chủ Nhật 5.12. Khoảng 20 tín đồ Pháp Luân Công đã biểu tình ngồi hôm Chủ Nhật và đã bị công an bắt ngay sau đó.

SEOUL - Cơ quan du lịch của Bắc Hàn tự quảng cáo nửa phiá bắc của bán đảo Hàn là an toàn hơn thủ đô vương quốc Anh khi cấp giấy phép hoạt động cho 1 hãng lữ hành từ thủ đô Nga
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan đã bắt giữ đối tượng tình nghi thứ nhì có liên quan với nguy cơ tấn công 1 buổi hoà nhạc tại Rotterdam của ban Allah-Las đến từ Hoa Kỳ
MOSCOW - Đối tác khai thác thương hiệu Papa John tại Nga và Belarus là PJ Western loan báo: sẽ mở rộng hoạt động sang Ba Lan và Kazakhstan, Kyrgyzstan.
MADRID - 1 viên chức cảnh sát Belgium thông báo đồng nghiệp Catalonia trong năm qua về 1 viện chủ Hồi Giáo đuợc tin là kẻ xúi giục 2 vụ tông xe chết người tại Barcelona và Cambrils trong tuần qua
BERLIN - Nhà lãnh đạo hành pháp liên bang Đức khuyến cáo: TT Trump không thể thực hành khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” nếu phớt lờ thế giới
Ông Mittal chỉ huy ngành đường sắt từ 2014. Người thay thế là kỹ sư Ashwani Lohani đuợc ghi công điều khiển công ty quốc doanh Air India làm ăn sinh lợi sau 1 thập niên thất bại.
BERLIN - Toà án hành chính liên bang tán đồng biện pháp trục xuất di dân là tín đồ Hồi Giáo Salafist đuợc tin là nguy hiểm về an ninh – 2 nguời đàn ông nguyên là dân Nigeria và Algeria
BERLIN - Lãnh tụ Martin Schulz của đảng DC Xã Hội tranh cử chống lại Thủ Tướng Angela Merkel tuyên bố: nếu thắng, ông sẽ đòi Washington dời vũ khí nguyên tử đặt trên lãnh thổ Đức
Phát ngôn viên của chính phủ Đức xác nhận Thủ Tướng Merkel dự phần thương luợng hồi chiều Thứ Ba, và các nhà lãnh đạo của 4 nước tán đồng đề nghị hưu chiến bắt đầu với niên học mới.
ROME - Trận động đất gây thiệt mạng 2 cư dân đảo Ischia hôm Thứ Hai đưa tới cảnh báo khắp nước Italy về tiêu chuẩn an toàn trong các hoạt động xây dựng nhà mới và tu bổ nhà đang sử dụng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.