Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/07/200300:00:00(Xem: 6781)
TẤM TRANH DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Một bé gái Phi Luật Tân cúi sát nhìn các chi tiết trên tấm tranh của bé trên một tấm tranh tập thể dài 1 kilômét trong chiến dịch phản chiến "Trẻ Em Vì Hòa Bình" dọc theo Vịnh Manila hôm chủ nhật 6-7-2003. Ban tổ chức đang trình tấm tranh dài 1 kilômét lên Guiness Book of World Record để xin ghi là có kỷ lục "Tấm Canvas Vẽ Tranh Dài Nhất.

BẤM NÚT ÐẶT MUA Ở TIỆM MCDONALD'S
Khách hàng tại một tiệm McDonald's nơi đang thử hệ thống tự đặt mua. Công ty McDonald's đang lập các đầu máy điện toán để khách hàng tự bấm nút gọi mua, với hy vọng kỹ thuật này sẽ thành tiêu chuẩn tương lai. Khách hàng chỉ bấm nút vào màn hình điện tóán, và rồi món ăn sẽ được làm và đưa ra.

BA TÂY: ÐÌNH CÔNG, NGƯNG ÐÌNH CÔNG
Các nhân viên Ngân Hàng Trung Ương Ba Tây đã bỏ phiếu để ngưng cuộc đình công 24 giờ tại bản doanh nhà băng ở brasilia hôm 9-7. Cuộc đình công, với các nhân viên phản kháng các cải tổ đề ra về hệ thống an sinh xã hội, là đình công đầu tiên chống lại chính phủ của Tổng Thống Lula da Silva từ khi ông nhậm chức tháng giêng. Công nhân đã nguyện là sẽ làm tê liệt Ngân Hàng Trung Ương và Bộ tài Chánh, nhưng 1 công đoàn lớn đã rút lui, và hầu hết nhân viên đã đi làm bình thường chỉ trừ một số nhỏ nhân viên vẫn hò hét biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.