Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/200200:00:00(Xem: 7589)
LHQ XIN TOÀN CẦU NGƯNG BẮN 24 GIỜ
LIÊN HIỆP QUỐC - Tại bản doanh tổ chức LHQ, ông Tổng Thư Ký Kofi Annan hôm thứ sáu rung quả chuông hòa bình, đánh dấu ngày Hòa Bình Quốc Tế, nhằm ngày Thứ Bẩy 21-9. Ông hô hào các phe đối chiến khắp thế giới ngưng bắn 24 giờ trong dịp này. Ông nói "Từ nay, ngày hòa bình quốc tế hàng năm là ngày 21-9, ngày ngưng bắn và ngưng bạo động toàn cầu.”
24 giờ hưu chiến, theo ông, là thời gian để cán sự xã hội thực hiện những công tác sinh tử và các nhà điều giải củng cố thành quả, thúc đẩy 1 cuộc hưu chiến rộng lớn hơn.

GIAI NHÂN TRUNG HOA
Các cô người mẫu Trung Hoa trong buổi trình diễn thơì trang nhan đề “Cấm Thành Di Động” tại Bắc Kinh hôm 19-9-2002. Buổi thời trang nhằm quảng cáo cho Lễ Hội Du Lịch Văn Hóa Quốc Tế Bắc Kinh, khởi đầu ngày 21-9.

HÃNG ALCATEL CẮT GIẢM 20,000 NHÂN VIÊN
Công ty viễn thông Pháp Alcatel loan baó hôm thứ sáu sẽ cắt giảm thêm 20,000 nhân viên để kiếm lời trở lại trong 1 thị trường suy sụp. Việc cắt giảm này gồm cả 10,000 việc làm đã quyết định từ tháng 6 nhưng chưa bao giờ loan báo chính thức. Alcatel nói sau cắt giảm, sẽ còn 60,000 nhân viên vào cuối năm 2003. Việc tái cấu trúc này làm tốn 500 triệu Euro (493 triệu đô) trong 3 tam cá nguyệt tới.

PHI ĐÒI TRỤC XUẤT ĐẠI SỨ TRUNG QUỐC VÌ ‘HỖN’
Bộ Trưởng Tư Pháp Phi Hernando Perez (giữa) cho biết Phi muốn trục xuất Đại Sứ Trung Quốc Wang Chungui, vì trong buổi họp với Bộ Trưởng này hôm thứ sáu về việc 120 ngư dân Trung Quốc bị giam trên đảo Palawan về tội xâm nhập lãnh hải Phi, đại sứ Wang đã nổi nóng, nắm tay đập bàn liên tục và hét vào mặt Bộ Trưởng Perez rằng Phi phải thả các ngư dân tức khắc mà không bị kết tội hay phạt tiền gì. Bộ Trưởng Phi cho là tư cac1h giận dữ này không thích hợp với chức đại sứ.

HÀNG KHÔNG DRAGONAIR XIN MỞ THÊM ĐƯỜNG BAY
Hãng hàng không lớn thứ nhì Hồng Kông Drangonair, hiện là hãng Hồng Kông duy nhất được phép bay vào Hoa Lục, đã nộp đơn xin bay Seoul, Tokyo, Manila, Bangkok và Sydney. Như vậy, nếu đươc5 chấp thuận, Dragonair sẽ cạnh tranh sát nút với Cathay Pacific Airways, hãng lớn nhất Hồng Kông, tuy nhiều đường bay quốc tế nhưng chưa vaò được Hoa Lục. Nhưng đối thủ lớn cũng sẽ là hãng Nhật Japan Airlines và hãng Úc Qantas.

BẮC KINH: MỪNG 700 NĂM ĐỀN KHỔNG TỬ
Các diễn viên Trung Quốc trang phục như các sĩ phu thời nhà Thanh trong buổi lễ đón mừng 700 năm Đền Khổng Tử tại Bắc Kinh hôm 20-9-2002. Đền này được mở cửa lại năm 1981 sau Cách Mạng Văn Hóa. Khổng Giáo có ảnh hưởng lớn tới văn hóa Trung Quốc, tuy bị các chế độ cộng sản tìm cách bứng gốc nhưng vẫn ăn sâu vào lòng người dân. Chỉ mới gần đây, Bắc kinh mới cho hồi phục Khổng Giáo.

TRIỂN LÃM: TÙ BINH MỸ Ở VN, 30 NĂM SAU
Dick Byers, giữa, đọc tiểu sử Đại Úy Edwin Arthur Shuman trong khi tấm chân dung Phó Đô Đốc James Bond Stockdale và vợ Sybil Stockdale treo phía bên phải, trong buổi khai mạc triển lãm ảnh nhan đề “Mở Cửa: Tù Binh Mỹ ở VN, 30 Năm Sau” tại Bản Tàng Lịch Sử và Nghệ Thuật tại Coronado, Calif. hôm 29-8-2002. Triển lãm này trưng bày ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Jamie Howren Quinn và chú thích do nhà văn Taylor Baldwin Kiland thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 3 nuớc Bắc Mỹ trở lại bàn thương thuyết để cập nhật thương ước NAFTA tại thủ đô Canada trong ngày Thứ Ba tuần này với triển vọng mù mờ – TT Trump mô tả hiệp ước mậu dịch ký kết năm 1994 giữa 3 nước Bắc Mỹ là tồi tệ, bất lợi với Hoa Kỳ.
LONDON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Hai : có tiến triển trong việc vận động Liên Âu ủng hộ các trừng phạt của Hoa Kỳ để chính quyền Trump không giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna – sau khi tiếp xúc Thủ Tướng Theresa May, cố vấn và ngoại trưởng của vương quốc UK, ông Tillerson thấy có khả năng giải quyết các điểm trong văn bản Vienna 2015 mà Washington thấy là thiếu sót.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tệ (IMF) tái thẩm định tình hình kinh tế thế giới, nâng dự báo về khả năng tăng trưởng năm nay và năm 2019 – IMF cũng tiên đoán đầu tư tại Hoa Kỳ tăng nhờ luật thuế mới đuợc TT Trump ký ban hành kịp trước lễ giáng sinh. Biên bản gọi là World Economic Outlook cho biết tốc độ tăng trưởng của Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm năm 2022 khi các miễn giảm thuế mãn hạn.
Khoảng cuối tháng 01/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science, tác giả là các nhà khoa học đến từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ, Viện Walter và Eliza Hall tại Australia. Đó là một xét nghiệm máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư ở giai đoạn rất sớm, trong đó, có cả những loại ung thư chết người nhưng vẫn chưa có công cụ sàng lọc.
Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.
Ngày 22 tháng 4 tời sẽ là “Day Zero” cho thành phố Cape Town, Nam Phi, nhưng thành phố sẽ không tổ chức ăn mừng.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước chia cắt là một nỗi đau buồn... và bây giờ đang có hy vọng đối thoaị qua cơ duyên Thế Vận.
MOSCOW, Nga -- Chính phủ Nga nhìn đâu cũng thấy là CIA. Ngược laạ, Hoa Kỳ nhìn đâu cũng thấy bàn tay Putin...
LONDON -- Chính phủ Anh quóc hy vọng sẽ biến xã hội Anh trở thành nơi không ai cô đơn nữa.
TAIPEI, Đài Loan -- Vậy là xích mích... giữa Đài Loan và Hoa Kục. Bản tin RTI ghi thông tin từ Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan:Tạm thời ngừng cấp giấy phép cho các chuyến bay tăng thêm trong dịp Tết giữa hai bờ eo biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.