Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/09/200200:00:00(Xem: 5704)
KINH TẾ MỸ HỒI PHỤC: LƯƠNG BỔNG SẼ TĂNG 3.9%
Cơ quan nhân dụng và tham vấn kinh tế Hewitt cho biết triệu chứng hồi phục kinh tế Mỹ đã thấy rõ qua việc lương bổng được dự trù tăng lên trong năm 2003. Khảo sát này được cơ quan Hewitt thực hiện trên 1,045 công ty khắp nước Mỹ. Các công ty đều dự định tăng 3,9% lương bổng cho công nhân trong năm 2003. Mức tăng này tương đối cao so với năm 2001.
Được biết năm 2002 là năm lương bổng gần như không có tăng vì lý do kinh tế bị khựng lại.

DÂN THIỂU SỐ VÔ ĐẠI HỌC TĂNG NHANH


Washington.- Số sinh viên thuộc các nhóm sắc tộc thiểu số ở Mỹ ghi danh vào đại học hai, bốn, hay nhiều năm hơn tăng lên nhanh suốt thập niên 1990s. Mức gia tăng là 48%. Đó là kêt quả khảo sát mới nhứt vừa được Hội Đồng Giáo dục Mỹ (American Council on Education) công bố gần đây.
Khảo sát dựa trên việc phân tích các con số và dữ kiện của Bộ Giáo Dục, các thống kê và các thông tin của cơ quan chánh quyền, làm nổi bật một nghịch lý. Mặc dù số người đông hơn trong xã hội Mỹ, người Mỹ Đen và người Mỹ gốc Latinos vẫn ít hơn người Mỹ Trắng và người Mỹ gốc Á châu trong các kỳ thi tốt nghiệp đại học toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự leo thang cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lấy đi việc sản xuất của hai nước và gây ra tình trạng mất việc làm, nhưng không thay đổi thâm thủng mậu dịch của họ, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) phúc trình cho biết hôm Thứ Tư.
SEOUL -- Lại phải cứu đói Bắc Hàn... Thông tấn KBS kể rằng: Chương trình lương thực thế giới kêu gọi viện trợ lương thực cho Bắc Hàn...
TAIPEI, Đài Loan -- Các dân cử Hoa Kỳ đều đồng ý là phải bảo vệ Đài Loan... Bản tin RTI kể: Hạ viện và thượng viện Mỹ liên tiếp đưa ra các đề án ủng hộ Đài Loan, Bộ ngoai giao Đài Loan quan tâm theo sát diễn biễn tiếp theo.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Hoa Lục hãy cảnh giác: Đài Loan sẽ không nhường 1 tấc đất. Bản tin RTI kể rằng trong khi thị sát chỉ đạo liên đội không quân số 4, Tổng thống cho biết: chủ quyền quốc gia dù một tấc cũng không nhân nhượng.
TOKYO -- Nhật Bản không tin Bắc Hàn có thiện ý.... Bản tin NHK ghi rằng Viện nghiên cứu Phòng vệ Quốc gia Nhật Bản cảnh báo rằng Bắc Hàn có thể sử dụng các cuộc đàm phán của mình với Mỹ để kéo dài thời gian.
ALGIERS - TT Bouteflika đã từ chức sau 1 thời gian trì hoãn, nhưng dân chúng tiếp tục xuống đường ngày Thứ Sáu hàng tuần để đòi giải tán toàn bộ phe đảng Bouteflika nắm quyền từ 20 năm.
KUALA LUMPUR - Nhân dịp lên tiếng về cựu Thủ Tướng Najib Razak đang bị điều tra tham nhũng, Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim tuyên bố “Chính quyền nên nâng cao nhận thức trong quần chúng về tham nhũng, tránh thần tượng hóa kẻ cướp”.
WASHINGTON - Bà April Corley kể chuyện du lịch Ai Cập năm 2015 trong chương trình “American Newsroom” ngày Thứ Sáu 5-4.
CHRISTCHURCH - Tay súng Australia 28 tuổi tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo ngày 15-3 bị truy tố 50 tội giết người và 39 tội âm mưu giết người được đưa đi kiểm định sức khỏe tâm thần để biết là có thích hợp để ra tòa hay không.
MANILA - TT Duterte tuyên bố: Trung Cộng chớ đụng tới hải đảo mà Philippines chiếm đóng – ông sẽ đưa quân ứng chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.