Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/05/200600:00:00(Xem: 3650)

- HÀNG KHÔNG NGA KIỆN ĐỨC<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Đó là khúc đuôi chiếc phi cơ Tupolev nằm trên 1 con phố ở Ueberlingen, bắc Đức Quốc, trong ảnh ngày 2-7-2002. Một tòa án Đức hôm 11-5-2006 bắt đầu xử vụ một hãng hàng không Nga kiện Đức về vụ đụng phi cơ khi đang bay năm 2002 làm chết 71 người, trong đó có 45 trẻ em Nga trên đường rời trại hè ở Tây Ban Nha. Hàng không Bashkirian Airlines đòi bồi thường 4.2 triệu đô la từ phía Đức, vì chiếc chở hàng DHL bay đụng là trên bầu trời Đức.

 

- LỢI TỨC KỸ NGHỆ HOA LỤC TĂNG 21.3%

 

Tổng sản lượng quốc dân Trung Quốc trong quý đầu năm 2006 đã tăng 10.2% so với năm trước, thúc đầy nhờ đầu tư và sản lượng kỹ nghệ, theo Sở Thống  Kê. Lợi tức kỹ nghệ tăng 21.3% trong quý đầu năm nay, so với năm trứơc.- MIẾN ĐIỆN LƯU VONG CHỐNG HÃNG DẦU TOTAL

 

Dân Miến Điện lưu vong biểu tình bên ngoài trụ sở hãng dầu Pháp Total Oil tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />London, trùng hợp với khi hãng này họp thường niên tại Parishôm 12-5-2006. Các nhón nhân quyền kêu gọi đừng đầu tư vào đất nứơc đang chế độ độc tài Miến, cho là các hãng dầu đang chi tiền để quân phiệt Miến canh gác các hãng dầu.

 

- NHÀ CHỐNG ĐỘNG ĐẤT, KHÔNG CHÌM

 

Các loại nhà mẫu, có hình bóng tròn và bằng thép không gỉ, tên là ‘Barier’ triển lãm trong hội chợ gia cư tại Nagoya, phía tây Tokyo hôm 12-5-2006. Các nhà naỳ do hãng Kimidori Housing sản xuất, chống được động đất và nổi được trên mặt nước, bán giá 12,629 Mỹ Kim.

 

- NHẬT: NGHI TÀU BẮC HÀN CHỞ MA TÚY

 

Tuần duyên Nhật khám xét 1 tàu hàng Bắc Hàn ở cảng Sakaiminato, phía Tây Nhật Bản hôm 12-5-2006, nghi là tàu này chở hàng trăm kilôgram chất ma túy amphetamines từ Bắc Hàn năm 2002. Nhật đang tranh chấp với Bắc Hàn về tình hình hàng trăm công dân Nhật bị bắt cóc bởi điệp viên Bắc Hàn, và nhiều người đang đòi trừng phạt Bắc Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.