Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/05/200600:00:00(Xem: 4304)

- HÀNG KHÔNG NGA KIỆN ĐỨC<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Đó là khúc đuôi chiếc phi cơ Tupolev nằm trên 1 con phố ở Ueberlingen, bắc Đức Quốc, trong ảnh ngày 2-7-2002. Một tòa án Đức hôm 11-5-2006 bắt đầu xử vụ một hãng hàng không Nga kiện Đức về vụ đụng phi cơ khi đang bay năm 2002 làm chết 71 người, trong đó có 45 trẻ em Nga trên đường rời trại hè ở Tây Ban Nha. Hàng không Bashkirian Airlines đòi bồi thường 4.2 triệu đô la từ phía Đức, vì chiếc chở hàng DHL bay đụng là trên bầu trời Đức.

 

- LỢI TỨC KỸ NGHỆ HOA LỤC TĂNG 21.3%

 

Tổng sản lượng quốc dân Trung Quốc trong quý đầu năm 2006 đã tăng 10.2% so với năm trước, thúc đầy nhờ đầu tư và sản lượng kỹ nghệ, theo Sở Thống  Kê. Lợi tức kỹ nghệ tăng 21.3% trong quý đầu năm nay, so với năm trứơc.- MIẾN ĐIỆN LƯU VONG CHỐNG HÃNG DẦU TOTAL

 

Dân Miến Điện lưu vong biểu tình bên ngoài trụ sở hãng dầu Pháp Total Oil tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />London, trùng hợp với khi hãng này họp thường niên tại Parishôm 12-5-2006. Các nhón nhân quyền kêu gọi đừng đầu tư vào đất nứơc đang chế độ độc tài Miến, cho là các hãng dầu đang chi tiền để quân phiệt Miến canh gác các hãng dầu.

 

- NHÀ CHỐNG ĐỘNG ĐẤT, KHÔNG CHÌM

 

Các loại nhà mẫu, có hình bóng tròn và bằng thép không gỉ, tên là ‘Barier’ triển lãm trong hội chợ gia cư tại Nagoya, phía tây Tokyo hôm 12-5-2006. Các nhà naỳ do hãng Kimidori Housing sản xuất, chống được động đất và nổi được trên mặt nước, bán giá 12,629 Mỹ Kim.

 

- NHẬT: NGHI TÀU BẮC HÀN CHỞ MA TÚY

 

Tuần duyên Nhật khám xét 1 tàu hàng Bắc Hàn ở cảng Sakaiminato, phía Tây Nhật Bản hôm 12-5-2006, nghi là tàu này chở hàng trăm kilôgram chất ma túy amphetamines từ Bắc Hàn năm 2002. Nhật đang tranh chấp với Bắc Hàn về tình hình hàng trăm công dân Nhật bị bắt cóc bởi điệp viên Bắc Hàn, và nhiều người đang đòi trừng phạt Bắc Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Trong phát biểu tại QH Israel, PTT Mike Pence loan báo : sứ quán Hoa Kỳ tại Tel Aviv không dời tới Jerusalem vào cuối năm nay – ông Pence nhắc lại quyết định của TT Trump ngày 6-12 công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và cho biết Bộ ngoại giao đã đuợc chỉ thị chuẩn bị để di chuyển toà ĐS.
OTTAWA - 3 nuớc Bắc Mỹ trở lại bàn thương thuyết để cập nhật thương ước NAFTA tại thủ đô Canada trong ngày Thứ Ba tuần này với triển vọng mù mờ – TT Trump mô tả hiệp ước mậu dịch ký kết năm 1994 giữa 3 nước Bắc Mỹ là tồi tệ, bất lợi với Hoa Kỳ.
LONDON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Hai : có tiến triển trong việc vận động Liên Âu ủng hộ các trừng phạt của Hoa Kỳ để chính quyền Trump không giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna – sau khi tiếp xúc Thủ Tướng Theresa May, cố vấn và ngoại trưởng của vương quốc UK, ông Tillerson thấy có khả năng giải quyết các điểm trong văn bản Vienna 2015 mà Washington thấy là thiếu sót.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tệ (IMF) tái thẩm định tình hình kinh tế thế giới, nâng dự báo về khả năng tăng trưởng năm nay và năm 2019 – IMF cũng tiên đoán đầu tư tại Hoa Kỳ tăng nhờ luật thuế mới đuợc TT Trump ký ban hành kịp trước lễ giáng sinh. Biên bản gọi là World Economic Outlook cho biết tốc độ tăng trưởng của Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm năm 2022 khi các miễn giảm thuế mãn hạn.
Khoảng cuối tháng 01/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science, tác giả là các nhà khoa học đến từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ, Viện Walter và Eliza Hall tại Australia. Đó là một xét nghiệm máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư ở giai đoạn rất sớm, trong đó, có cả những loại ung thư chết người nhưng vẫn chưa có công cụ sàng lọc.
Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.
Ngày 22 tháng 4 tời sẽ là “Day Zero” cho thành phố Cape Town, Nam Phi, nhưng thành phố sẽ không tổ chức ăn mừng.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước chia cắt là một nỗi đau buồn... và bây giờ đang có hy vọng đối thoaị qua cơ duyên Thế Vận.
MOSCOW, Nga -- Chính phủ Nga nhìn đâu cũng thấy là CIA. Ngược laạ, Hoa Kỳ nhìn đâu cũng thấy bàn tay Putin...
LONDON -- Chính phủ Anh quóc hy vọng sẽ biến xã hội Anh trở thành nơi không ai cô đơn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.