Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/07/200600:00:00(Xem: 6509)

- CONGO: SAU NỘI CHIẾN, TỚI BẦU CỬ TỰ DO

Các ủng hộ viên của Đảng Nhân Dân Tái Thiết và Dân Chủ (PPRD) xuống đường, hô khẩu hiệu tại Rutshuru, thuộc tỉnh phía bắc Kivu của Congo. Sẽ có khoảng 25.6 triệu người trong tổng số 60 triệu dân sẽ đi bầu vào tuần sau, ngày 30-7-2006 tại 50,000 phòng phiếu ở một đất nứơc tan hoang vì nội chiến. Cuộc bầu cử này sẽ là dấu mốc hòa bình lâu dài. (AFP/Getty Images)

- COLOMBIA: BIỂU TÌNH, TỰ CHÔN TỚI CỔ

Nhiều người dân Colombia đang biểu tình theo kiểu riêng -- tự chôn mình dưới đất, chỉ chừa đầu trồi lên -- tại 1 trại tị nạn dựng ở 1 công viên tại Bogota hôm 21-7-2006. Trong hơn 1 tuần qua, khoảng 700 gia đình di tản phải sống trong các lều dựng tạm ở công viên để xin chính phủ giúp đỡ. Khoảng 2.5 triệu người phải di tản trong Colombia vì nội chiến gay gắt. (AFP/Getty Images)

- TOSHIBA SẼ SẢN XUẤT ÀO ẠT THẺ NHỚ MICRO-SD

Toshiba Corp. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ sản xuất ào ạt các thẻ bộ nhớ nhỏ nhất từ tháng 9, nhằm đáp ứng nhu cầu cất chứa nhạc và dữ kiện trong các điện thoại di động. Sau buổi họp báo, lập tức cổ phiếu Toshiba tăng hơn 2% vào buổi sáng, bất chấp thị trường nhìn chung là đang xuống. Toshiba nói sẽ làm mỗi tháng 3 tới 4 triệu thẻ nhớ "microSD" -- mỗi thẻ dài 15mm, rộng 11mm, dày 1mm, chỉ nhỏ bằng 1/4 thẻ đang xài ở điện thoaị di động hiện nay.

- HÃNG THÉP MỸ LỜI TĂNG VỌT

 Hãng thép Steelmaker Nucor Corp. nói hôm Thứ Sáu là lợi tức quý 2 tăng vọt nhờ nhu cầu lớn hơn và nhờ giá bán cao hơn. Mức thu tăng tới 452.8 triệu đô, trong khi cùng tam cá nguyệt năm ngoái chỉ lời 322.7 triệu đô. Bản doanh hãng ở Charlotte, North Carolina.

- LÍNH LHQ GIỮ HÒA BÌNH HAITI

Một lính gìn giữ hoà bình LHQ kiểm soát một người Haiti trứơc một căn cứ tạm của LHQ tại thị trấn  Cite-Militaire tại Port-au-Prince hôm 21-7-2006. Có ít nhất 6 người bị bắn trong tuần lễ, khi các băng đảng tiếp tục bắn trả cảnh sát Haiti và lính LHQ ở đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Nhật Bản tăng tốc hỗ trợ xuất cảng thực phẩm, đặt ra mục tiêu 1.000 tỷ yên xuất cảng thực phẩm trước năm 2019.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu loan báo ý định đề cử Đô Đốc Harry Harris, Tư Lệnh Quân Lực Thái Bình Dương Hoa Kỳ, vào chức Đại sứ sắp tới ở Úc châu.
Báo National Interest cho biết rằng Không Quân Trung Quốc đã đưa các chiến đấu cơ tối tân nhất bay trên bầu trời Biển Đông để chứng tỏ rằng TQ không nhượng bộ bất kỳ ai trên vùng biển này.
Nguồn tin quân sự Ai Cập loan báo chiến dịch an ninh đánh khủng bố và loạn quân hầu khắp lãnh thổ vừa bắt đầu.
Nguồn tin quân sự cho biết chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ mở 1 đợt không tập nhắm vị trí dân quân Kurd trong vùng Afin (Syria).
Trước làn sóng di dân Venezuela tràn sang tránh khủng hoảng kinh tế trong nước, 2 lân bang Colombia và Brazil cùng siết chặt kiểm soát biên giới với Venezuela dưới quyền lãnh đạo của TT Maduro tự nhận là xã hội chủ nghĩa.
Đảng Puea Thai là hậu thuẫn của Thủ Tướng Thaksin Shinawatra bị lật đổ thấy có cơ hội vận động để thắng nếu chính quyền quân nhân cho tổ chức bầu cử trong lúc tăng tiến kinh tế không đến với dân nghèo.
Định nghĩa của “Lực Lượng Phòng Vệ - SDF” là điểm nóng trong tranh luận về tu chính hiến pháp hoà bình của nước Nhật.
Trải qua hơn một thập niên, nghiên cứu cho thấy rằng nói được ngôn ngữ khác là tốt cho não bộ của bạn, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng sử dụng 2 thứ tiếng có thể chống lại những thay đổi của não bộ trong các bệnh nhân bị bệnh Alzheimer’s (AD)
Thế hệ chiến đấu cơ tàng hình mới J-20 của Trung Cộng đã được đưa vào phục vụ các đơn vị chiến đấu lần đầu tiên, theo loan báo của Không Quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.