Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/07/200600:00:00(Xem: 3271)

- KHỐI G8 HỌP Ở NGA, BÀN TRUNG ĐÔNG

Các lãnh tụ khối G8, từ trái, Thủ Tướng Ý Romano Prodi, ThT Đức Angela Merkel, ThT Anh Tony Blair, TT Pháp Jacques Chirac, TT Nga Vladimir Putin, TT Mỹ George W.Bush, ThT Nhật Junichiro Koizumi, ThT Canada Stephen Harper, ThT Phần Lan Matti Vanhanen và Chủ Tịch ủy Hội Âu Châu Jose Manuel Barroso chụp lưu niệm ở lâu đài Konstantinovsky Palace ở Strelna ngoaị ô thành phố St.Petersburg, hôm 16-7-2006. Họ bàn về hòa bình Trung Đông. (AFP/Getty Images)

- IRAQ: LỄ CƯỚI TẬP THỂ 550 CẶP

Các cô dâu và chú rể Hồi Giaó Shiite kết hôn tập thể ở thánh địa Najaf hôm 16-7-2006. Có tới 550 cặp kết hôn tập thể chủ nhật trong lễ cưóới khổng lồ tổ chức do Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo Tại Iraq -- nơi trao tặng 500 đô la cho mỗi cặp làm quà cưới.  (AFP/Getty Images)

- BELARUS: BIỂU TÌNH CHỐNG NGA

 Cảnh sát Belarus vây bắt người biểu tình trong khi giải tán cuộc phản kháng gần sứ quán Nga ở thủ đô Minsk hôm 16-7-2006. Có khoảng 30 người bị bắt ở Minsk hôm chủ nhật sau khi họ tới phản đối việc Nga ủng hộ Tổng Thống Alexander Lukashenko của Belarus.


- UNITED AIRLINES VÔ NHÀ MỚI, LẠI ĐƯỢC TIỀN

Hãng hàng không United Airlines quyết định dọn tổng hành dinh toàn cầu của hãng từ một nơi gần Phi Trường Quốc Tế O’Hare để về một cao ốc nơi phố chính Chicago, theo công ty loan ab1o chiều Thứ Bảy. Hãng hàng không lớn thứ nhì Hoa Kỳ này cho biết sẽ dọn bản doanh xong vào đầu năm 2007, vì các ưu đãi thành phố giúp cho. Bộ Thương mại Tiểu bang Illinois cũng sẽ giúp 1.35 triệu đô cho hàng không United Airlines, và Chicago sẽ tài trợ khoản thuế 5.25 triệu.

- MISSISSIPPI: BỊ DỌA BOM, ĐƯA ROBOT GỠ

Cảnh sát dùng một robot dò bom dọc công viên Smith Park nơi phố chính Jackson, Miss., hôm 15-7-2006 sau khi có lời đe dọa nổ bom giữa lúc có cuộc biểu tình của những người bênh vực quyền phá thai. Cảnh sát đã dùng robot gỡ goí giấy trong công viên. Cảnh sát không nói trong gói giấy có giấu những gì.

- INDONESIA: BIỂU TÌNH VÌ LEBANON, GAZA

Nhiều ngàn người biểu tình làm kẹt xe cộ ở thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 16-7-2006 để phản đối việc Israel dội bom Gaza và Lebanon. Nhiều ngàn người tại đất nước có dân số theo Hồi Giáo đông nhất thế giới này xuống đường lên án Israel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.