Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/07/200600:00:00(Xem: 3260)

- KHỐI G8 HỌP Ở NGA, BÀN TRUNG ĐÔNG

Các lãnh tụ khối G8, từ trái, Thủ Tướng Ý Romano Prodi, ThT Đức Angela Merkel, ThT Anh Tony Blair, TT Pháp Jacques Chirac, TT Nga Vladimir Putin, TT Mỹ George W.Bush, ThT Nhật Junichiro Koizumi, ThT Canada Stephen Harper, ThT Phần Lan Matti Vanhanen và Chủ Tịch ủy Hội Âu Châu Jose Manuel Barroso chụp lưu niệm ở lâu đài Konstantinovsky Palace ở Strelna ngoaị ô thành phố St.Petersburg, hôm 16-7-2006. Họ bàn về hòa bình Trung Đông. (AFP/Getty Images)

- IRAQ: LỄ CƯỚI TẬP THỂ 550 CẶP

Các cô dâu và chú rể Hồi Giaó Shiite kết hôn tập thể ở thánh địa Najaf hôm 16-7-2006. Có tới 550 cặp kết hôn tập thể chủ nhật trong lễ cưóới khổng lồ tổ chức do Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo Tại Iraq -- nơi trao tặng 500 đô la cho mỗi cặp làm quà cưới.  (AFP/Getty Images)

- BELARUS: BIỂU TÌNH CHỐNG NGA

 Cảnh sát Belarus vây bắt người biểu tình trong khi giải tán cuộc phản kháng gần sứ quán Nga ở thủ đô Minsk hôm 16-7-2006. Có khoảng 30 người bị bắt ở Minsk hôm chủ nhật sau khi họ tới phản đối việc Nga ủng hộ Tổng Thống Alexander Lukashenko của Belarus.


- UNITED AIRLINES VÔ NHÀ MỚI, LẠI ĐƯỢC TIỀN

Hãng hàng không United Airlines quyết định dọn tổng hành dinh toàn cầu của hãng từ một nơi gần Phi Trường Quốc Tế O’Hare để về một cao ốc nơi phố chính Chicago, theo công ty loan ab1o chiều Thứ Bảy. Hãng hàng không lớn thứ nhì Hoa Kỳ này cho biết sẽ dọn bản doanh xong vào đầu năm 2007, vì các ưu đãi thành phố giúp cho. Bộ Thương mại Tiểu bang Illinois cũng sẽ giúp 1.35 triệu đô cho hàng không United Airlines, và Chicago sẽ tài trợ khoản thuế 5.25 triệu.

- MISSISSIPPI: BỊ DỌA BOM, ĐƯA ROBOT GỠ

Cảnh sát dùng một robot dò bom dọc công viên Smith Park nơi phố chính Jackson, Miss., hôm 15-7-2006 sau khi có lời đe dọa nổ bom giữa lúc có cuộc biểu tình của những người bênh vực quyền phá thai. Cảnh sát đã dùng robot gỡ goí giấy trong công viên. Cảnh sát không nói trong gói giấy có giấu những gì.

- INDONESIA: BIỂU TÌNH VÌ LEBANON, GAZA

Nhiều ngàn người biểu tình làm kẹt xe cộ ở thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 16-7-2006 để phản đối việc Israel dội bom Gaza và Lebanon. Nhiều ngàn người tại đất nước có dân số theo Hồi Giáo đông nhất thế giới này xuống đường lên án Israel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
Sự tắt nghẽn tại Kinh Đào Suez đang gây căng thẳng ngành xe hơi vốn đã chật vật, và các trì hoãn thêm nữa có thể tạo ra nhiều thiếu hụt tại thị trường Hoa Kỳ, nếu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given không nhanh chóng được trục lên, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte đã bày tỏ mối quan ngại đối với đại sứ của Trung Quốc về các tàu TQ tràn ngập trên Biển Đông, theo phát ngôn viên của ông cho biết, trong khi Việt Nam thúc giục Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền biển của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Tại Bangladesh, những người cấp cứu đang lục lội trong các đống đổ nát từ vụ đại hỏa hoạn tại một trại tị nạn đã phát hiện nhiều thi thể của gần một chục người – nhưng hàng trăm người vẫn còn mất tích, theo các nhà chức trách cho hay qua tường thuật của Đài NPR hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021, chống lại 2 cán bộ Trung Quốc vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” chống lại người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ, là bước tiến phối hợp với các đồng minh gồm Liên Âu, Canada và Anh Quốc, mà đã đưa ra các trừng phạt đối với cùng các cá nhân và những người khác, theo Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Bộ trưởng quốc phòng Phi Luật Tân hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, đã yêu cầu hơn 200 chiếc tàu Trung Quốc mà ông nói đã được dân quân điều khiển phải rời khỏi bãi san hô tại Biển Đông mà Manila đã tuyên bố chủ quyền, nói rằng sự hiện diện của họ là “hành động cổ võ việc quân sự hóa khu vực này,” theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Người sáng lập của công ty sản xuất Vaccine (vắc xin) corona Mainz Biontech dự tính ​​các biện pháp cấm vận (Lockdown / lệnh đóng cửa) ở Đức sẽ chấm dứt chậm nhất là vào mùa thu 2021. Ugur Sahin đã nói với báo “Welt am Sonntag”: “Ở nhiều quốc gia tại châu Âu và ở Mỹ, vào cuối mùa hè chúng ta có thể sẽ ở vị trí không phải rơi vào tình trạng Lockdown”.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
“Còn có nhiều vấn đề nơi mà chúng tôi trên cơ bản còn mâu thuẫn,” theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết tại phiên họp cuối đưa đến chấm dứt hôm Thứ Sáu, “gồm các hành động của TQ tại Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, cũng như các hành động họ đang làm về tin tặc mạng. Và không ngạc nhiên khi chúng tôi nêu những vấn đề đó rõ ràng và trực tiếp thì chúng tôi gặp phản ứng bào chữa.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho biết trong một phúc trình mang tính bước ngoặc hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, rằng chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với một chiến dịch gây ảnh hưởng “làm tổn hại” Tổng Thống Joe Biden và “ủng hộ” cựu Tổng Thống Donald Trump, nêu ra chi tiết về sự thúc đẩy thông tin sai lạc rộng lớn đã nhắm đích thành công, và đã được công khai chấp nhận, bởi các đồng minh của Trump, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.