Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200600:00:00(Xem: 5184)

- TT BUSH: KHÔNG TÍNH HẠN RÚT QUÂN RA IRAQ

TT Bush đọc diễn văn trước các chiến binh hôm 4-7-2006 tại trại lính Fort Bragg ở North Carolina.  TT Bush cảnh cáo rằng ấn định thời biểu cho Mỹ rút quân khỏi Iraq sẽ làm mất danh dự các tử sĩ Hoa Kỳ nơi đó, và cho sức mạnh mới để khủng bố tuyên truyền. (AFP/Getty Images)

- TÀI XẾ TAXI KHẮP NỨƠC Ý ĐÌNH CÔNG

Hôm Thứ Ba 4-7-2006 là ngày thứ nhì trong cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế xe taxi Ý. Các tài xế phản đối việc chính phủ dự tính tự do hóa việc cấp giấy phép hành nghề taxi.

- ẤN ĐỘ MƯA LỤT: 32 NGƯỜI CHẾT

Mưa lụt và lở đất đã làm chết 32 người, làm di tản hàng ngàn người khác tại Ấn Độ. Có ít nhất 24 người chết ở các tiểu bang phía đông Orissa và Jharkhand, và nhiều người khác mất tích ở tiểu bang kế cận  West Bengal. Có 10 ngư dân mất tích. Hàng trăm ngôi làng ngập nứơc.

- MÁY ẢNH MỚI CÓ SẴN MÁY HÁT MP3

Công ty Samsung hôm Thứ Ba tại Seoul vừa tung ra thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhiều kiểu mới, chiếc VLUU NV10 có độ phân giải kỹ thuật sắc nét 10.1-megapixel, chiếc VLUU NV7 với kỹ thuật chống rung Advanced Shake Reduction, và chiếc VLUU NV3 có gắn sẵn máy hát điã MP3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, 21.6.2016 diễn ra trận chót vòng loại của nhóm C (Gruppe C) giữa Đức - Nordirland và Ba Lan đấu với Ukraine vào lúc 18h00 MESZ để biết 2 đội tuyển nhất và nhì nào được lọt trực tiếp vào vòng 2 giải vô địch túc cầu EU 2016.
WARSAW - Chủ tịch Xi Jinping tìm kiếm các thỏa ước đầu tư và thương mại với Ba Lan trong lúc quốc gia Đông Âu mạnh nhất tìm kiếm tài trợ từ nền kinh tế lớn hạng nhất châu Á
Thủ Tướng Narendi Modi thông báo qua mạng twitter: với các cải tổ, Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế cởi mở nhất thế giới, tạo việc làm cho hàng triệu thanh niên
TEHRAN - Âm mưu đánh bom của du kích Hồi Giáo Sunni tại thủ đô Tehran và các thành phố đã bị phá vỡ, theo loan báo của Bộ tình báo Iran
NEW YORK - Cơ quan tị nạn LHQ loan báo: thế giới hiện có 65.3 triệu nguời bỏ nhà cửa vì chiến tranh hay xung đột, là cao kỷ lục, là tăng thêm 5 triệu so với năm trước.
BRUSSELS - Lãnh đạo NATO khuyến cáo NATO duy trì các trừng phạt chống lại Nga, 1 ngày sau khi ngoại trưởng Đức tuyên bố “Nên bãi bỏ từ từ”. Trả lời phỏng vấn hôm Thứ Hai,
MOSCOW - 2 phe đối đầu trong giới thân cận nguyên thủ của Nga chuẩn bị tranh hơn thua về định hướng kinh tế – với bên ngoài, Điện Kremlin là 1 tập thể cầm quyền thống nhất,
LUXEMBOURG - Các ngoại trưởng của Liên Âu thỏa thuận tăng cường hoạt động kiểm soát buôn người qua Địa Trung Hải, gồm chương trình huấn luyện Duyên Phòng Libya và thi hành cấm vận vũ khí với Libya.
BERLIN - Cảnh sát Munich nhận đuợc e-mail ký tên “nhân danh nhà nước Hồi Giáo châu Âu” dọa đánh bom 1 chuyến bay của Air Berlin trong lúc 1 phản lực cơ A-320 chở 170 hành khách
Ông chứng kiến Tường Berlin bị giật đổ, Liên Xô tan rã và đảng CS Anh giải tán. Nhưng, cá nhân ông Clarke đuợc cử tri yêu mến và tin cậy tại thị trấn Ballingry (quận Fife),
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.