Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200600:00:00(Xem: 5305)

- TT BUSH: KHÔNG TÍNH HẠN RÚT QUÂN RA IRAQ

TT Bush đọc diễn văn trước các chiến binh hôm 4-7-2006 tại trại lính Fort Bragg ở North Carolina.  TT Bush cảnh cáo rằng ấn định thời biểu cho Mỹ rút quân khỏi Iraq sẽ làm mất danh dự các tử sĩ Hoa Kỳ nơi đó, và cho sức mạnh mới để khủng bố tuyên truyền. (AFP/Getty Images)

- TÀI XẾ TAXI KHẮP NỨƠC Ý ĐÌNH CÔNG

Hôm Thứ Ba 4-7-2006 là ngày thứ nhì trong cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế xe taxi Ý. Các tài xế phản đối việc chính phủ dự tính tự do hóa việc cấp giấy phép hành nghề taxi.

- ẤN ĐỘ MƯA LỤT: 32 NGƯỜI CHẾT

Mưa lụt và lở đất đã làm chết 32 người, làm di tản hàng ngàn người khác tại Ấn Độ. Có ít nhất 24 người chết ở các tiểu bang phía đông Orissa và Jharkhand, và nhiều người khác mất tích ở tiểu bang kế cận  West Bengal. Có 10 ngư dân mất tích. Hàng trăm ngôi làng ngập nứơc.

- MÁY ẢNH MỚI CÓ SẴN MÁY HÁT MP3

Công ty Samsung hôm Thứ Ba tại Seoul vừa tung ra thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhiều kiểu mới, chiếc VLUU NV10 có độ phân giải kỹ thuật sắc nét 10.1-megapixel, chiếc VLUU NV7 với kỹ thuật chống rung Advanced Shake Reduction, và chiếc VLUU NV3 có gắn sẵn máy hát điã MP3.

Theo thông kê về di trú mới phổ biến, tỷ lệ ngoại kiều trên dân số Nam Hàn tăng từ 1.5% trong năm 2005 đê tới 3.7% trong năm 2015.
Igor Sechin, Tổng quản trị công ty dầu Nga Rosneft, nói rằng đầu tư thấp trong ngànhd ầu khí thời gian qua đang có thể gây ra thiếu dầu trong khoảng từ 3 tới 5 năm nữa.
Trong năm 2015, Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đã bán ra các công khô phiếu Hoa kỳ, và hiện tượng này cho thấy các chuyên gia tài chánh TQ nhận thấy viễn ảnh bất tường về kinh tế Mỹ.
SYDNEY, Úc Châu – Tập thể dục ở bất kỳ hình thức nào trong tuổi trung niên – từ đi bộ cho tới leo núi – là điều tốt nhất để bạn ngăn ngừa giảm trí nhớ trong những năm cuối đời,
HONG KONG - Các nhóm tranh đấu dân chủ hoá xuống đường biểu tình tiếp theo các tố cáo của 1 trong 5 nhà bán sách về các biện pháp hù dọa của chính quyền lục địa.
TỈNH BANG ADAMAWA - Du kích Boko Haram bắn chết 18 phụ nữ dự 1 đám tang tại làng Kuda của tỉnh Adamawa trong vùng đông bắc Nigeria, đốt nhà và nổ súng bừa bãi,
BAGHDAD - Công sở chính tại thành phố Fallujah bị ISIS kiểm soát đã được quân chính phủ tái chiếm, theo loan báo từ 1 viên chức cảnh sát liên bang,
CAIRO - Hộp đen thứ nhì, ghi các dữ liệu kỹ thuật của chuyến bay, của phi cơ EgyptAir đâm xuống Địa Trung Hải gần 1 tháng trước, đã đuợc tìm thấy.
BERLIN - 6 người Nga bị bắt sau khi tấn công du khách tại thành phố Cologne – cảnh sát Đức cho biết họ là 1 phần trong đoàn cổ động viên túc cầu Nga di chuyển qua Đức
BRUSSELS - Hãng hàng không Iran Air được phép mở rộng tiếp cận thị trường Liên Âu nếu được thẩm định an toàn chấp thuận – từ 6 năm qua, đa số phi cơ của Iran bị cấm trên không phận châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.