Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 4401)

Phó Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Karan Bhatia (thứ 2 từ trái) bắt tay Thứ Trưởng Mậu Dịch Luong Van Tu sau khi ký thương ước tại Sài Gòn hôm 31-5-2006 đưa VN vào WTO. (AFP/Getty Images)

- CẬU BÉ 3 CÁNH TAY

Bác sĩ đang khám cậu bé mới sinh 59 ngày, có 3 cánh tay tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 29-5-2006. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát về sức khỏe em, rồi sẽ bàn việc có nên cắt bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

- BỨC TƯỜNG HY VỌNG CHO HÒA BÌNH

Laetitia Hallyday (phải), vợ của ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, và Ngoại Trưởng Philippe Douste-Blazy (thứ 2 từ phải) trong buổi lễ khánh thánh Bức Tường Đa Sắc Hy Vọng tại Roland Garros ở Paris, Pháp hôm 31-5-2006. Có 850 trẻ em từ 80 quốc gia góp công vào bức tường cao 10 mét này, nhằm quảng bá hòa bình thế giới. (AFP/Getty Images)

- LÊN TRƯỜNG THÀNH, KÊU GỌI CHỐNG AIDS

Các nhà hoạt động chống bệnh AIDS từ nhiều nơi Trung Quốc về đã giăng biểu ngữ kêu gọi miễn phí thuốc cho trẻ em bệnh AIDS trước Ngày Thiếu Nhi trên Vạn Lý Trường Thành ở ngoaị ô Bắc Kinh hôm 31-5-2006. Các nhà hoạt động này, có nhiều người đã dính bệnh AIDS, chuyên hoạt động trao tặng bao cao su, phát lương thực, điền giấy tờ, xin chính phủ TQ đối xử tốt hơn với 650,000 người bệnh HIV.

- VIỆT-MỸ CÓ THƯƠNG ƯỚC, THỊ TRƯỜNG DAO ĐỘNG

Một người lái xe chở hàng ngang qua một cửa tiệm điện thoại di động ở Sài Gòn hôm 31-5-2006. Việt-Mỹ thương ước vừa ký xong để giúp đưa VN vào WTO. Thương ước sẽ giúp mở thêm thị trường VN cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ. Tuy nhiễu lĩnh vực kinh tế VN sẽ bị thiệt hại vì không cạnh tranh nổi, như với thịt bò, đậu nành... từ Mỹ, nhưng đây là cơ hội để nhiều công ty Mỹ vào VN đầu tư, khi raò thuế quan đã mở lớn, hầu hết.

- XE SEGWAY SẼ BÁN TRẢ GÓP

Các du khách lái xe Segway trước Bạch Ốc khi du ngoạn. Công ty Segway Inc. hôm Thứ Tư loan báo chương trình lần đầu cho vay trả góp để người tiêu thụ mua loại xe này -- xe trị giá từ $4,000 tới $5,500 đô la. Hãng Segway đã bán nhiều ngàn xe này từ khi ra mắt hồi năm 2002 nhưng vẫn chưa hấp dẫn vì giá quá cao. Tới 60% người mua là dân tiêu thụ, tuy vậy cảnh sát nhiều đô thị đã mua xe này để đi tuần ở các phố đông người.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Costco Wholesale Corp.  hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, bị thiệt hại vì thuế cao hơn và giá dầu tăng vọt. Thương vụ tăng 11%. Mức tăng lợi tức 12% làm thất vọng nhiều người đầu tư. Lợi tức tăng tới $235.6 triệu đô trong quý 3 kết thúc ngày 7-5-2006, từ mức $209.8 triệu đô la cùng thời kỳ năm trứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong tiếp xúc bên lề hội nghị an ninh vùng họp tại Kazakhstan hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Trung Cộng nói với người đồng cấp từ Iran:
TEHRAN - Nạn nhân thiệt mạng trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Iran được an táng hôm Thứ Sáu, cũng là ngày cầu kinh hàng tuần của người Hồi Giáo
MOSCOW - Chính quyền Nga ghi nhận các tấn công mạng hàng ngày xuất phát từ lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng không “la làng” như hoạt động phối hợp của Bạch Ốc và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ,
ASTANA - Trong hội đàm song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh của “Tổ chức Hợp tác Shanghai – SCO”, lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình và nguyên thủ Nga nhận định:
STOCKHOLM - 3 người đàn ông Thụy Điển tham gia tổ chức cực hữu bị bắt và bị truy tố tội giết người và đe dọa an ninh trật tự với các hoạt động tấn công di dân mới nhập cư tại miền nam và 1 tổ chức thiên tả.
LONDON - Đảng Bảo Thủ không chiếm đa số trong cuộc bầu cử ngày Thứ Năm 8-6, nhưng Thủ Tướng Theresa May không từ chức – bà định thương luợng với đảng Democratic Unionist (DUP)
Nhà nghiên cứu Bear Braumoeller nói, “Chúng tôi thấy rằng các quốc gia mong manh nhất là nơi có các định chế chính trị yếu, tương đối nghèo và dựa vào nông nghiệp.”
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn quyết định hoãn khai triển hoàn toàn phi đạn nghênh cản THAAD, Bắc Hàn bắn 5, 6 phi đạn ra vùng biển phiá đông, đuợc tin là phi đạn địa đối hải.
DOHA - Trong lúc TT Trump và Vua Kuwait muốn đóng vai trò điều giải tranh chấp giữa Qatar với 5 lân bang vùng Vịnh Arap và Ai Cập, đưa tới đoạn giao và đóng biên giới,
ANKARA - Ngoại trưởng Iran mô tả thông điệp phân ưu của TT Trump về trận tấn công khủng bố tại Tehran là “những lời lẽ không lọt tai” và bác bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.