Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200600:00:00(Xem: 2914)

- Một gia đình Lebanon đưa tay ra dấu chiến thắng hình chữ V khi lái xe qua khu phố bị bom tàn phá ở thị trấn Dweir hôm 14-8-2006. Nhiều ngàn dân tị nạn Lebanon đã về lại nhà sau khi lệnh ngưng bắn hiệu lực hôm Thứ Hai giữa Israel và Hizbollah. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN NAM HÀN ĐÒI THỐNG NHẤT 2 MIỀN

Sinh viên Nam Hàn xô xát với cảnh sát khi họ tìm cách diễn hành về hướng tòa đại sứ Mỹ trong cuộc biểu tình chống Mỹ ngà 14-8 ở Seoul. Tổ chức sinh viên Nam Hàn này biểu tình để đòi sớm thống nhất 2 miền, chống kế hoạch Hoa Kỳ mở rộng căn cứ quân sự ở Pyeongtaek, phía nam của Seoul. (AFP/Getty Images)

- XE SEGWAY KIỂU MỚI TRÌNH LÀNG

Công ty sản xuất loại xe 2 bánh đứng lái, có tên là xe Segway, hôm Thứ Hai đã trình làng thế hệ thứ nhì của loại xe chở một người tự động cân bằng này. Kiểu mới sẽ cho người lái quẹo bằng cách nghiêng người qua trái hay phải, thay vì quẹo tay lái. Tuy nhiên, giá loại xe này vẫn còn cao ngất trên trời: giá từ 5,000 đô tới 6,000 đô tùy theo các phần bổ túc.

- NHIỀU NƠI TOKYO BỊ CÚP ĐIỆN 3 GIỜ

Nhiều khu vực thủ đô Nhật Bản Tokyo đã bị cúp điện hôm 14-8-2006, vì một cần cẩu của ngành xây cất từ trên một chiếc tàu đã làm đứt dây điện, lúc 7:40 sáng giờ địa phương, khi văn phòng đang mở cửa và thợ thuyền bắt đầu đi làm. Mất điện suốt 3 giờ đồng hồ, làm tê liệt nhiều văn phòng, trụ sở và các chuyến xe điện.

- TỪ MỸ VÀO ARGENTINA MỞ TIỆM

Ba người Mỹ -- Jordan Metzner, Sam Nadler, và Chris Burns -- đứng trong cửa tiệm bán thức ăn nhanh của họ, tên là California-Burrito, tại Buenos Aires, Argentina hôm 14-8-2006. Đất nước Argentina ngày càng quyến rũ đa dạng hơn là điệu vũ tango, du lịch và món thịt bò tuyệt hảo. Nhiều người nứơc ngoài đang ngaỳ càng ở lại Argentina đông hơn, mở kinh doanh, bán từ Trà Anh Quốc, tới cơm Thái Lan và cả burritos kiểu của tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ bạo hành tại 1 trường tiểu học ở Bắc Kinh làm cho ít nhất 20 trẻ em bị thương, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 8 tháng 1.
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm chủ nhật : thương lượng mậu dịch với Trung Cộng tiến triển – qua Thứ Hai, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross loan báo : đàm phán được thực hiện với cấp bậc thích hợp và giúp nhận diện hướng hành động cho chính quyền.
ANKARA - Trong chuyến đi Trung Đông, cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump xác nhận : 1 quân số Hoa Kỳ lưu lại Syria để đối đầu Iran – trong tháng qua, TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết tại Syria, đưa khoảng 2000 chiến sĩ về nước.
SINGAPORE - Trong lúc các nước đông nam Á cùng lo ngại về sự trỗi dậy của Trung Cộng, niềm tin đặt vào đối tác Hoa Kỳ thời Trump sa sút đáng kể - 1 cuộc thăm dò thực hiện với 1000 đối tượng gồm thương gia, chuyên gia, nhà phân tích phô lộ rõ quan ngại trong vùng về sự mở rộng ảnh hưởng của Beijing trong lúc Washington “giảm kết”.
LINREVILLE - Chính quyền của xứ sở Gabon giàu tài nguyên dầu bờ tây châu Phi tuyên bố “kiểm soát tình thế hoàn toàn” sau âm mưu đảo chính bất thành – tất cả 5 sĩ quan chủ mưu đã bị bắt. Họ tuyên bố : cần hạ bệ gia đình của lãnh tụ già yếu cầm quyền từ nửa thế kỷ để tái lập dân chủ.
BEIJING - Viên chức LHQ có thể đến tỉnh Xinjiang thuộc Trung Cộng để quan sát nếu tôn trọng luật pháp trong nước và tuân thủ các thủ tục, theo loan báo từ Bộ ngoại giao – trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền Hoa Lục bị tố cáo và lên án đàn áp dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi ở tỉnh Xinjiang, đưa khoảng 1 triệu người vào trại tập trung để cải tạo tư tưởng dưới bình phong “dạy nghề”.
BEIJING - Trong nỗ lực giảm lệ thuộc vật liệu nhập cảng, nhà sản xuất smartphone Huawei lớn nhất Hoa Lục trình làng “bọ điện tử lớn chứa dữ liệu CPU” là công cụ tân tiến phục vụ nhu cầu của các trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, và 1 số máy chủ.
JAKARTA - Động đất 6.6 độ Richter được ghi nhận lúc rạng sáng Thứ Hai tại 175 kilomet (= 108 dặm) tây bắc thành phố Ternate của Indonesia.
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.