Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200600:00:00(Xem: 3938)

- Một gia đình Lebanon đưa tay ra dấu chiến thắng hình chữ V khi lái xe qua khu phố bị bom tàn phá ở thị trấn Dweir hôm 14-8-2006. Nhiều ngàn dân tị nạn Lebanon đã về lại nhà sau khi lệnh ngưng bắn hiệu lực hôm Thứ Hai giữa Israel và Hizbollah. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN NAM HÀN ĐÒI THỐNG NHẤT 2 MIỀN

Sinh viên Nam Hàn xô xát với cảnh sát khi họ tìm cách diễn hành về hướng tòa đại sứ Mỹ trong cuộc biểu tình chống Mỹ ngà 14-8 ở Seoul. Tổ chức sinh viên Nam Hàn này biểu tình để đòi sớm thống nhất 2 miền, chống kế hoạch Hoa Kỳ mở rộng căn cứ quân sự ở Pyeongtaek, phía nam của Seoul. (AFP/Getty Images)

- XE SEGWAY KIỂU MỚI TRÌNH LÀNG

Công ty sản xuất loại xe 2 bánh đứng lái, có tên là xe Segway, hôm Thứ Hai đã trình làng thế hệ thứ nhì của loại xe chở một người tự động cân bằng này. Kiểu mới sẽ cho người lái quẹo bằng cách nghiêng người qua trái hay phải, thay vì quẹo tay lái. Tuy nhiên, giá loại xe này vẫn còn cao ngất trên trời: giá từ 5,000 đô tới 6,000 đô tùy theo các phần bổ túc.

- NHIỀU NƠI TOKYO BỊ CÚP ĐIỆN 3 GIỜ

Nhiều khu vực thủ đô Nhật Bản Tokyo đã bị cúp điện hôm 14-8-2006, vì một cần cẩu của ngành xây cất từ trên một chiếc tàu đã làm đứt dây điện, lúc 7:40 sáng giờ địa phương, khi văn phòng đang mở cửa và thợ thuyền bắt đầu đi làm. Mất điện suốt 3 giờ đồng hồ, làm tê liệt nhiều văn phòng, trụ sở và các chuyến xe điện.

- TỪ MỸ VÀO ARGENTINA MỞ TIỆM

Ba người Mỹ -- Jordan Metzner, Sam Nadler, và Chris Burns -- đứng trong cửa tiệm bán thức ăn nhanh của họ, tên là California-Burrito, tại Buenos Aires, Argentina hôm 14-8-2006. Đất nước Argentina ngày càng quyến rũ đa dạng hơn là điệu vũ tango, du lịch và món thịt bò tuyệt hảo. Nhiều người nứơc ngoài đang ngaỳ càng ở lại Argentina đông hơn, mở kinh doanh, bán từ Trà Anh Quốc, tới cơm Thái Lan và cả burritos kiểu của tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Thủ Tướng Nhật đã nói chuyện điện thoại với TT Trump về các biện pháp ứng phó với chế độ khiêu khích tại Pyongyang – 2 bên muốn Trung Cộng đóng 1 vai trò tích cực hơn, Beijing tỏ ra miễn cưỡng.
- PTT Mike Pence tuyên bố trong buổi họp báo hôm Thứ Hai tại thủ đô Estonia : Nga có thể buộc Hoa kỳ giảm nhân số phái bộ ngoại giao làm viêc tại Nga, nhưng cam kết của Hoa Kỳ với đồng minh không suy giảm
- PTT Mike Pence công du Estonia với sứ mạng trấn an các đồng minh vùng Baltic là Estonia, Latvia và Lithuania – Hoa Kỳ định đưa tới Estonia 1 hệ thống phi đạn Patriot để củng cố sơ hở phòng thủ tại sườn phiá đông khối NATO.
Khoảng cuối tháng 07/2017, trong báo cáo tài chính hàng quý của Nokia, công ty đã đề cập đến khoảng thu nhập 1.7 tỷ EUR. Một phần trong số đó được đưa vào doanh thu của Nokia trong Q2/2017.
Việc xây dựng khách sạn Sheraton Los Angeles San Gabriel, tọa lạc tại 303 E. Valley Blvd., đang ở những giai đoạn cuối, và khách sạn sẽ khai trương vào tháng 11, theo quản lý của khách sạn là Wanda Chan cho biết.
WASHINGTON -- Câu hỏi làm thắc mắc giới tình báo Hoa Kỳ: có phải Mikhail Lesin, người sáng lập trang thông tin RT cho thông tấn quốc doanh Nga và là một cựu cố vấn cao cấp của Tổng Thống Nga
Những người đàn ông thêm nhiều đường vào nước uống, bánh và kẹo làm gia tăng nguy cơ trầm cảm, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Bản tin RTI ghi rằng vào ngày 28/7 Tổng thống Thái Anh Văn đích thân xuống miền Nam thị sát Liên đoàn không quân 443, vào buổi trưa cùng ngày đã dùng bữa trưa với đội ngũ binh sỹ không quân,
SOPHIA - Nhà cầm quyền Romania không cho phép 1 phi cơ chở khách của Nga quá cảnh trên đường bay tới Moldova hôm Thứ Sáu, vì Phó Thủ Tướng Dmitry Rogozin có mặt trên chuyến bay này
WASHINGTON - 6 công ty Iran có liên quan với chương trình phi đạn bị trừng phạt - tuần này, Iran phóng phi đạn đưa vệ tinh lên quỹ đạo địa cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.