Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 6681)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Tourism Review, sô1 lượng du khách quóc tế thăm Nhật Bản trong năm 2016 là hơn 24 triệu người, nhiều hơn mức dự đoán 20 triệu do chính phủ đưa ra cho năm 2020,
TT Duterte, mới gặp lãnh tụ Tập Cận Bình tuần này tại Beijing, cho biết ông công bố tin này đáp lại các chỉ trích theo đó ông tỏ ra quá mềm yếu với Trung Cộng trong tranh chấp biển, đảo.
GUIYANG - Viên chức cao cấp Trung Cộng loan báo: khung của luật hành xử tại Biển Đông (COC) đã đuợc thỏa thuận với ASEAN.
WASHINGTON - Khi tiếp phái viên của TT Nam Hàn, ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố: trước khi Washington đối thoại với Pyongyang, giới lãnh đạo Bắc hàn phải tin vào hưá hẹn về “không thù địch” của chinh quyền Trump.
WASHINGTON - Viên chức không quân Hoa Kỳ xác nhận tin 2 chiến đấu cơ Trung Cộng bay lên nghênh cản phi cơ Hoa Kỳ làm nhiệm vụ khảo sát phóng xạ tại không phận quốc tế phiá trên Biển Hoa Đông, hôm Thứ Tư.
2 nhân vật đối đầu là TT tại chức Rouhani, lập trường ôn hoà muốn bình thường hoá ngoại giao với phương Tây – đối thủ của ông là Ebrahim Raisi, 1 thẩm phán bảo thủ đánh giá chính sách của ông Rouhani là quá đà.
Ông chính thức loan báo quyết định tái thương luợng NAFTA hôm Thứ Năm, bằng 1 văn thư về 90 ngày tham khảo với lập pháp và các giới, có nghĩa là đàm phán có thể bắt đầu sớm nhất là Tháng 8.
THE HAGUE - Toà hình sự quốc tế bản doanh The Hague (ICC) khuyến cáo nhà cầm quyền Islamabad không hành quyết cựu sĩ quan hải quân Ấn Độ Kulbhushan Sudhir Jadhav bị quy tội khủng bố với án phạt tử hình.
MANILA - Trong năm qua, nguyên thủ Philippines thách EU rút tài trợ nếu không chấp nhận chiến dịch bài trừ ma túy của ông – nay, chính quyền Duterte xác nhận:
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ tiết lộ: binh lính Assad di chuyển bằng 5 quân xa bị liên minh không tập ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm đánh khi xâm phạm “vùng giảm xung đột”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.