Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 6665)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nguyên thủ Nga lên án vụ phóng phi đạn mới nhất của Bắc Hàn là “hành động nguy hiểm”, nhưng khuyến cáo “chớ hù dọa lãnh đạo Pyongyang”
LONDON - Tin tặc dùng nhu liệu độc WannaCry tấn công các định chế (gồm bệnh viện, ngân hàng) tại 150 nước hôm Thứ Sáu, hàng trăm ngàn máy điện toán bị ảnh hưởng - qua Thứ Hai,
Bạn đã nghe về xe tự lái, nhưng còn tàu chở hàng tự lái thì sao, bạn nghe chưa? Đó là tương lai, theo công ty Yara tại Na Uy, đang phát triển tàu chở hàng chạy bằng điện mà công ty này nói là nó sẽ tự lái vào năm 2020.
Bốn đại công ty Mỹ vừa công bố kế hoạch cắt giảm việc làm tại những phân bộ ở Mỹ của họ cũng đã nói rõ là họ sẵn sàng cho kinh doanh mới tại Iran.
Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Brigham Young University cho thấy trong một nghiên cứu gần đây rằng các mức độ tập thể dục cao nối kết với 9 năm ít lão hóa hơn ở mức tế bào.
Bản tin RTI ghi lời Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotto đã cho biết, Tổ chức y tế thế giới không gửi giấy mời Đài Loan tham dự cuộc họp Đại hội đồng y tế thế giới là một hành động hẹp hòi,
WASHINGTON -- Các dân cử Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn tranh cãi nhau đủ thứ chuyện... nhưng có một đề tài vẫn đồng ý nhau: phải xài cho quân sự Hoa Kỳ ở thế ưu thắng.
SEOUL - Bắc Hàn tố cáo Nam Hàn mưu toan ám sát lãnh tụ tối cao là tuyên chiến và là nhà nước đỡ đầu khủng bố để đòi dẫn độ giám đốc tình báo Nam Hàn, 1 thương gia Tàu và 1 số gián điệp Hoa Kỳ không nêu tên.
BEIJING - 1 khoa học gia cao cấp của chính quyền Trung Cộng tiết lộ: 1 sứ mạng không gian đầy tham vọng đang được kỹ nghệ không gian Hoa Lục toan tính để tìm bắt thiên thạch,
KABUL - Nỗ lực giải quyết bế tắc trong thương lượng về khai thác mỏ đồng giữa Afghanistan và Trung cộng đang diễn ra 1 thập kỷ sau khi 2 bên ký kết 1 hợp đồng thời hạn 30 năm trị giá 3 tỉ MK,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.