Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 6958)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cho tới nay, NATO chưa đáp ứng, vì sợ gây phức tạp thêm các nỗ lực quốc tế về Syria. Viên chức NATO cho biết hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ nhắc lại yêu cầu trong tháng qua.
Các khoa học gia ở Phòng Thí Nghiệm Quốc Gia Lawrence Livermore (LLNL), làm việc với Sở Khí Quyển và Hải Dương Quốc Gia NOAA và các nhà nghiên cứu trong các đại học,
LONDON – Một bác sĩ giải phẫu cho biết là đã thực hiện thành công việc ghép đầu một con khỉ này vào thân một con khỉ khác, theo báo New Scientist.
Mức sụt giảm dự kiến sẽ là mức nhanh nhất ở bất kỳ quốc gia đang phát triển nào tại Đông Nam Á, theo lời Philip O'Keefe, tác giả chính của bản nghiên cứu WB về tình hình lão hóa vừa mới phát hành.
Di dân lên tiếng quan ngại về tương lai sống trong “xóm ổ chuột” – vào lúc này, các gia đình lưu trú trong thành phố và 1 số lều đuợc dựng lên cho di dân độc thân.
PARIS - Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố hôm Thứ Hai: tình trạng khẩn cấp ban hành sau trận tấn công khủng bố ngày 13-11 tại Paris được gia hạn tới khi xét là cần thiết, theo tường thuật của BBC.
SASKATCHEWAN, Canada -- Có 5 người bị giết và 2 người bị thương trầm trọng trong một vụ nổ súng ở trường học, nơi một phần xa của thị trấn Saskatchewan hôm Thứ Sáu.
NAYPIDAW - Nhà cầm quyền Myanmar chuẩn bị trả tự do hàng chục chính trị phạm trong lúc đảng của lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi sẵn sàng nắm quyền tại cơ quan lập pháp.
Thông tấn chính thức KCNA cho biết danh tính của người bị bắt là Otto Frederick Warmbier, sinh viên của trường đại học Virginia du lịch Bắc Hàn với ý định phá hoại đoàn kết.
MOGADISHU - Ít nhất 17 người bị giết khi 5 tay súng Hồi Giáo nổ bom và súng tại thủ đô Somalia và tấn công 1 nhà hàng ven biển tối Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.