Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 7027)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo The Guardian xuất bản tại vương quốc Anh xác nhận 1 xe bus chở 13 di dân từ Kirkenes trong vùng cực đông bắc Na Uy chạy qua biên giới Nga hồi tối Thứ Tư.
VIENNA - Austria đã công bố kế hoạch giảm đáng kể số di dân tiếp nhận năm nay – Austria là điểm trung chuyển của dân tị nạn đi lại giữa đông Âu và tây Âu.
IMF báo trước: GDP 2016 tăng 0.1% tại Liên Âu, và nhiều hơn tại những nước tiếp nhận nhiều di dân, do sự gia tăng chi tiêu để tái định cư di dân
ZURICH - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm Thứ Tư: hoà hội Syria sắp khai mạc trong vài ngày, bác bỏ tin đồn về đình hoãn qua tháng tới.
Ngoài chiến dịch không tập, hội nghị bàn kế sách tăng cường sức mạnh của các lực luợng chống ISIS địa phương như dân quân Peshmerga của người Kurd.
VATICAN - Trong thông điệp gửi diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) họp hàng năm tại Thụy Sĩ, đức Giáo hoàng hô hào các nước lớn mạnh về kinh tế và chính trị không giả điếc
BEIJING - Trung Quốc báo cáo tăng trưởng toàn năm 2015 là 6.9%, yếu nhất 25 năm – chỉ tiêu là 7%. GDP 2014 là 7.3%.
SEOUL - Khí cầu Bắc Hàn rải khoảng 1 triệu truyền đơn tuyên truyền xuống lãnh thổ Nam Hàn giữa lúc chiến tranh tuyên truyền diễn ra giữa 2 phần bán đảo Hàn.
Atif đuợc nhồi sọ trong hệ thống khám đường quá tải, thiếu giám sát và tham nhũng tại nước vạn đảo có dân số Hồi Giáo đông nhất thế giới.
NEW DEHLI - Vụ tự sát của 1 sinh viên đại học gây chú ý trong dư luận Ấn Độ về kỳ thị giai cấp bần cùng mà các thành viên của đảng cầm quyền khuyến khích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.