Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200200:00:00(Xem: 7699)
TRUNG QUỐC, MÔNG CỔ KẾT THÂN HƠN
BẮC KINH - Thủ Tướng Mông Cổ hôm thứ hai tới Bắc Kinh trong 1 chuyến công du 6 ngày nhằm phát triển các quan hệ hợp tac kinh tế và chính trị giữa 2 nước láng giềng. Theo chương trình, Thủ Tướng Enkhbayar có các cuộc hội đàm với chủ tịch Giang trạch Dân, Thủ Tướng Chu Dung Cơ và ông Lý Bằng, chủ tịch Quốc Hội Trung Quốc. Tháp tùng ông Enkhbayar có Ngoại Trương Erdenechuluun và Bộ Trưởng Hạ Tầng Cơ Sở Jigjid. Mông Cổ là 1 quốc gia có lãnh thổ rộng lớn đang gặp khó khăn kinh tế trong luc các nguồn cấp viện chính quay sang giúp Afghanistan. Khoảng 1/3 trong dân số 2 triệu 400,000 người của Mông Cổ có mức sống nghèo khó với thu nhập hàng tháng dưới 12 MK. Trong năm qua, muà đông khắc nghiệt và hạn hán giết chết khoảng 4 triệu 100,000 con đại gia suc của Mông Cổ.

HỦY GIẤY BẠC FRANC, ĐỂ XÀI EURO
Một nhân viên ngân hàng trung ương Bỉ Quốc cho biết việc hủy bỏ số lượng nhiều các giấy bạc franc, bắt đầu từ tháng 12, có thể chiếm tới 6 tháng với trung bình 320,000 tờ giấy bạc bị hủy mỗi giờ. Vẫn còn đang có 230 triệu tờ giấy bạc franc Bỉ đang lưu hành.

GIỮ ĐẤT RUỘNG, CHỐNG XÂY PHI TRƯỜNG


Ba khẩu đại pháo thời cổ từ thời cách mạng Mễ vẫn nằm nơi công trường phố chính San Salvador Atenco, Mễ, nơi cư dân kình chống lại chính phủ về việc tính xây 1 phi trường mới trên đất nông trại của dân. Cư dân nơi này, vũ trang bằng mã tấu, nói là họ chống việc nhà nước gạ mua đất, nơi dân đang trồng bắp, lúa mì và đậu, và họ sẽ tử thủ để giữ đất trồng.

HỒNG KÔNG: MOTOROLA SA THẢI 900 NHÂN VIÊN
Công ty Motorola Semiconductor chi nhánh tại Hồng Kông cho biết sẽ sa thải 800 nhân viên tại xưởng Hồng Kông, chuyển công việc sang các xưởng ở Mã Lai và Trung Quốc. Việc sa thải sẽ hoàn tất vào cuối năm, một phần kế hoạch tái cấu trúc để đưa chi nhánh Hồng Kông thuần túy làm nghiên cứu các sản phẩm trị giá cao.

1 TÍN ĐỒ BỊ CS TẨY NÃO, TỐ NGƯỢC PHÁP LUÂN
Cô Teng Chunyan, 38 tuổi, đã vui đùa múa hát trong khi truyền thông nhà nước Hoa Lục phỏng vấn trong 1 nhà tù ở Bắc Kinh. Cô Teng, bị bắt ở Trung Quốc tháng 5 năm ngoái bởi vì cô là tín đồ Pháp Luân Công, đã nói rằng cô được "chuyển hóa tinh thần" trong khi đang ở tù, và bây giờ tin là Pháp Luân Công chỉ là 1 tà giáo đã tẩy não cô. Tuy nhiên, Tổng Đàn Pháp Luân Công nói rằng cô Teng đã bị CS tẩy não bằng nhiều hình thức: tra khảo ngày đêm nhiều giờ, không cho ngủ, hù dọa... để rồi bây giờ hoàn toàn tin vào lời nhà nước. Cô Teng nguyên làthường trú nhân Hoa Kỳ, từ New York nóng lòng thương đồng đạo mới bay về Hoa Lục đấu tranh, nhưng bị bắt ngay. Sứ quán Mỹ nói là chỉ can thiệp được nếu cô là công dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - 1 tuần sau loan báo chiến dịch Xuân 2016, gồm các trận đánh lớn, quân nổi dậy Taleban tấn công thủ đô Afghanistan, bắt đầu với bom xe, là chiến thuật thông dụng của họ
Nhưng, cơ quan lập pháp bản xứ không thể đạt tới đồng thuận. QH bản doanh Tobruk dự kiến họp trong ngày Thứ Hai, nhưng không thành.
TT Hollande nói: ngưng bắn tại Syria không chắc kéo dài, thường dân lại di tản khi giao tranh tái phát – theo lời ông, diễn biến tại hoà hội Geneva là quan trọng với vương quốc Jordan.
GENEVA - Các phái đoàn của chế độ Assad và nhóm đối lập chính High Negotiation Committee (HNC) phát biểu mâu thuẫn tại vòng đàm phán do đặc sứ LHQ triệu tập tại Geneva.
Trong tháng qua, nữ phi công Nadezha Savchenko của Ukraine bị quy tội có liên quan với cái chết của 2 phóng viên Nga tại miền đông Ukraine, bị tuyên án 22 năm tù
Chủ tịch Ủy Hội Liên Âu Jean-Claude Juncker khẳng định hôm Thứ Ba: Ankara phải triển khai thỏa ước Brussels ngày 18-3 trước. Ông Juncker nhấn mạnh: đây là trình tự của thủ tục, không miễn trừ.
Trang mạng của báo Spiegel đưa tin: cảnh sát thuộc đơn vị chống khủng bố GSG-9 tảo thanh thị trấn Freital trước bình minh ngày Thứ Ba, bắt 5 tình nghi tuổi giữa 18 và 39, gồm 1 phụ nữ
ROME - Vị chủ chiên Ki-tô-giáo chỉ trích sự thiếu cảm thông của phương tây trước thảm cảnh của người tị nạn trốn chạy bom đạn và áp bức.
Tham nhũng là đặc biệt rộng lớn tại Brazil, nơi 90% viên chức quản lý thừa nhận tham nhũng và hối lộ lan tràn như dịch bệnh – tiêp theo là Ukraine (88%), Thái Lan và Nigeria (cùng 86%).
HAVANA - Đại hội đảng cầm quyền Cuba họp lần đầu từ 5 năm đã bế mạc với quyết định lưu nhiệm lãnh tụ Raoul Castro ở vai trò lãnh đạo đảng và chính quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.