Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200200:00:00(Xem: 6603)
TRUNG QUỐC, MÔNG CỔ KẾT THÂN HƠN
BẮC KINH - Thủ Tướng Mông Cổ hôm thứ hai tới Bắc Kinh trong 1 chuyến công du 6 ngày nhằm phát triển các quan hệ hợp tac kinh tế và chính trị giữa 2 nước láng giềng. Theo chương trình, Thủ Tướng Enkhbayar có các cuộc hội đàm với chủ tịch Giang trạch Dân, Thủ Tướng Chu Dung Cơ và ông Lý Bằng, chủ tịch Quốc Hội Trung Quốc. Tháp tùng ông Enkhbayar có Ngoại Trương Erdenechuluun và Bộ Trưởng Hạ Tầng Cơ Sở Jigjid. Mông Cổ là 1 quốc gia có lãnh thổ rộng lớn đang gặp khó khăn kinh tế trong luc các nguồn cấp viện chính quay sang giúp Afghanistan. Khoảng 1/3 trong dân số 2 triệu 400,000 người của Mông Cổ có mức sống nghèo khó với thu nhập hàng tháng dưới 12 MK. Trong năm qua, muà đông khắc nghiệt và hạn hán giết chết khoảng 4 triệu 100,000 con đại gia suc của Mông Cổ.

HỦY GIẤY BẠC FRANC, ĐỂ XÀI EURO
Một nhân viên ngân hàng trung ương Bỉ Quốc cho biết việc hủy bỏ số lượng nhiều các giấy bạc franc, bắt đầu từ tháng 12, có thể chiếm tới 6 tháng với trung bình 320,000 tờ giấy bạc bị hủy mỗi giờ. Vẫn còn đang có 230 triệu tờ giấy bạc franc Bỉ đang lưu hành.

GIỮ ĐẤT RUỘNG, CHỐNG XÂY PHI TRƯỜNG


Ba khẩu đại pháo thời cổ từ thời cách mạng Mễ vẫn nằm nơi công trường phố chính San Salvador Atenco, Mễ, nơi cư dân kình chống lại chính phủ về việc tính xây 1 phi trường mới trên đất nông trại của dân. Cư dân nơi này, vũ trang bằng mã tấu, nói là họ chống việc nhà nước gạ mua đất, nơi dân đang trồng bắp, lúa mì và đậu, và họ sẽ tử thủ để giữ đất trồng.

HỒNG KÔNG: MOTOROLA SA THẢI 900 NHÂN VIÊN
Công ty Motorola Semiconductor chi nhánh tại Hồng Kông cho biết sẽ sa thải 800 nhân viên tại xưởng Hồng Kông, chuyển công việc sang các xưởng ở Mã Lai và Trung Quốc. Việc sa thải sẽ hoàn tất vào cuối năm, một phần kế hoạch tái cấu trúc để đưa chi nhánh Hồng Kông thuần túy làm nghiên cứu các sản phẩm trị giá cao.

1 TÍN ĐỒ BỊ CS TẨY NÃO, TỐ NGƯỢC PHÁP LUÂN
Cô Teng Chunyan, 38 tuổi, đã vui đùa múa hát trong khi truyền thông nhà nước Hoa Lục phỏng vấn trong 1 nhà tù ở Bắc Kinh. Cô Teng, bị bắt ở Trung Quốc tháng 5 năm ngoái bởi vì cô là tín đồ Pháp Luân Công, đã nói rằng cô được "chuyển hóa tinh thần" trong khi đang ở tù, và bây giờ tin là Pháp Luân Công chỉ là 1 tà giáo đã tẩy não cô. Tuy nhiên, Tổng Đàn Pháp Luân Công nói rằng cô Teng đã bị CS tẩy não bằng nhiều hình thức: tra khảo ngày đêm nhiều giờ, không cho ngủ, hù dọa... để rồi bây giờ hoàn toàn tin vào lời nhà nước. Cô Teng nguyên làthường trú nhân Hoa Kỳ, từ New York nóng lòng thương đồng đạo mới bay về Hoa Lục đấu tranh, nhưng bị bắt ngay. Sứ quán Mỹ nói là chỉ can thiệp được nếu cô là công dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
APIA, Smoa - Giới lãnh đạo của các đảo quốc Thái Bình Dương cùng lên tiếng hô hào gấp rút hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu – vùng này sẽ hứng chịu tai họa nhiều hơn mọi nơi trên địa cầu.
CARACAS - Sau quyết định trừng phạt của Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo tả phái Venezuela mời chủ công trái dự thương lượng về nợ ngoại quốc. Trong
LA JOLLA, Calif. — Đại học UC San Diego (UCSD) được xếp hạng 5 trong lĩnh vực đại học công lập xuất sắc nhất thế giới, và là đại học xuất sắc thứ 31 toàn cầu
MEXICO CITY - Ít nhất 58 người chết và hơn 200 người bị thương vì động đất tại miền nam Mexico, theo AP.
BEIJING - Tướng Mao Tân Vũ, cháu nội của lãnh tụ Mao Trạch Đông, có tên trong danh sách gọi là “hoàng tử đảng” không đuợc mời tham dự đại hội thứ 19 của đảng CS cầm quyền. Mao Tân Vũ đang là Tướng 2 sao trong “quân đội giải phóng nhân dân”.
Con Trai, Con Rể TT Duterte Bác Bỏ Có Liên Can Ma Túy; Nghị Sĩ Trillanes Tố Cáo Con Trai TT Phi Là Đội Viên Băng Đảng TC
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn nhấn mạnh: vận động ngoại giao, không dùng quân sự, là cách ứng phó với tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn, ngay cả khi phi đạn nghênh cản đã đuợc tiếp tục lắp đặt và hoàn tất hôm Thứ Năm
BERLIN - Sứ giả mới của LHQ phụ trách Libya định tái lập phái bộ LHQ tại đất nước xung đột liên tục từ khi nhà độc tài Gadhafy bị đánh đổ, năm 2011. Phái bộ LHQ rút lui khỏi quốc gia Bắc Phi này năm 2014
- Tín điểm của ngân hàng lớn hạng 5 Hoa Lục vừa bị công ty xếp hạng Moody’s đưa vào quy chế “phế thải”, là báo hiệu mới nhất về tính chất mong manh của hệ thống tài chính tại Hoa Lục.
- Bộ trưởng quốc phòng Australia cho hay: Canberra sẵn sàng hô hào các trừng phạt quốc tế mạnh hơn chống lại Pyongyang, đáp lại vụ nổ nguyên tử thứ 6 hôm Chủ nhật tuần qua. Tại diễn đàn an ninh “Seoul Defense Dialogue” hàng năm do Bộ quốc phòng Nam Hàn tổ chức, bộ trưởng Maris Payne tuyên bố: Australia hậu thuẫn chính sách trừng phạt mà HĐ Bảo An chấp thuận, tuy đối thoại không bao giờ là muộn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.