Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200200:00:00(Xem: 6633)
TRUNG QUỐC, MÔNG CỔ KẾT THÂN HƠN
BẮC KINH - Thủ Tướng Mông Cổ hôm thứ hai tới Bắc Kinh trong 1 chuyến công du 6 ngày nhằm phát triển các quan hệ hợp tac kinh tế và chính trị giữa 2 nước láng giềng. Theo chương trình, Thủ Tướng Enkhbayar có các cuộc hội đàm với chủ tịch Giang trạch Dân, Thủ Tướng Chu Dung Cơ và ông Lý Bằng, chủ tịch Quốc Hội Trung Quốc. Tháp tùng ông Enkhbayar có Ngoại Trương Erdenechuluun và Bộ Trưởng Hạ Tầng Cơ Sở Jigjid. Mông Cổ là 1 quốc gia có lãnh thổ rộng lớn đang gặp khó khăn kinh tế trong luc các nguồn cấp viện chính quay sang giúp Afghanistan. Khoảng 1/3 trong dân số 2 triệu 400,000 người của Mông Cổ có mức sống nghèo khó với thu nhập hàng tháng dưới 12 MK. Trong năm qua, muà đông khắc nghiệt và hạn hán giết chết khoảng 4 triệu 100,000 con đại gia suc của Mông Cổ.

HỦY GIẤY BẠC FRANC, ĐỂ XÀI EURO
Một nhân viên ngân hàng trung ương Bỉ Quốc cho biết việc hủy bỏ số lượng nhiều các giấy bạc franc, bắt đầu từ tháng 12, có thể chiếm tới 6 tháng với trung bình 320,000 tờ giấy bạc bị hủy mỗi giờ. Vẫn còn đang có 230 triệu tờ giấy bạc franc Bỉ đang lưu hành.

GIỮ ĐẤT RUỘNG, CHỐNG XÂY PHI TRƯỜNG


Ba khẩu đại pháo thời cổ từ thời cách mạng Mễ vẫn nằm nơi công trường phố chính San Salvador Atenco, Mễ, nơi cư dân kình chống lại chính phủ về việc tính xây 1 phi trường mới trên đất nông trại của dân. Cư dân nơi này, vũ trang bằng mã tấu, nói là họ chống việc nhà nước gạ mua đất, nơi dân đang trồng bắp, lúa mì và đậu, và họ sẽ tử thủ để giữ đất trồng.

HỒNG KÔNG: MOTOROLA SA THẢI 900 NHÂN VIÊN
Công ty Motorola Semiconductor chi nhánh tại Hồng Kông cho biết sẽ sa thải 800 nhân viên tại xưởng Hồng Kông, chuyển công việc sang các xưởng ở Mã Lai và Trung Quốc. Việc sa thải sẽ hoàn tất vào cuối năm, một phần kế hoạch tái cấu trúc để đưa chi nhánh Hồng Kông thuần túy làm nghiên cứu các sản phẩm trị giá cao.

1 TÍN ĐỒ BỊ CS TẨY NÃO, TỐ NGƯỢC PHÁP LUÂN
Cô Teng Chunyan, 38 tuổi, đã vui đùa múa hát trong khi truyền thông nhà nước Hoa Lục phỏng vấn trong 1 nhà tù ở Bắc Kinh. Cô Teng, bị bắt ở Trung Quốc tháng 5 năm ngoái bởi vì cô là tín đồ Pháp Luân Công, đã nói rằng cô được "chuyển hóa tinh thần" trong khi đang ở tù, và bây giờ tin là Pháp Luân Công chỉ là 1 tà giáo đã tẩy não cô. Tuy nhiên, Tổng Đàn Pháp Luân Công nói rằng cô Teng đã bị CS tẩy não bằng nhiều hình thức: tra khảo ngày đêm nhiều giờ, không cho ngủ, hù dọa... để rồi bây giờ hoàn toàn tin vào lời nhà nước. Cô Teng nguyên làthường trú nhân Hoa Kỳ, từ New York nóng lòng thương đồng đạo mới bay về Hoa Lục đấu tranh, nhưng bị bắt ngay. Sứ quán Mỹ nói là chỉ can thiệp được nếu cô là công dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Trong thư ngỏ gửi TT Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, quân nổi dậy Taleban khuyến cáo triệt thoái hoàn toàn lực luợng can thiệp tại Afghanistan, và ngưng nghe lời tập đoàn Kabul.
WASHINGTON - Phát ngôn viên khu vực Trung Đông của hải quân Hoa Kỳ báo tin: phi cơ không người lái (UAV) của Iran bay luợn sát trên đầu hàng không mẫu hạm USS Nimitz
WASHINGTON - Báo Minju Joson tại Bắc Hàn đăng tin hôm Thứ Bảy xác nhận quân đội của họ sẵn sàng chấp nhận bất kỳ loại chiến tranh nào mà Hoa Kỳ mong muốn.
MOSCOW - Anh ninh liên bang FSB loan báo đã bắt 1 nhóm nhận lệnh từ “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria mưu định tấn công hàng loạt mục tiêu tại thủ đô Nga,
BEIJING - Mọi nhập cảng sắt, quặng sắt, chì và hải sản từ Bắc Hàn vào Hoa Lục bị cấp từ Thứ Ba 15-8, theo loan báo của Bộ thương mại Trung Cộng,
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo : dịch tả truyền bệnh nửa triệu người tại Yemen – gần 2000 người thiệt mạng từ Tháng 4. Hồ sơ WHO ghi cụ thể :
WASHINGTON - 2 thành viên thế lực nhất trong nội các Trump chung tiếng nói về định hướng ứng phó với chế độ gây hấn tại Pyongyang – trong 1 bài viết chung đăng báo Wall Street Journal
WASHINGTON - Tiến bộ về phi đạn của Bắc Hàn là cải tiến động cơ hoả tiễn từng đuợc sản xuất tại Dnipro (Ukraine) theo thiết kế của Nga – chuyên gia Michael Elleman giúp việc
CARTAGENA, Colombia - Trong chặng đầu của chuyến đi 4 nước Nam Mỹ, TT Hoa Kỳ Mike Pence đã lên tiếng tại thành phố duyên hải vùng Caribê của Colombia:
Số du học sinh quốc tế đến Hoa Kỳ để học trung học đang ở mức bảo hòa sau nhiều năm gia tăng nhanh chóng, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.