Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200200:00:00(Xem: 6675)
TRUNG QUỐC, MÔNG CỔ KẾT THÂN HƠN
BẮC KINH - Thủ Tướng Mông Cổ hôm thứ hai tới Bắc Kinh trong 1 chuyến công du 6 ngày nhằm phát triển các quan hệ hợp tac kinh tế và chính trị giữa 2 nước láng giềng. Theo chương trình, Thủ Tướng Enkhbayar có các cuộc hội đàm với chủ tịch Giang trạch Dân, Thủ Tướng Chu Dung Cơ và ông Lý Bằng, chủ tịch Quốc Hội Trung Quốc. Tháp tùng ông Enkhbayar có Ngoại Trương Erdenechuluun và Bộ Trưởng Hạ Tầng Cơ Sở Jigjid. Mông Cổ là 1 quốc gia có lãnh thổ rộng lớn đang gặp khó khăn kinh tế trong luc các nguồn cấp viện chính quay sang giúp Afghanistan. Khoảng 1/3 trong dân số 2 triệu 400,000 người của Mông Cổ có mức sống nghèo khó với thu nhập hàng tháng dưới 12 MK. Trong năm qua, muà đông khắc nghiệt và hạn hán giết chết khoảng 4 triệu 100,000 con đại gia suc của Mông Cổ.

HỦY GIẤY BẠC FRANC, ĐỂ XÀI EURO
Một nhân viên ngân hàng trung ương Bỉ Quốc cho biết việc hủy bỏ số lượng nhiều các giấy bạc franc, bắt đầu từ tháng 12, có thể chiếm tới 6 tháng với trung bình 320,000 tờ giấy bạc bị hủy mỗi giờ. Vẫn còn đang có 230 triệu tờ giấy bạc franc Bỉ đang lưu hành.

GIỮ ĐẤT RUỘNG, CHỐNG XÂY PHI TRƯỜNG


Ba khẩu đại pháo thời cổ từ thời cách mạng Mễ vẫn nằm nơi công trường phố chính San Salvador Atenco, Mễ, nơi cư dân kình chống lại chính phủ về việc tính xây 1 phi trường mới trên đất nông trại của dân. Cư dân nơi này, vũ trang bằng mã tấu, nói là họ chống việc nhà nước gạ mua đất, nơi dân đang trồng bắp, lúa mì và đậu, và họ sẽ tử thủ để giữ đất trồng.

HỒNG KÔNG: MOTOROLA SA THẢI 900 NHÂN VIÊN
Công ty Motorola Semiconductor chi nhánh tại Hồng Kông cho biết sẽ sa thải 800 nhân viên tại xưởng Hồng Kông, chuyển công việc sang các xưởng ở Mã Lai và Trung Quốc. Việc sa thải sẽ hoàn tất vào cuối năm, một phần kế hoạch tái cấu trúc để đưa chi nhánh Hồng Kông thuần túy làm nghiên cứu các sản phẩm trị giá cao.

1 TÍN ĐỒ BỊ CS TẨY NÃO, TỐ NGƯỢC PHÁP LUÂN
Cô Teng Chunyan, 38 tuổi, đã vui đùa múa hát trong khi truyền thông nhà nước Hoa Lục phỏng vấn trong 1 nhà tù ở Bắc Kinh. Cô Teng, bị bắt ở Trung Quốc tháng 5 năm ngoái bởi vì cô là tín đồ Pháp Luân Công, đã nói rằng cô được "chuyển hóa tinh thần" trong khi đang ở tù, và bây giờ tin là Pháp Luân Công chỉ là 1 tà giáo đã tẩy não cô. Tuy nhiên, Tổng Đàn Pháp Luân Công nói rằng cô Teng đã bị CS tẩy não bằng nhiều hình thức: tra khảo ngày đêm nhiều giờ, không cho ngủ, hù dọa... để rồi bây giờ hoàn toàn tin vào lời nhà nước. Cô Teng nguyên làthường trú nhân Hoa Kỳ, từ New York nóng lòng thương đồng đạo mới bay về Hoa Lục đấu tranh, nhưng bị bắt ngay. Sứ quán Mỹ nói là chỉ can thiệp được nếu cô là công dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA- Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICRC) ước lượng số dân bị lây bệnh dịch tả ở Yemen là trên 300,000 – trong tháng qua, UNICEF dự báo 300,000 trường hợp truyền nhiễm
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.
HAMBURG-Khi lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tuần qua, TT Emmanuel Macron tuyên bố: nan đề của châu Phi không là kinh tế, chính trị, môi trường mà là tăng dân số.
BERLIN -Chính quyền Đức yêu cầu các thành viên EU giúp tìm tung tích các nhóm quá khích đưa nguời biểu tình chống lại hội nghị G-20, tấn công cảnh sát, gây thiệt hại tài sản
LONDON - 1 phúc trình của cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute (RUSI) báo động: hàng không mẫu hạm mới HMS Queen Elizabeth có thể bị tiêu diệt bằng phi đạn chế tạo với kinh phí rất nhỏ trong so sánh.
DOHA-Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Qatar trong 1 nỗ lực ngoại giao tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar.
CAIRO -Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở London) tiết lộ với Reuters: đã có thông tin xác nhận cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MOSCOW-Viên chức Điện Kremlin cho báo Izvestia biết: đáp lại đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ, Nga sẵn sàng tống xuất hàng chục viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và tịch thu tài sản của Hoa Kỳ tại Nga.
BEIJING - Tiếp xúc với quân đội Bắc Hàn đã bị giảm xuống ở mức zero, nhưng Trung Cộng vẫn chống chủ trương trừng phạt Bắc Hàn về chương trình vũ khí nguyên tử
BEIJING - First Hospital tại thành phố Shenyang báo tin hôm chủ nhật: bệnh tình của nhà tranh đấu dân chủ Liu Xiaobo trở nên nguy kịch - bác sĩ chuyên khoa từ Hoa Kỳ và Đức xác nhận hôm chủ nhật:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.