Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/10/200600:00:00(Xem: 4464)

Tin Vắn Thế Giới

- GEORGIA: CHUẨN BỊ LÍNH ĐI IRAQ

Lính Georgia tại trại huấn luyện Krtsanisi hôm 27-10-2006 ở ngoại ô Tbilisi. Trại này sẽ gửi 380 lính vừa mãn khóa huấn luyện sang Iraq để thay luân phiên. Hiện Georgia đang có 850 lính đồn trú ở Iraq.  (AFP/Getty Images)

- CHÚ HÀ MÃ ĂN TRÁI BÍ HALLOWEEN

Sở Thú San Francisco có màn biểu diễn mùa lễ Halloween, với chú hà mã 43 tuổi có tên là Cuddles. Một phần của màn biểu diễn này là chú hà mã Cuddles sẽ ăn quả bí rợ. Chương trình sẽ chính thức vào ngaỳ Thứ Bảy, có tên là  'Boo at the Zoo' trong đó nhiều màn hấp dẫn khác.

- MỸ PHẨM AVON GIẢM LỢI TỨC 47%

Công ty mỹ phẩm Avon Products Inc., loan báo lợi tức quý ba giảm 47%, vì các chi phí nặng nề về quảng cáo, tái phối trí việc trữ hàng và phải nộp một khoản tranh chấp về thuế tại Anh Quốc. Lợi tức giảm còn 86.4 triệu đô, từ mức 163.8 triệu năm trứơc. Thương vụ thì tăng 9% tới 2.06 tỉ đô.

- ẤN ĐỘ: KASHMIR CHƯA BÌNH AN

Các chiến binh Ấn Độ thực hiện nghi lễ truy điệu các tử sĩ nhân Ngày Bộ Binh tại căn cứ ở Srinagar, Ấn Độ hôm 27-10-2006. Các cửa tiệm, trường học và văn phòng đã đóng cửa hôm Thứ Sáu tại vùng Kashmir do Ấn kiểm soát, sau khi quân ly khai kêu gọi đình công để phản đối năm thứ 59 năm bộ binh Ấn Độ vào tỉnh này.

- PARIS: HỘI CHỢ NGHỆ THUẬT

Đó là pho tượng có tên là  'Flea Market Lady' (Một Phụ Nữ Ngoài Chợ Trời) -- tượng này bằng đồng sơn, khoảng năm 1990-91 tạc bởi  nghệ sĩ Mỹ Duane Hanson, trưng bày ở bảo tàng Grand Palais tại Paris, hôm 27-10-2006. Triển lãm có tên Hội Chợ Nghệ Thuật Đương Đại Quốc Tế sẽ mở hết cac1 ngày 26-30 tháng 10.

- HÃNG NHẬT DOCOMO GIẢM LỢI TỨC 17%

Hãng dịch vụ điện thoại lớn nhất Nhật Bản NTT DoCoMo loan baó lợi tức giảm 17% trong qúy vừa qua vì thương vụ giảm, trong khi chi phí tăng. Lợit ức giảm còn 146.3 tỉ đồng yen (1.23 tỉ Mỹ Kim) trong  tháng 7-9. Thương vụ giảm còn 9.77 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.