Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/04/200300:00:00(Xem: 5986)
NOKIA CẮT GIẢM 1,800 NHÂN VIÊN
Nokia, công ty sản xuất phone di động hàng đầu thế giới, nói là sẽ cắt giảm 1,800 việc làm trong phân xưởng hạ tầng cấu trúc. Giá cổ phiếu Nokia lập tức sụt 3.93% hôm thứ tư sau khi có tin sa thải nhân viên, trao đổi giá 13.69 đồng Euro trên thị trường chứng khoán Helsinki.

THÁI LAN SẼ THIẾU NÔNG DÂN
Thái Lan, nước xuất cảng gạo số một thế giới, có thể sẽ thiếu hụt nông dân trồng gạo giỏi trong một thập niên tới. Thái sẽ thiếu nông dân có học cao và sử dụng được kỹ thuật mới. Bộ trưởng giáo dục Pongpol Adireksarn nói, “Hầu hết con trai và con gái của các nông dân lúa gạo hôm nay lại đổ xô tìm việc bên kỹ nghệ.” Giá gạo đã hạ tới mức thấp nhất trong 20 năm trên toàn cầu , điều này giúp nhiều nơi trên thế giới dễ dàng xóa nghèo, nhưng lại gây khó khăn cho các nước xuất cảng gạo.

NGƯNG BAY PHI CƠ CONCORDE
Hai hãng hàng không Air France và British Airways loan báo sẽ ngưng bay loại phi cơ Concorde kể từ cuối tháng 10. Loại phi cơ này là phi cơ hành khách siêu thanh duy nhất của thế giới, và chưa bao giờ có lời. Phi cơ này đã bay từ 27 năm nay, nhưng tới khi kỹ nghệ hàng không suy giảm thì trở thành gánh nặng không cứu nỗi cho các hãng này.

NGỒI CÂU TRÊN BĂNG, GẶP NGUY HIỂM
Các ngư dân Nga ngồi trên băng để đục lỗ câu cá trên Vịnh Phần Lan. Các cơ quan cấp cứu Nga đang lo cứu hơn 50 ngư dân đang trôi lênh đênh khi một tảng băng trên Vịnh Phần Lan trôi dạt ra xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KHARTOUM - Sau 2 ngày họp, Hội Đồng quân nhân và liên minh đối lập thỏa thuận 1 mô hình chia quyền cho tới ngày bầu cử.
Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hoa Kỳ đã đánh bại Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hòa Lan với tỉ số 2-0 để đoạt chức vô địch Giải World Cup Nữ 2019 hôm Chủ Nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Pháp.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
TEHRAN - Viên chức Iran cao cấp loan báo: tàu dầu của Anh sẽ bị bắt, nếu tàu chở dầu thô Iran trực chỉ Syria không được thả.
TRIPOLI - Giao chiến giữa các phe đối đầu để chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli gây thiệt mạng gần 1,000 người trong 3 tháng qua, theo ước lượng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.
DAMASCUS - Từ 500 đến 800 người Syria di tản vì chiến tranh đã hồi cư trở về làng cũ hàng tuần.
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.