Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/05/200200:00:00(Xem: 5628)
TẶNG TRƯỜNG CŨ 1 TRIỆU
Phóng viên TV Hoa Kỳ Barbara Walters loan báo sẽ hiến tặng 1 triệu đô la cho 1 trung tâm nghệ thuật tại Sarah Lawrence College, trường cũ của bà.

A PHÚ HÃN: LẠI GIAO CHIẾN KIỂU SỨ QUÂN
Giao chiến lớn lại bùng ra ở tỉnh phía Bắc Kunduz giữa các lực lượng của Bộ Trưởng Quốc Phòng Mohammad Qasim Faheem và Thứ Trưởng Quốc Phòng Abdul Rashid Dostum, làm chết ít nhất 6 người, theo 1 bản tin hôm thứ năm. Cuộc giao chiến xảy ra trong đêm thứ tư rạng sáng thứ năm, làm thêm nhiều người bị thương. Hình trên là cảnh ngoài phố Kunduz, với các phe A Phú Hãn vẫn chưa hoàn toàn thuận thaỏ với nhau.

ARGENTINA: BIỂU TÌNH, ĐÒI MỞ NGÂN HÀNG
Các nhân viên Ngân Hàng Scotiabank Quilmes - chi nhánh tại Buenos Aires của nhà băng Canadian Nova Scotia, vốn bị đóng cửa bởi Ngân Hàng Trung Ương Argentina tháng trước - đã xuống đường biểu tình ở phố chính hôm thứ năm 23-5-2002, đòi Quốc Hội Argentina phải can thiệp để giữ việc làm cho họ.

VẪN GHÌM SÚNG VÙNG TAM GIÁC MA TÚY


Giao chiến tại vùng tam giác ma túy dịu lại. Nỗ lực của Thái nhằm tung đợt tấn công vào một trùm ma túy đang chỉ huy 1 đơn vị của Wa Army đã được tạm gác lại hôm 24-5-2002.

BÁC SĨ TỬ THẦN ÚC CHÂU LẠI TRỢ TỬ
Bác sĩ tử thần Philip Nitschke một lần nữa lại gây tranh cãi cho cả nước Úc, sau khi loan báo là bà cụ Nancy Crick, một bệnh nhân do ông chăm sóc về bệnh ung thư ruột, đã tự tử bằng cac1h uống thuốc quá liều trước mặt 21 người thân và bạn hữu tại nhà của bà ở Queensland hômt hứ tư. BS Nitschke nói thêm là ít nhất có 3 trong số 100 người bệnh nan y mà ông chăm sóc đang dự tính tự tử trước mặt người thân và bạn hữu. Trợ tử là bất hợp pháp ở Úc, và bất ky ai có mặt trong phòng người tự tử đều có thể bị truy tố tội trợ tử. Cảnh sát đang điều tra ông bác sĩ trợ tử này.

IBM SẮP SA THẢI 9,540 NHÂN VIÊN
Công ty IBM cho biết sẽ sa thải một số nhân viên, chưa tiết lộ con số, tại các xưởng chế tạo máy điện toán khổng lồ. Một nguồn tin giấu tên nói là IBM dự tính cắt giảm từ 7,950 tới 9,540 nhân viên, tức là 2.5% tới 3% tổng số lực lượng nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.
BEIJING -- Trung Quốc vẫn là chỗ dựa lớn cho Bắc Hàn... và họ Kim chưa muốn rời bỏ vũ khí nguyên tử.
ADDIS ABABA - Tình hình bất an và bạo động mở rộng tại Ethiopia buộc hơn 1 triệu dân di tản, gây quan ngại chính phủ Hoa Kỳ.
ABUJA - Cơ sở nghiên cứu International Crisis Group (ICG) cho biết: bạo động giữa dân bán du mục và dân định cư tại Nigeria gây thiệt hại nhân mạng nhiều gấp 6 lần loạn quân Hồi Giáo Boko Harm trong 6 tháng qua, và là mối đe dọa ổn định chính tại quốc gia này.
JOHANNESBURG - Ngoại trưởng Ấn Độ loan báo sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Narenda Modi và Chủ Tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS: 2 bên tái cam kết duy trì hoà bình và yên tĩnh.
MANILA -- Hy vọng kết thúc cuộc nội chiến 4 thập niên... Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Năm, Tổng thống Phillipine Rodrigo Duterte đã ký luật cho phép thành lập khu vực tự trị của người Hồi giáo trên đảo Mindanao ở phía Nam nước này.
SEOUL, Nam Hàn -- Hòa bình... thống nhất... Hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng. Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đồng ý tổ chức hội đàm cấp tướng liên Triều vào hôm 31/7/2018.
HARARE - Giới trẻ tại Zimbabwe hy vọng cuộc bầu cử đầu tiên không có lãnh tụ tham quyền cố vị Robert Mugabe đánh dấu thay đổi tích cực tại đất nước có đa số dân thất nghiệp vì thế hệ trước bất tài, bất lực.
ZHONGSHAN - Trong lúc Trung Cộng ra sức phát triển kỹ thuật để trở thành cường quốc “trí thông minh nhân tạo - AI”, ứng dụng kỹ thuật tại mọi lãnh vực của đời sống, 1 số doanh nhân đang đưa AI tới biên cương mới, là búp-bê tình dục.
DAMASCUS - 1 phái đoàn của phe Kurd, nòng cốt của “Syrian Democratic Forces - hay SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã có mặt tại thủ đô Syria để đàm phán về tương lai của 1 dải lãnh thổ rộng lớn trong vùng đông bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.