Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200300:00:00(Xem: 8285)
TÀI TỬ ÚC CƯỚI QUA NGHI LỄ PHẬT GIÁO
Nữ tài tử Úc Toni Collete, người được đề cử giải tài tử phụ xuất sắc nhất trong phim ‘The Sixth Sense’ đã kết hôn với nhạc sĩ Úc Dave Galafassi, 25 tuổi, trong một nghi lễ Phật Giáo gần Sydney, theo tin các báo Úc hôm chủ nhật.

TÀI TỬ MỸ CHỐNG CHIẾN TRANH
Tài tử Martin đã đẩy xe lăn của cựu chiến binh VN Ron Kovic khi cùng với nhiều ngàn người chống lại việc Mỹ tấn công Iraq trong cuộc diễn hành ở phố chính Los Angeles hôm 11-1-2003. Ty Cảnh sát Los Angeles ước tính chỉ khoảng 3,000 người dự, nhưng ban tổ chức nói ít nhất 20,000 người biểu tình phản chiến.

HỒNG KÔNG: 1,000 NGƯỜI GIÚP VIỆC NHÀ BIỂU TÌNH
Hơn 1,000 ngoại kiều hành nghề giúp việc trong nhà đã xuống đường biểu tình chống việc giảm lưiơng ở Hồng Kông hôm 12-1-2003. Số ngoại kiều hành nghề giúp việc trong nhà ở Hồng Kông bây giờ đã đông tới 240,000 người, trên nguyên tắc sẽ lãnh lương tối thiểu là 3,670 đồng Hồng Kông (471 đô la Mỹ), nhưng đang ngày càng bị dân địa phương than phiền là họ vào lấy việc của dân Hồng Kông.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG, THU HÚT DU LỊCH
Du khách vào thăm các tượng băng triển lãm trong lễ hội điêu khắc băng ở Harbin, Trung Quốc hôm chủ nhật 12-1-2003. Harbin đang mở một loạt lễ hội điêu khắc băng và thể thao mùa đông để thu hút du khách trong các tháng lạnh.

ĐOÀN NỮ BINH IRAQ DIỄN HÀNH
Đạo quân nữ binh tình nguyện Iraq tham dự cuiộc diễn hành quân đội ở Basra, 600 kilômét phía Nam Baghdad hôm thứ bảy 11-1-2003. Hàng ngàn lính tình nguyện nam nữ đã cùng diễn hành để đón lễ 82 năm sáng lập quân đội Iraq.

TRẺ NHẤT, VƯỢT ĐẠI TÂY DƯƠNG ĐƠN ĐỘC
Sebastian Clover, học sinh 15 tuổi của Đảo Wight, vẫy chaò từ chiếc thuyền buồm dài 32 feet Reflection trên đường tới Nelson’s Dockyard, English Harbor, Antigua để trở thành người trẻ nhất thế giới vượt Đại Tây Dương một mình sau khi hoàn tất chuyến đi 2,700 dặm từ Đảo Canary hôm chủ nhật 12-1-2003. Cha của cậu Seb là Ian Clover, 46 tuổi, đã kết thúc cuộc thi hôm thứ bảy trên chiếc tàu 32 feet tên goị Xixia ở phía sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Viên chức cảnh sát cao cấp của nước Đức thấy có bằng chứng khủng bố mưu định tấn công World Cup 2018 tổ chức tại Nga, và cổ động viên Nga cũng là 1 nguồn bạo động.
BELFAST - Đảng DC Liên Kết (DUP) tại North Ireland thuộc chủ quyền của vương quốc Anh đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch Brexit theo chủ trương của EU.
DAMASCUS - Bộ quốc phòng Nga xác nhận tin vận tải cơ An-26 rơi tại căn cứ không quân Hmeymim trong tỉnh Latakia của Syria, ven Địa Trung Hải - tất cả 39 người trên phi cơ (gồm 6 đoàn viên phi hành) đã chết.
MALÉ - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên ngoại quốc, cựu TT Mohamed Nasheed của Maldives tố cáo TT tại chức Abdulla Yameen đàn áp đối lập và hậu thuẫn chế độ Bắc Hàn.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Guatemala cảm ơn TT Trump nhận vai trò dẫn đầu về quy chế Jerusalem – nguyên thủ Hoa Kỳ loan báo ngày 6-12 quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và mới đây Bộ ngoại giao Hoa Kỳ báo tin sẽ dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Abiv tới Jerusalem vào Tháng 5.
ROME - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi của tổng tuyển cử tại Italy là sự thắng thế của 2 đảng mà giới lãnh đạo Liên Âu lo sợ nhất – giữa tình thế gây bất mãn trong dân chúng gồm tỉ lệ thất nghiệp cao, tham nhũng tràn lan và di dân tràn tới bờ bắc Địa Trung Hải, 75% số phiếu đã kiểm ghi “Phong Trào 5 Sao” của lãnh tụ Luigi Di Maio chiếm 32% phiếu.
ANKARA - Nguồn tin an ninh tiết lộ : 1 đợt khám xét chống khủng bố khắp nước bắt giữ ít nhất 12 tình nghi khủng bố ISIS hôm Thứ Hai – số nghi can này là ngoại kiều đang làm việc tuyển mộ, và có liên lạc với ISIS tại Iraq, Syria.
NAYPDIDAW - Hàng trăm công dân xuống đường tuần hành qua thành phố lớn nhất là thủ đô cũ Yangon trong lúc QH thảo luận khả năng hạn chế biểu tình - tu chính án của Luật 2011 về tập họp và tuần hành ôn hoà sẽ trừng phạt bằng án tù những kẻ ủng hộ hay tài trợ biểu tình gây thiệt hại về an ninh trật tự, nguyên tắc pháp trị và quyền lợi đạo đức của công chúng.
BEIJING - 1 trong các đề tài đuợc thảo luận tại QH đang họp khoá thường niên là bỏ giới hạn nhiệm kỳ với lãnh tụ đảng do hiến pháp quy định – đề nghị bỏ giới hạn nhiệm kỳ đã đuợc loan báo 3 tuần trước ngày họp đại hội đảng CS trong Tháng 10, xác nhận chủ tịch Xi là “lãnh tụ lớn”, quyền lực nhất sau Mao. Cụ thể là Xi nêu đề nghị từ Tháng 9.
BEIJING - Thuế suất tối đa tại Trung Cộng là 45% và hàng núi lệ phí là nguyên nhân để quy trách hiện tượng doanh nghiệp đưa hoạt động ra nước ngoài – nên, giới lãnh đạo tại Beijing sắp giảm thuế với doanh nghiệp và cá nhân để kích thích kinh tế và đáp ứng luật giảm thuế của chính quyền Trump nhằm hạn chế sự di tản của vốn đầu tư sang lục địa Bắc Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.