Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200300:00:00(Xem: 6721)
TĂNG SẢN LƯỢNG 40% VÌ KHỦNG BỐ
Các loại băng keo giấy và băng keo vải trưng bày bởi Henkel Consumer Adhesives, Inc. hôm thứ năm 20-2 tại Avon, Ohio. Công ty đã tăng sản lượng băng keo 40% để thỏa mãn nhu cầu dân chúng tìm mua ào ạt nhằm ngừa khủng bố bằng bom hóa học.

ẤN BỐ RÁP CÁC HÃNG NƯỚC KÉM VỆ SINH
Các chi nhánh tại Ấn Độ của các công ty đa quốc như Pepsi và Coca-Cola đã bị cảnh cáo trong một phần chiến dịch bố ráp toàn quốc chống các công ty làm thiếu vệ sinh, sau khi khám phá thấy mức độ cao các chất trừ sâu rầy trong các mẫu nước đóng chai được dân chúng ưa chuộng.

MỄ NUÔI RUỒI ĐỂ XUẤT CẢNG
Một khoa học gia Mễ Tây Cô phân tích một con ruồi trong phòng thí nghiệm tại một trại ở Tuxtla Gutierrez, Mexico. Trại thí nghiệm này nằm trong tiểu bang Chiapas đầy núi rừng hẻo lánh Mễ Tây Cơ, các khoa học gia nghiên cứu ngày đêm, sử dụng các phóng xạ và máu bột để sản xuất ra một trong những hàng xuất cảng kỳ lạ nhất -- loài ruồi ăn thịt người.

THẮP NẾN VÌ HÒA BÌNH
Sinh viên học sinh đứng thành biểu tượng hòa bình với nến thắp trên tay, sau khi dự thánh lễ tổ chức bởi Đức Hồng Y Jaime Sin tại thánh đường EDSA ở Mandaluyong, phía Đông Manila, Phi Luật Tân để cầu nguyện cho hòa bình hôm thứ sáu. Không khí phản chiến đang tăng vọt toàn cầu trong lúc Mỹ dồn quân vây Iraq để chuẩn bị cuộc chiến.

VỞ BALLET VINH DANH DIANA
Nghệ sĩ vũ Anh Quốc Zara Deakin, người đóng vai Công Nương Diana, trong vở ballet mới nhan đề “Diana, The Princess” của đạo diễn vũ Đan Mạch Peter Schaufuss, biểu diễn hôm thứ năm tại Music Theatre tại Holstebro, Đan Mạch. Vở ballet này, dự kiến bắt đầu công diễn 27-2 với phần âm nhạc của Sir Edward Elgar. Schaufuss đã gặp Diana năm 1986, khi ông trách nhiệm London Festival Ballet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố: khả năng tổ chức gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Nga thiếu sáng kiến của Washington và các đề nghị chi tiết.
AUSTRIA - Trong cuộc phỏng vấn dành cho cơ sở truyền thông ORF của Austria, nguyên thủ Nga khẳng định: không gây chia rẽ chính trường châu Âu.
PRETORIA - Ngoại trưởng Nga gặp ngoại trưởng Trung Cộng trong chuyến đi Nam Phi đầu tuần này.
MEXICO CITY - Mexico quyết định trả đũa chính quyền Trump bằng thuế nhập cảng thép do Hoa Kỳ sản xuất, và với thịt heo, rượu bourbon nguồn gốc Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Chính quyền Trump đang đốc thúc các đồng minh phương Tây tăng quân số, tàu chiến, phi cơ sẵn sàng tác chiến, tăng sức mạng răn đe chống lại mối đe dọa quân sự từ Nga, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ, NATO và giới ngoại giao.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu đến thủ đô Hoa Kỳ hội đàm với ngoại trưởng Pompeo hôm Thứ Hai – viên chức đầu ngành ngoại giao Iran xác quyết: Washington tiếp tục hậu thuẫn “lực luợng dân chủ Syria SDF” là không chấp nhận đuợc.
ROME - Lên tiếng với cư dân Ostia, ven đô Rome và là thủ đô của dòng họ băng đảng nổi tiếng Spada, đức giáo hoàng Phanxicô hô hào ngưng im lặng gây khủng hoảng cả cộng đồng – ngài nói “Hãy ngưng tuân theo luật im lặng của mafia để đứng về phiá lẽ phải của luật pháp”.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng cấn dành cho cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart, ĐS Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell lên án chính quyền Berlin không hưởng ứng khi các đồng minh NATO kêu gọi hậu thuẫn - ông Grenell cũng tỏ ý hy vọng có thể giao quyền cho các thế lực bảo thủ tại châu Âu. Ông Grenell là phái viên của TT Trump tại Đức cũng tự nhận trách nhiệm giao quyền cho cánh hữu.
MOSCOW - Toà án Nga kết luận phóng viên Ukraine là Roman Sushchenko phạm tội do thám và tuyên án 12 năm tù - nhà cầm quyền Kiev khẳng định phán quyết này là do động lực chính trị. Sushchenko giúp việc thông tấn chính thức Ukrinform từ hơn 1 thập niên, bi bắt tại Moscow năm 2016.
GUATEMALA CITY - Ít nhất 25 người thiệt mạng (gồm 3 trẻ em) và gần 300 người bị thuơng trong vụ phun nổ núi lửa mạnh nhất gần 4 thập niên tại Guatemala hôm chủ nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.