Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200200:00:00(Xem: 6756)
THỦ TƯỚNG ANH TỪ BIỆT HOÀNG THÁI HẬU
LONDON - Trước Thứ Dân Viện nước Anh, Thủ Tướng Tony Blair hôm thứ tư phát biểu sự ngưỡng mộ của ông đối với Hoàng Thái Hậu vừa từ trần cuối tuần qua. Theo lời ông, trong mọi việc, Hoàng Thái Hậu luôn luôn được thúc đẩy bởi ý thức thuần khiết về bổn phận và phục vụ, cả cuộc đời bà tận tụy với việc phục vụ công chúng, đối với nước Anh cũng như toàn khối Thịnh Vượng Chung. Thủ Tướng Blair nói "Chính vì thế, thưa ông chủ tịch, tất cả ý nghĩ và lời cầu nguyện của chúng ta đều dành cho toàn thể Hoàng Tộc và Nữ Hoàng trong thời gian mất mát lớn lao này". Các dân biểu mặc y phục màu để tang dự phiên họp đặc biệt sáng nay.

TỊCH THU 60 CÚP TÚC CẦU GIẢ MẠO
Công an Shenzhen đã bố ráp một xưởng chuyên làm đồ giả, tịch thu 60 cúp túc cầu giả mạo có khảm chữ vàng "FIFA World Cup" và Everlasting Memory of 2002 World Cup" sau khi cơ quan FIFA nộp đơn xin truy các đồ giả mạo nhã hiệu Giải Túc Cầu Thế Giới.

THÊM HÃNG HÀNG KHÔNG CHO Á CHÂU
Hãng hàng không Qantas Airways cho biết sẽ thành lập một công ty vận chuyển hàng không giá rẻ: Công ty Australian Airlines sẽ tung ra vào ngày 27-10 với kế hoạch phục vụ 6 tuyến đường từ Úc đi Á Châu vào tháng 12 - đó là các điểm đến Osaka, Fukuoka, Nagoya, Singapore, Hong Kong và Đài Bắc. Hãng mới này sẽ có 12 chiếc Boeing 767-300.

LỢI TỨC HÃNG BIA TSINGTAO TĂNG 31%
Hãng bia lớn nhất Trung Quốc, Tsingtao Brewery Co Ltd., nói hôm thứ tư rằng lợi tức năm 2001 đã tăng 31% và lên tới 83.51 triệu đồng yuan (tức 10.1 triệu đô la). Dù vậy, con số này vẫn còn thấp hơn 5.6% so với bản tiên đoán lợi tức 88.5 triệu đồng yuan, theo dự đoán cuả 11 phân tích gia thăm dò bởi Multex Global Estimates. Tsingtao chiếm 11% thị trường bia Trung Quốc vào cuối năm 2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Canada sẽ thay đổi luật để không nhận người tị nạn đã bị nước khác từ chối – hàng ngàn người đã vượt biên vào Canada sau khi bị Hoa Kỳ từ chối.
BRUSSELS - Trung Cộng hứa không ép doanh nghiệp ngoại quốc chia sẻ quyền sở hữu trí tuệ, đánh dấu chuyển hướng trong thương lượng mậu dịch với Liên Âu.
BERLIN - Cảnh sát Đức hành quân lục soát các cơ sở từ thiện cung cấp tài trợ và tuyên truyền cho tổ chức Hamas, là nhóm vũ trang kiểm soát dải Gaza, là phần lãnh thổ Palestine ven Địa Trung Hải.
TIRANA - Kẻ cướp trang bị hùng hậu tấn công 1 chuyến bay của Austria Airways trên phi đạo hôm Thứ Ba, chiếm đoạt 1 số hàng hóa trị giá hàng triệu euro từ khoang chở hàng của phi cơ trong lúc hành khách đang ngồi trên ghế.
JERUSALEM - Đảng Likud cầm quyền thu số phiếu tương đương đảng Trắng/Xanh của cựu Tướng Gantz – nhưng, Likud và đồng minh sẽ là phe đa số tại Lập Pháp 120 ghế bằng 65 ghế, theo tiên đoán của truyền thông.
WELLINGTON - Luật súng cải tổ nhận được 119 phiếu thuận và 1 phiếu chống của dân biểu New Zealand sẽ cấm mọi loại súng bán tự động và súng tấn công.
BEIJING - Thành phố Ji’an trong vùng đông bắc của Trung Cộng loan báo mở biên ải mới với Bắc Hàn, trang bị máy dò bằng tia X – cổng đường bộ đã khai trương tại biên giới.
NAYPIDAW - Loạn quân mệnh danh là Arakan Army tràn ngập căn cứ cảnh sát tại tỉnh bang Rakhine của Myanmar.
MUMBAI — Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma đã vào một bệnh viện ở New Delhi hôm Thứ Ba vì nhiễm trùng ở ngực, theo một phụ tá của ngài cho biết, nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Phật Giáo 83 tuổi này đã được ổn định.
Các nhà điều tra vụ giết người đã khẳng định người phụ nữ bị bắn vào tuần trước tại miền Bắc Vancouver đã chết vì các thương tích của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.