Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200200:00:00(Xem: 6016)
THỦ TƯỚNG ANH TỪ BIỆT HOÀNG THÁI HẬU
LONDON - Trước Thứ Dân Viện nước Anh, Thủ Tướng Tony Blair hôm thứ tư phát biểu sự ngưỡng mộ của ông đối với Hoàng Thái Hậu vừa từ trần cuối tuần qua. Theo lời ông, trong mọi việc, Hoàng Thái Hậu luôn luôn được thúc đẩy bởi ý thức thuần khiết về bổn phận và phục vụ, cả cuộc đời bà tận tụy với việc phục vụ công chúng, đối với nước Anh cũng như toàn khối Thịnh Vượng Chung. Thủ Tướng Blair nói "Chính vì thế, thưa ông chủ tịch, tất cả ý nghĩ và lời cầu nguyện của chúng ta đều dành cho toàn thể Hoàng Tộc và Nữ Hoàng trong thời gian mất mát lớn lao này". Các dân biểu mặc y phục màu để tang dự phiên họp đặc biệt sáng nay.

TỊCH THU 60 CÚP TÚC CẦU GIẢ MẠO
Công an Shenzhen đã bố ráp một xưởng chuyên làm đồ giả, tịch thu 60 cúp túc cầu giả mạo có khảm chữ vàng "FIFA World Cup" và Everlasting Memory of 2002 World Cup" sau khi cơ quan FIFA nộp đơn xin truy các đồ giả mạo nhã hiệu Giải Túc Cầu Thế Giới.

THÊM HÃNG HÀNG KHÔNG CHO Á CHÂU
Hãng hàng không Qantas Airways cho biết sẽ thành lập một công ty vận chuyển hàng không giá rẻ: Công ty Australian Airlines sẽ tung ra vào ngày 27-10 với kế hoạch phục vụ 6 tuyến đường từ Úc đi Á Châu vào tháng 12 - đó là các điểm đến Osaka, Fukuoka, Nagoya, Singapore, Hong Kong và Đài Bắc. Hãng mới này sẽ có 12 chiếc Boeing 767-300.

LỢI TỨC HÃNG BIA TSINGTAO TĂNG 31%
Hãng bia lớn nhất Trung Quốc, Tsingtao Brewery Co Ltd., nói hôm thứ tư rằng lợi tức năm 2001 đã tăng 31% và lên tới 83.51 triệu đồng yuan (tức 10.1 triệu đô la). Dù vậy, con số này vẫn còn thấp hơn 5.6% so với bản tiên đoán lợi tức 88.5 triệu đồng yuan, theo dự đoán cuả 11 phân tích gia thăm dò bởi Multex Global Estimates. Tsingtao chiếm 11% thị trường bia Trung Quốc vào cuối năm 2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
BEIJING - Quân đội tiếp tục chiến dịch diệt tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình, Phòng Phong Huy (Fang Fenghui) là nhân vật cấp Tướng bị tuyên án tù chung thân.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan cứng rắn đối với chính phủ CS Trung Quốc... Bản tin RTI từ Đài Loan ghi lời Tổng thống Thái Anh Văn: Dùng vũ lực xâm phạm Đài Loan, hoặc đề xướng một nước hai chế độ sẽ không có sự bình đẳng đàm phán thật sự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.