Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/06/200600:00:00(Xem: 3990)

Bốn ngôi nhà thành gạch vụn tại thị trấn Hibhib, sau khi Mỹ dội bom để giết trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi lúc y tới đây họp với các cấp chỉ huy khác của al-Qaeda. (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG WORLD CUP 2006

Các thanh niên ủng hộ viên nhảy múa quanh khu Fan Zone, phía trước các quả bóng đá khổng lồ được ký tên lưu niệm bởi nhiều người từ khắp thế giới về Munich dự hôm 8-6-2006, một ngày trước trận khai mạc World Cup 2006. Đội chủ nhà Đức Quốc sẽ đá với đội Costa Rica để mở màn Giải World Cup sôi nổi.  (AFP/Getty Images)

- HƠN 100 TRIỆU DÂN ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG

Ấn Độ đã có hơn 100 triệu người xài điện thoại di động. Ấn có dân số 1.1 tỉ dân, tính vào tháng 5 thì có tới 100.6 triệu người xài điện thoaị di động, và thế là đứng thứ 5 toan2 cầu. Trung Quốc có khoảng 400 triệu người xài điện thoại di động tính vào cuối năm 2005, và con số này có thể nhảy lên tới 440 triệu người năm 2006.

- MÁY ẢNH XÀI MỘT LẦN VẪN BÁN CHẠY

Các loại máy ảnh xài chỉ một lần vẫn còn được ưa chuộng, và bày bán ở các tiệm tạp hóa sau 20 năm chiếc đầu tiên được bán ở Nhật Bản. Ở cả hai bên bờ biển Thái Bình Dương, công ty Fuji Photo Film vẫn còn hưởng lợi nhờ loại máy xài một lần rồi bỏ -- chỉ đơn giản là 1 cuộc phim quấn sau 1 ống kính và tia đèn -- trong lúc nhu cầu ngày càng tràn ngập các máy ảnh kỹ thuật số rẻ và sắc nét hơn.

- NHẬT: IN TIỀN VÀNG WORLD CUP

Các đồng tiền vàng mang huy hiệu World Cup đang hứa hẹn sẽ bán chạy ở Tokyo. Loại tiền vàng này làm theo 4 kiểu khác nhau, sẽ bán ra kể từ ngaỳ 12-6 tại Nhật với giá 262,500 yen ($2,305 Mỹ Kim), theo lời hãng phân phối Nhật Bản Taisei Coins.

- HOA LỤC: ÔM ẢNH CON ĐI KHIẾU KIỆN

Một người Trung Quốc khiếu kiện ôm hình con trai bà, người có nội tạng bị cắt bán, theo thư viết khiếu kiện trong khung hình lộng kính cùng với ảnh con trai, trước trụ sở văn phòng khiếu kiện Bắc Kinh hôm 8-6-2006. Mỗi năm, nhiều ngàn người vào Bắc Kinh khiếu kiện, nhưng không được giải quyết bao nhiêu.

- SUMO ĐỂ KẾT THÂN NHẬT-ISRAEL

Các võ sĩ Sumo từ Nhật tới đã trình diễn ở phố biển Cesarea, Israel, hôm 7-6-2006. Các viên chức du lịch nói là lễ hội kéo dài 1 tuần lễ mang tên  'Fellowship and Peace’ (Thân Hữu và Hòa Bình)  trong đó du khac1h tới Israel được thăm các thánh địa Jerusalem, thăm trẻ em ở bệnh viện Petah Tikva và thăm Biển Chết để kết thân Nhật-Israel. Các võ sĩ Sumo này, buộc phải huấn luyện và sống chung trong trường võ, chỉ được cho rời Nhật một lần mỗi 2 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn
Chiến tranh sẽ nổ trước ở Biển Đông hay ở eo biển Đài Loan? Tình hình này, có vẻ như cả 2 nơi đều có cùng rủi ro chiến tranh sớm...
HALIFAX, Canada (VB/CTV)-- Một Phật Tử Canada ở tiểu bang Nova Scotia đã đánh bài để lấy tiền giúp từ thiện... và ông đã thắng liên tục. Đặc biệt, tay chơi bài nổi tiếng Scott Wellenbach cũng là một học giả, theo lời các bạn ông: trong 30 năm qua đã dịch nhiều kinh luận Phật giáo từ tiếng Sanskrit và tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh.
WASHINGTON - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tại Manbij (Syria) gây thiệt mạng 4 số chiến binh Hoa Kỳ nằm trong số 15 người chết hôm Thứ Tư.
LONDON - Khó khăn chờ đợi Thủ Tướng Theresa May: sau khi thỏa thuận Brexit đạt được với EU bị Hạ Viện bác với kết quả biểu quyết 432/202 phiếu, bà đối diện 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong ngày Thứ Tư 16-1.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov của Điện Kremlin tuyên bố “Nói Trump làm việc cho Nga là ý tưởng ngu xuẩn – có gì để bình luận?”, theo tường thuật của Reuters.
TEHRAN - Press TV, là đài truyền hình Anh-ngữ của Iran, báo tin: xướng ngôn viên gốc Iran của họ bị FBI bắt khi đáp phi cơ tới Hoa Kỳ. FBI chưa trả lời yêu cầu bình luận.
NAIROBI - 1 trong 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Kenya chiều Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
BANGKOK - Chính quyền vương quốc Thái Lan dùng 2 phi cơ tạo mây để gây mưa tại thủ đô và vùng ven nhằm hạ thấp ô nhiễm đang ở mức trầm trọng.
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.