Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/05/200200:00:00(Xem: 6207)
NỮ ĐẢNG VIÊN BJP BIỂU TÌNH, CHỐNG HỒI GIÁO CỰC ĐOAN
Các nữ đảng viên của Đảng Bharatiya Janat Party tìm cách vượt rào cản của cảnh sát trong cuộc biểu tình gần sứ quán Pakistan tại New Delhi hôm thứ sáu 17-5-2002. Họ phản đối việc sát hại thường dân và quân lính tại thị trấn biên giới Ấn Độ Jammu, do dân quân Hồi Giáo đột kích làm 34 người chết tuần này.

HỒNG KÔNG TĂNG XUẤT CẢNG, SẮP HỒI PHỤC
Kinh tế Hồng Kông có dấu hiệu hồi phục: Lưu lượng thùng hàng viễn dương qua Cổng Kwai Chung của hải cảng Hồng Kông đã tăng 4.3% trong tháng tư, so với 1 năm trước đó, sau 12 tháng liên tục suy sụp. Kwai Chung - trước giờ là nơi vận chuyển hơn 60% lưu lượng tại Cảng Hồng Kông, cảng bận rộn nhất thế giới - đã xử lý 974,000 đơn vị TEU (20 feet khối) han2g hóa hồi tháng trước. Tính chung, xuât1 cảng Hồng Kông tăng 2.2% hồi tháng 3, lần đầu tăng trong 13 tháng.

MAFIA GIÀNH THỊ TRƯỜNG HẢI SẢN ỐC VÒI VOI
Theo cuộc điều tra của Viện Tội Phạm Học Úc Châu: Các băng đảng Mafia đang nhảy vào chiếm thị trường chợ đen loại ốc vòi voi, món hải sản được ưa chuộng tại Châu Á. Mặc dù ốc vòi voi bán giá 25 Mỹ Kim mỗi kílô tại các bờ biển Úc Châu, nhưng sẽ bán tới giá 20 Mỹ Kim cho vài gram tại Châu Á. Loại ốc vòi voi có tại nhiều nước như Nhật, Mễ, Nam Phi và Mỹ, nhưng số lượng đang cạn dần vì môi sinh xấu, và lưới cá lậu. Nên các băng Mafia đổ dồn về Úc Châu, nơi sản xuất tới 1/3 tổng lượng ốc vòi voi toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - TT Michel Aoun tuyên bố trước chuyến công du Lebanon của ngoại trưởng Hoa Kỳ: lệnh trừng phạt tổ chức vũ trang Hizbollah của chính quyền Trump ảnh hưởng toàn dân và đất nước Lebanon.
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.