Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/05/200200:00:00(Xem: 6540)
NỮ ĐẢNG VIÊN BJP BIỂU TÌNH, CHỐNG HỒI GIÁO CỰC ĐOAN
Các nữ đảng viên của Đảng Bharatiya Janat Party tìm cách vượt rào cản của cảnh sát trong cuộc biểu tình gần sứ quán Pakistan tại New Delhi hôm thứ sáu 17-5-2002. Họ phản đối việc sát hại thường dân và quân lính tại thị trấn biên giới Ấn Độ Jammu, do dân quân Hồi Giáo đột kích làm 34 người chết tuần này.

HỒNG KÔNG TĂNG XUẤT CẢNG, SẮP HỒI PHỤC
Kinh tế Hồng Kông có dấu hiệu hồi phục: Lưu lượng thùng hàng viễn dương qua Cổng Kwai Chung của hải cảng Hồng Kông đã tăng 4.3% trong tháng tư, so với 1 năm trước đó, sau 12 tháng liên tục suy sụp. Kwai Chung - trước giờ là nơi vận chuyển hơn 60% lưu lượng tại Cảng Hồng Kông, cảng bận rộn nhất thế giới - đã xử lý 974,000 đơn vị TEU (20 feet khối) han2g hóa hồi tháng trước. Tính chung, xuât1 cảng Hồng Kông tăng 2.2% hồi tháng 3, lần đầu tăng trong 13 tháng.

MAFIA GIÀNH THỊ TRƯỜNG HẢI SẢN ỐC VÒI VOI
Theo cuộc điều tra của Viện Tội Phạm Học Úc Châu: Các băng đảng Mafia đang nhảy vào chiếm thị trường chợ đen loại ốc vòi voi, món hải sản được ưa chuộng tại Châu Á. Mặc dù ốc vòi voi bán giá 25 Mỹ Kim mỗi kílô tại các bờ biển Úc Châu, nhưng sẽ bán tới giá 20 Mỹ Kim cho vài gram tại Châu Á. Loại ốc vòi voi có tại nhiều nước như Nhật, Mễ, Nam Phi và Mỹ, nhưng số lượng đang cạn dần vì môi sinh xấu, và lưới cá lậu. Nên các băng Mafia đổ dồn về Úc Châu, nơi sản xuất tới 1/3 tổng lượng ốc vòi voi toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Nữ tín đồ Thiên chúa giáo bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội bang bổ đạo Hồi, được tòa tối cao trả tự do trong tháng qua đã gửi đơn xin tị nạn với Hòa Lan.
WASHINGTON - Đặc sứ phụ trách Afghanistan của chính quyền Trump lên đường du thuyết 4 nước để vận động hòa đàm về Afghanistan – từ ngày 8 đến ngày 20-11, ĐS Zalmay Khalilzad đi Afghanistan, Pakistan, Emirates và Qatar.
PARIS - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố “Iran sẽ thấy 1 số trừng phạt khác nữa.”
VIENNA - Chính quyền Austria đang tìm câu trả lời về nghi án 1 đại tá lục quân làm việc do thám cho Nga.
BERLIN - Bộ trưởng y tế Đức hô hào những người không có con đóng góp quỹ an sinh xã hội bằng thuế suất cao hơn – các bộ trưởng khác không tán đồng, vì thấy ý kiến này có ý nghĩa trừng phạt các gia đình không con.
CARACAS - Chuyên gia LHQ ước lượng: 3 triệu dân Venezuela bỏ xứ vì bạo động, lạm phát phi mã và khủng hoảng lương thực.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng trở lại thảo luận cấp cao sau nhiều tháng căng thẳng để cùng tìm kiếm khả năng thỏa hiệp, về mậu dịch và nhân quyền.
MEXICO CITY - “Đoàn lữ hành” là 6000 di dân Trung Mỹ tìm đường xâm nhập biên giới Hoa Kỳ phải nghỉ lại 1 đêm nữa tại thủ đô Mexico sau thông tin cho hay TT Trump xiết chặt hơn thủ tục nhập cư.
ISTANBUL - Thẩm quyền điều tra Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: có dấu vết của acid và hóa chất tại tư dinh của lãnh sự Saudi tại thành phố Istabul.
LIÊN HIỆP QUỐC - Người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi là dân vô tổ quốc – họ bị Myanmar kỳ thị, đàn áp, và Bangladesh là lân bang với đa số dân theo đạo Hồi, nhưng nghèo, từ chối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.