Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/05/200200:00:00(Xem: 7455)
NỮ ĐẢNG VIÊN BJP BIỂU TÌNH, CHỐNG HỒI GIÁO CỰC ĐOAN
Các nữ đảng viên của Đảng Bharatiya Janat Party tìm cách vượt rào cản của cảnh sát trong cuộc biểu tình gần sứ quán Pakistan tại New Delhi hôm thứ sáu 17-5-2002. Họ phản đối việc sát hại thường dân và quân lính tại thị trấn biên giới Ấn Độ Jammu, do dân quân Hồi Giáo đột kích làm 34 người chết tuần này.

HỒNG KÔNG TĂNG XUẤT CẢNG, SẮP HỒI PHỤC
Kinh tế Hồng Kông có dấu hiệu hồi phục: Lưu lượng thùng hàng viễn dương qua Cổng Kwai Chung của hải cảng Hồng Kông đã tăng 4.3% trong tháng tư, so với 1 năm trước đó, sau 12 tháng liên tục suy sụp. Kwai Chung - trước giờ là nơi vận chuyển hơn 60% lưu lượng tại Cảng Hồng Kông, cảng bận rộn nhất thế giới - đã xử lý 974,000 đơn vị TEU (20 feet khối) han2g hóa hồi tháng trước. Tính chung, xuât1 cảng Hồng Kông tăng 2.2% hồi tháng 3, lần đầu tăng trong 13 tháng.

MAFIA GIÀNH THỊ TRƯỜNG HẢI SẢN ỐC VÒI VOI
Theo cuộc điều tra của Viện Tội Phạm Học Úc Châu: Các băng đảng Mafia đang nhảy vào chiếm thị trường chợ đen loại ốc vòi voi, món hải sản được ưa chuộng tại Châu Á. Mặc dù ốc vòi voi bán giá 25 Mỹ Kim mỗi kílô tại các bờ biển Úc Châu, nhưng sẽ bán tới giá 20 Mỹ Kim cho vài gram tại Châu Á. Loại ốc vòi voi có tại nhiều nước như Nhật, Mễ, Nam Phi và Mỹ, nhưng số lượng đang cạn dần vì môi sinh xấu, và lưới cá lậu. Nên các băng Mafia đổ dồn về Úc Châu, nơi sản xuất tới 1/3 tổng lượng ốc vòi voi toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Mưa lớn từ nhiều ngày qua tại miền trung và miền tây nuớc Nhật gây thiệt mạng ít nhất 115 người và trên 50 người mất tích – báo Japan Times đưa tin: hàng ngàn người di tản.
LONDON - Bà Dawn Sturgess 44 tuổi, 1 trong 2 nạn nhân trúng độc noivichok tại Amesbury (thuộc xứ England) đã tắt thở trong bệnh viện hôm chủ nhật - tình trạng của người kia là ông Charlie Rowley 45 tuổi là tiếp tục nguy kịch.
SEOUL - Toà ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Nam Hàn loan báo bằng twitter : 1 viên chức CIA đã thuyết trình về chuyến đi Bắc Hàn tuần qua của ngoại trưởng Mike Pompeo với tân ĐS Harry Harris - vị này là 1 viên chức trong đoàn tháp tùng ông Pompeo.
WASHINGTON - Trước khi lên đường dự hội nghị NATO, công du vương quốc UK và hội ngộ TT Putin, TT Trump lại lên tiếng đả kích các nước thành viên NATO dành dưới mưc 2% GDP cho quân phí là thủ lợi với Hoa Kỳ.
BRUSSELS - NATO họp thượng đỉnh ngày 11 và 12 tháng này – di trú không là đề tài trong chương trình nghị sự, nhưng không ngoài quan tâm. Chính sách gây ly tán gia đình di dân vượt biên và tàu vượt biên bị từ chối tại bờ nam Italy là những thực tế gây phẫn nộ trong công luận vào lúc này.
LONDON - Ngoại trưởng Boris Johnson từ chức trong lúc Thủ Tướng Theresa May giao trọng trách thực hiện tiến trình Brexit cho bộ trưởng gia cư là Dominic Raab – ông này đuợc biết tiếng là 1 chính khách 44 tuổi tích cực vận động Brexit từ trước cuộc trưng cầu dân ý giữa năm 2016. Với quyết định này thay thế nhân sự, Thủ Tướng May tái khẳng định quyền kiểm soát nội các sau khi bộ trưởng Brexit là David Davis đả kích chính sách thương luợng Brexit của bà.
MADRID - Nhà lãnh đạo mới của Tây Ban Nha đã gặp thủ lãnh ly khai của vùng Catalina lần đầu tiên từ hơn 2 năm theo hướng tìm kiếm giải pháp thỏa hiệp – Thủ Tuớng Pedro Sanchez và lãnh tụ Quim Torra của Catalina đã bắt tay nhau tại thủ đô Madrid sáng Thứ Hai.
CHIANG RAI - Người chỉ huy cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên (tổng cộng 13 người) loan báo : 6 học sinh đã đuợc giải thoát từ đuờng hầm ngập nước, các điều kiện về bơm nước, thời tiết và tinh thần cũng như sức khoẻ của các em là thuận lợi. 4 em đuợc thợ lặn chuyên nghiệp đưa ra ngoài hôm chủ nhật, thêm 2 em ra hồi chiều Thứ Hai. Tin bổ túc là tổng cộng 8 em đã đuợc tự do – số em ra sau có vẻ khỏe mạnh hơn.
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Digitimes, Samsung sẽ tiến hành cuộc đại tu lớn và thay thế các tấm film quantum dot QDEF bằng kính để phục vụ sản xuất các tấm dẫn sáng của module đèn nền.
Alex Chen, 40 tuổi, là nhà nhập cảng rượu Mỹ tại Thượng Hải, nhận biết bị thiệt hại liên tục vì thuế Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.