Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/05/200200:00:00(Xem: 8235)
NỮ ĐẢNG VIÊN BJP BIỂU TÌNH, CHỐNG HỒI GIÁO CỰC ĐOAN
Các nữ đảng viên của Đảng Bharatiya Janat Party tìm cách vượt rào cản của cảnh sát trong cuộc biểu tình gần sứ quán Pakistan tại New Delhi hôm thứ sáu 17-5-2002. Họ phản đối việc sát hại thường dân và quân lính tại thị trấn biên giới Ấn Độ Jammu, do dân quân Hồi Giáo đột kích làm 34 người chết tuần này.

HỒNG KÔNG TĂNG XUẤT CẢNG, SẮP HỒI PHỤC
Kinh tế Hồng Kông có dấu hiệu hồi phục: Lưu lượng thùng hàng viễn dương qua Cổng Kwai Chung của hải cảng Hồng Kông đã tăng 4.3% trong tháng tư, so với 1 năm trước đó, sau 12 tháng liên tục suy sụp. Kwai Chung - trước giờ là nơi vận chuyển hơn 60% lưu lượng tại Cảng Hồng Kông, cảng bận rộn nhất thế giới - đã xử lý 974,000 đơn vị TEU (20 feet khối) han2g hóa hồi tháng trước. Tính chung, xuât1 cảng Hồng Kông tăng 2.2% hồi tháng 3, lần đầu tăng trong 13 tháng.

MAFIA GIÀNH THỊ TRƯỜNG HẢI SẢN ỐC VÒI VOI
Theo cuộc điều tra của Viện Tội Phạm Học Úc Châu: Các băng đảng Mafia đang nhảy vào chiếm thị trường chợ đen loại ốc vòi voi, món hải sản được ưa chuộng tại Châu Á. Mặc dù ốc vòi voi bán giá 25 Mỹ Kim mỗi kílô tại các bờ biển Úc Châu, nhưng sẽ bán tới giá 20 Mỹ Kim cho vài gram tại Châu Á. Loại ốc vòi voi có tại nhiều nước như Nhật, Mễ, Nam Phi và Mỹ, nhưng số lượng đang cạn dần vì môi sinh xấu, và lưới cá lậu. Nên các băng Mafia đổ dồn về Úc Châu, nơi sản xuất tới 1/3 tổng lượng ốc vòi voi toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - 1 tu sĩ thiệt mạng trong 1 trận tấn công nhà thờ của 2 người đàn ông vũ trang tại vùng ven của thành phố Rouen thuộc miền bắc nước Pháp.
Chính quyền Bắc Kinh muốn diệt tận gốc văn hóa và tôn giáo cổ truyền của Tây Tạng trong nhiều thập niên qua -- chính Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã lên tiếng phản đối về thảm họa này
KUALA LUMPUR - Cảnh sát Malyasia bác bỏ các tin tức báo chí theo đó phi công điều khiển chuyến bay MH-370 mất tích cố tình đưa phi cơ đâm xuống biển vì ý định tự sát và giết người hàng loạt.
BEIJING - Các viên chức lãnh đạo của Trung Cộng sẽ họp vào Tháng 10 để thảo luận tương lai của đảng CS trong lúc chủ tịch Tập Cận Bình xiết chặt quyền kiểm soát tổ chức độc tôn đầy quyền lực.
VIENTIANE - Viên chức Bắc Hàn loan báo: quyết định của Pyongyang về nổ nguyên tử tiếp hay thôi tùy thuộc thái độ của Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Mùa mưa hàng năm tại tiểu lục địa Nam Á đưa hơn 100,000 người Ấn Độ tới nhà tạm trú, ngập lụt cắt đứt đường giao thông và dây điện thoại – ít nhất 7 người chết tại vùng đông bắc.
Ngoài ra, theo tin từ hội nghị ASEM họp tại Vientiane, ngoại trưởng John Kerry tỏ ý hy vọng đầu Tháng 8 có thể đạt thỏa thuận với Nga về chia sẻ tin tình báo trong các hoạt động không tập chống lại al-Nusra,
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo Liên Âu không giữ lời về tài trợ bao gồm trong thỏa ước di trú ứng phó với làn sóng di dân tràn tới châu Âu.
Súng nổ lúc 1 giờ trưa Thứ Ba trong phòng giải phẫu xương hàm thuộc khu ngoại trú tại dưỡng đường của trường đại học tại quận Steglitz của thủ đô Berlin.
ABU DHABI - Phi cơ Solar Impulse 2 đã trở lại Abu Dhabi sau khi hoàn tất chuyến bay 42,000 kilomét vòng quanh thế giới không tiêu thụ 1 giọt xăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.