Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/08/199900:00:00(Xem: 7791)
BIỂU TÌNH CHỐNG DISNEY
Nhiều dân Hồng Kông đã tới biểu tình bên ngoài trung tâm Hongkong Convention & Exhibition Centre, nơi có cuộc triển lãm các sản phẩm Disney hôm Thứ Năm 5.8. Nhóm biểu tình tố cáo các xưởng chế tạo hàng Disney lợi dụng sức lao động rẻ. Trong khi đó, chính phủ Hồng Kông lạc quan là nền kinh tế suy thoái nơi đây có thể mạnh trở lại trong lúc thương thuyết với Walt Disney về việc xây một khu giải trí Disney nơi đây.

NÔNG DÂN PHÁP XUỐNG ĐƯỜNG
Khoảng 200 nông dân Pháp đã xuống đường tại Perpignan hôm Thứ Năm 5.8, đổ trái cây và vỏ xe hơi cũ ra giữa phố đốt trụi. Những người trồng rau quả Pháp lên tiếng phản đối việc nhập cảng rau quả từ các nước láng giềng Âu Châu, sự giảm giá hàng, và việc hạ giá trong các hệ thống siêu thị.

VIỆN THẨM MỸ LƯU ĐỘNG
Ấn Độ đang có thêm một dịch vụ mới và đây cũng là viện thẩm mỹ lưu động đầu tiên trên thế giới: Chiếc xe van được biến thành thẩm mỹ viện đã lái đi khắp nơi tại Bangalore, Ấn, và ngừng trước các sân trường đại học, các khu nhà hôn lễ và các chung cư, để cung cấp dịch vụ cắt tóc và sửa sắc đẹp.

CHÍNH PHỦ HUNG BẠO, CHỈ DÂN KHỔ
Nhà nước Taliban đang kiểm soát hầu hết nước A Phú Hãn đã chính thức xin quốc tế viện trợ giúp tái thiết nước này. Tuy nhiên các nước cấp viện lưỡng lự giúp Taliban vì các hành vi thô bạo với nhân quyền và đặc biệt với phụ nữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May là Dominic Raab thông báo 1 vị dân cử trong tuần qua: thương lượng ly thân là chắc và sẽ hoàn tất ngày 21-11.
MOSCOW - Mẫu hạm duy nhất của Nga mang tên Admiral Kuznetsov bị hư hỏng khi 1 cần cẩu đổ xuống sàn phóng trong tiến trình sửa chữa, gây ra 1 lỗ hổng lớn – lý do: mất điện bất ngờ tại sàn khô của xưởng đóng tàu.
MOSCOW - Thẩm quyền Nga bắt đầu điều tra hành động tình nghi là khủng bố sau khi 1 vị thành niên nổ bom thô sơ giữa hành lang của cơ quan an ninh liên bang (FSB) tại thành phố Arkhangelsk (miền bắc Nga).
RIYADH - Sau 10 tuần lễ xa quê hương, 1 hoàng thân Saudi Arabia 76 tuổi vừa về nước hôm Thứ Ba là tín hiệu sắp hình thành 1 mặt trận thống nhất giữa khủng hoảng chính trị tệ hại nhất từ vài thập niên tiếp theo tai tiếng ám sát ký giả phê bình chế độ Riyadh.
ISLAMABAD - Trong 1 phán quyết dấu ấn, tòa tối cao Pakistan bác bỏ đề nghị án tử hình để phạt 1 nữ tín đồ Thiên chúa giáo về tội báng bổ.
JAKARTA - Một ngày sau khi có tin Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh lực lượng quân đội TQ ở Nam Hải chuẩn bị cho chiến tranh ở Biển Đông, vị Tư Lệnh Hành Quân Hải Quân Hoa Kỳ cứng rắn tuyên bố rằng chiến hạm Mỹ sẽ còn đối đầu nhiều dịp với chiến hạm TQ ở Biển Đông.
COPENHAGEN - Tình báo Iran có thể đang tìm cách ám sát 1 nhân vật đối lập đang sinh sống tại Đan Mạch - 1 công dân Na Uy gốc Iran có liên quan bị bắt tại Thụy Điển hôm 21-10 đã bị dẫn độ cho Đan Mạch.
BRASILIA - TT Brazil đắc cử là cựu sĩ quan lục quân 63 tuổi Jair Bolsonaro, thắng 55% phiếu cử tri, sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày đầu năm 2019, khẳng định sẽ nhanh chóng xúc tiến các chính sách bảo thủ - ông cũng nhắc lại hứa hẹn diệt tham nhũng,
LONDON - Chủ nhiệm hội luận truyền hình Piers Morgan là người được biết tiếng là bênh vực TT Trump, vừa hô hào ông chú ý tới nhu cầu kiểm soát súng.
ISTANBUL - Sau nhiều chối cãi, vương quốc Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi chết tại lãnh sự quán Istanbul - sau, Riyadh nhận rằng cái chết của ông Khashoggi đã được tính toán trưoc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.