Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200300:00:00(Xem: 6091)
3 TIỂU BANG MIỀN ĐÔNG ĐỘNG ĐẤT
WASHINGTON -- Các cư dân Miền Đông Hoa Kỳ từ tiểu bang North Carolina tới Maryland đã bị chấn động hôm thứ ba bởi một trận động đất có cường độ 4.5 độ.
Sở Địa Dư Hoa Kỳ nói động đất xảy ra khoảng 28 dặm phía Tây Richmond -- tức 104 dặm phía Nam - Tây Nam của thủ đô Washington DC. Có nhiều báo cáo từ các cư dân cảm nhận động đất trong 3 tiểu bang và thủ đô DC.

THỜI TRANG PHÁP GIÚP CHỐNG BỆNH MẬP PHÌ
Thế giới đã ý thức về nỗi nguy hiểm của bệnh mập phì. Kỹ nghệ thời trang Pháp đã đạt xong một thương lượng với các cuộc nghiên cứu y khoa để cập nhật hệ thống y khoa để tham gia cuộc chiến chống bệnh mập phì.

HOA LỤC SẼ TỚI 78 TRIỆU NGƯỜI VÀO INTERNET


Số người sử dụng Internet tại Trung Quốc dự kiến tới 78 triệu dân vào cuối năm 2003, theo 1 tường trình của Hội Internet Trung Quốc. Khối dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc dự kiến sẽ đạt tới 500,000 trang web và số lượng máy điện toán nối mạng sẽ tới 30 triệu máy vào cuối năm nay.

THƯỢNG HẢI SẼ CẤM XE ĐẠP Ở CÁC ĐẠI LỘ
Thành phố lớn nhất Trung Quốc là Thượng Hải dự định cấm xe đạp trên tất cả các đường phố lớn từ năm tới để bớt tình hình kẹt xe. Cảnh sát cũng sẽ tăng tiền phạt gấp 10 lần cho các tội như lái xe đạp vượt đèn đỏ, theo tới Shanghai Daily.

DẪN KHỈ LÀM XIẾC, GÂY QUỸ GIÚP DÂN NGHÈO
Mặc bộ áo Ông Già Nô En, các chú khỉ và hai huấn luyện viên chuyên nghề dạy khỉ hôm 9-12 đã biểu diễn các trò xiếc tại một thương xá Seoul, nhằm quyênt iền giúp trẻ mồ côi và dân nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Bị cáo lái xe vận tải trên lề đường cán chết 5 người tại trung tâm thành phố Stockholm hồi Tháng 4 năm ngoái đã bị toà án Thụy Điển tuyên án tù chung thân.
TEHRAN - Iran mở cơ sở mới tại căn cứ nguyên tử Natanz để sản xuất máy ly tâm cần dùng trong tiến trình tinh chế uranium, có thể bắt đầu hoạt động trong tháng tới nếu không vi phạm thỏa ước Vienna 2015 mà 3 cường quốc Tây Phương ra sức cứu vãn.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ Iraq tấn công phòng tuyến của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại lãnh thổ lân bang Syria hôm Thứ Năm.
KABUL - TT Asharaf Ghani tuyên bố: Quân đội Afghanistan ngưng các hoạt động đánh dẹp loạn quân Taleban đến hết muà lễ Eid của đạo Hồi.
NAHAL OZ - Diều lợp bằng vải nhựa trên bộ khung gỗ tương đương bộ xương người, treo quần áo cũ châm lửa, thả trôi theo gió từ Gaza sang lãnh thổ Israel là vũ khí mới của người Palestine chống chiếm đất.
TAIPEI - Hàng ngàn binh sĩ Taiwan có hậu thuẫn của phi pháo và trực thăng vũ trang tập trận chống lại lực luợng xâm lăng giả định bằng nhu liệu điện toán trong lúc căng thẳng tiếp tục giữa đảo tự trị và chính quốc.
BEIJING - Trung Cộng muốn giảm tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ và cả quyết đã đạt tiến bộ trong vòng thương thảo gần đây nhất.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục kêu gọi công chúng giúp theo dõi các đối tượng đào thoát ở ngoài nước với 1 danh sách đầy đủ tên tuổi, hình ảnh và địa chỉ của 50 người – họ là số nhân vật nổi bật trong chiến dịch diệt tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình.
HELSINKI - Bộ quốc phòng Finland loan báo: các Tướng tham mưu trưởng liên quân của Hoa Kỳ và Nga gặp mặt tại thủ đô Helsinki trong ngày Thứ Sáu tuần này để thảo luận các vấn đề 2 bên cùng quan tâm.
MOSCOW - Trong buổi họp báo trực tiếp truyền hình, TT Putin yêu cầu đuợc tham gia toàn phần trong cuộc điều tra vụ ám sát cựu gián điện Skripal, phản đối chính sách kỳ thị doanh nhân Nga của phương Tây, tố cáo chính quyền Trump giải kết với thỏa ước kiểm soát phi đạn hành trình (ABMT) là âm mưu phá hủy cân bằng chiến lược.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.